Thoát khỏi vụ bắt cóc năm 15 tuổi, cô gái Mỹ trở thành người truyền cảm hứng trên Tiktok

SVVN - Từ nạn nhân của một vụ bắt cóc, Kara hiện là một diễn giả nổi tiếng trên Tiktok. Cô chia sẻ câu chuyện của mình cùng những mẹo an toàn để tiếp thêm sức mạnh cho hàng trăm nghìn người trên khắp thế giới.

Năm 15 tuổi, Kara Robinson Chamberlain bị bắt cóc bởi một kẻ giết người hàng loạt. Ngày kinh hoàng ập đến với cô là ngày 24/6/2002. Khi đó, Kara đang tưới cây ở sân trước nhà một người bạn, còn người bạn đó đang tắm.

Đột nhiên, một người đàn ông lạ mặt lái xe tấp vào lề đường và hỏi Kara rằng liệu anh ta có thể đưa cho cô một vài cuốn tạp chí không. Ngay sau đó, kẻ lạ mặt kề khẩu súng vào cổ cô và ép cô vào xe của hắn.

Hắn nhét Kara một thùng nhựa ở phía sau xe, khống chế tay, chân và bịt miệng cô lại. Sau đó, hắn đưa cô gái đến căn hộ của mình, giam giữ cô trong 18 giờ và liên tục cưỡng hiếp. Về sau, Kara mới biết kẻ bắt cóc mình chính là tên giết người loạt Richard Evonitz.

Thoát khỏi vụ bắt cóc năm 15 tuổi, cô gái Mỹ trở thành người truyền cảm hứng trên Tiktok ảnh 1

Kara Robinson Chamberlain

Dù rất sợ hãi, song Kara đã lên kế hoạch thu thập thông tin về kẻ bắt giữ và vị trí mà hắn đưa cô đến. Không chỉ vậy, cô còn cố gắng nói chuyện với hắn để thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. 

"Tôi cố đọc thư của hắn. Tôi nhìn những miếng nam châm trên tủ lạnh và biết được bác sĩ, nha sĩ của hắn là ai", Kara chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Crime Watch Daily vào năm 2018.

Sáng hôm sau, khi tên bắt cóc vẫn còn ngủ, Kara đã tìm cách chạy trốn. Cô chạy ra cửa trước, chặn một chiếc ô tô ngẫu nhiên và nhờ những họ đưa cô đến sở cảnh sát hạt Richland. 

Sau đó, tên bắt cóc đã chạy trốn đến Sarasota, Florida - nơi hắn tự tử khi bị cảnh sát bao vây. Về sau, cảnh sát phát hiện ra rằng Evonitz cũng là hung thủ giết chết 3 cô gái trẻ khác. 

Thoát khỏi vụ bắt cóc năm 15 tuổi, cô gái Mỹ trở thành người truyền cảm hứng trên Tiktok ảnh 2

Kara chia sẻ câu chuyện của mình cùng những mẹo an toàn cho mọi người

Mùa hè sau khi bị bắt cóc, Kara bắt đầu làm việc bán thời gian tại sở cảnh sát quận Richland. Tại đây, cô ấy đã làm công việc hành chính chuyên về bộ phận nạn nhân và làm việc trong phòng thí nghiệm DNA trong suốt những năm học phổ thông và đại học. 

Sau đó, Kara gia nhập học viện cảnh sát. Cô đã dành một vài năm làm nhân viên phụ trách nguồn lực của một trường. Về sau, Kara tham gia vào các cuộc điều tra, cụ thể là các vụ tấn công tình dục và lạm dụng trẻ em. Sau khi sinh con và trở thành mẹ của 2 đứa trẻ, Kara rời lực lượng cảnh sát.

Thoát khỏi vụ bắt cóc năm 15 tuổi, cô gái Mỹ trở thành người truyền cảm hứng trên Tiktok ảnh 3

Hiện tại, Kara được biết đến là một diễn giả, người truyền cảm hứng cho hàng trăm nghìn người trên Tiktok. Tài khoản của cô đã thu hút hơn 176.000 người theo dõi. 

Trên TikTok của mình, Kara nói rất nhiều về chấn thương tâm lý ảnh hưởng đến mọi người như thế nào và cách vượt qua nó. Cô cũng thường trả lời các câu hỏi của những người theo dõi gửi đến. 

Gần đây có người hỏi Kara nên làm gì nếu ai đó chĩa súng vào họ và buộc họ phải đi theo. Chia sẻ trong video của mình, Kara nói: "Thứ nhất, những kẻ bắt cóc như vậy không phổ biến.

"Thứ hai, khi điều đó xảy ra, thường là nếu bạn đá, la hét, làm ầm ĩ và cố gắng bỏ chạy, hắn sẽ không đuổi theo bạn. Đặc biệt nếu bạn ở trong khu vực đông dân cư. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra như vậy. 

Đôi khi, hắn sẽ bắn bạn hoặc đuổi theo bạn. Vì vậy, tôi có thể đưa ra lời khuyên là nếu bạn la hét hoặc đá hắn trong trường hợp đó, bạn có thể sẽ không bị bắt. Nhưng khi hắn đang dí vũ khí vào đầu bạn thì thật khó để làm điều đó”.

Những chia sẻ của Kara đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ mọi người: “Bạn thật mạnh mẽ, cả bên trong và bên ngoài”, “Tôi theo dõi câu chuyện của bạn sau khi bạn trả lời phỏng vấn với Elizabeth Smart, bạn thật dũng cảm, mạnh mẽ và là một hình mẫu tuyệt vời”...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.