Thủ khoa điểm Đánh giá năng lực trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) là 1103 điểm

0:00 / 0:00
0:00
Thủ khoa điểm Đánh giá năng lực trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) là 1103 điểm
SVVN - Sáng nay 26/7, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) công bố kết quả xét tuyển dựa vào điểm thi Đánh giá năng lực của do ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2021.

Có 9 ngành có điểm trúng tuyển từ hơn 900 điểm (thang điểm 1.200). Có gần 39% thí sinh trúng tuyển có điểm thi đánh giá năng từ 900 điểm trở lên và số lượng thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực từ 1.000 điểm trở lên chiếm 5.54%. Điểm trung bình các thí sinh trúng tuyển vào trường là 876 điểm.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả trúng tuyển tại https://mybk.hcmut.edu.vn/tuyensinh

Thí sinh cao điểm nhất trúng tuyển vào trường là Nguyễn Hồ Tiến Đạt (học sinh Trường THPT chuyên Tiền Giang – Tiền Giang) đồng thời là thí sinh cao điểm nhất của kỳ thi ĐGNL năm 2021 của ĐHQG TP.HCM với điểm thi là 1.103/1200 điểm.

Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Khoa học máy tính (974 điểm). Một số ngành có mức điểm cao khác là Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng cùng 945 điểm; Kỹ thuật máy tính 940 điểm. Với hệ chất lượng cao, ngành Khoa học máy tính dẫn đầu với 972 điểm.

Mức điểm thấp nhất là 700 điểm với các ngành Xây dựng, Bảo dưỡng công nghiệp hệ đại trà và Kỹ thuật Công trình xây dựng, Công trình giao thông (hệ Chất lượng cao)...

Trường ĐH Bách khoa cũng thông báo thời gian xác nhận nhập học từ 28/7 đến hết ngày 10/08/2021 đối với những thí sinh đã có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Thủ khoa điểm Đánh giá năng lực trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) là 1103 điểm ảnh 1
Thủ khoa điểm Đánh giá năng lực trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) là 1103 điểm ảnh 2

Điểm chuẩn ĐGNL của trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.