Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Đào Thùy Linh, lớp CQ56/32.03, thực tập sinh Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội giai đoạn 2020-2021, với sự nỗ lực và cố gắng hết mình, đã chính thức trở thành Thủ khoa đầu ra ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Tài chính. 
Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 1
Thùy Linh tích cực tham gia các hoạt động CLB từ năm nhất (thứ 4 từ phải qua).
Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 2
Thùy Linh (năm 2) - Trưởng ban tổ chức cảm ơn lãnh đạo Học viện Tài chính đã quan tâm đến cuộc thi Vua Marketing 2019 (ngoài cùng bên phải).
Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 3
Thùy Linh trở thành Thực tập sinh Đại sứ quán Hoa Kỳ vào năm 3 (thứ 2 từ trái qua).

Tất cả bắt đầu với tình yêu Học viện Tài chính

Có những người anh, người chị là cựu sinh viên Học viện Tài chính, nhờ vậy, ngay từ những ngày cấp 2, cấp 3, Thùy Linh đã được tiếp xúc với thầy cô, sinh viên và môi trường của Học viện và tình yêu Tài chính trong cô bạn bắt đầu từ đó.

Mang trong mình mong muốn chứng minh sinh viên Tài chính không chỉ biết học mà còn rất năng động, Thùy Linh quyết tâm bản thân phải trở thành “minh chứng” cho quan điểm này, đồng thời lan tỏa tinh thần “nếu mình làm được, các bạn cũng thế” tới các bạn sinh viên Tài chính khác.

Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 4

Phạm Đào Thùy Linh có thành tích học khủng khi đạt điểm học tập trung bình chung toàn khóa là 3.95/4.0.

Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 5

Thùy Linh luôn có sự đồng hành của đại gia đình.

Sinh viên Tài chính vừa giỏi chuyên môn, vừa tốt kỹ năng mềm

Với sự kiên trì và những nỗ lực không ngừng nghỉ, sau 4 năm học tại Học viện Tài chính, Thùy Linh đã tốt nghiệp tấm bằng xuất sắc, với điểm học tập trung bình chung toàn khóa (GPA) đạt 3.95/4.0 và trở thành thủ khoa đầu ra ngành Quản trị kinh doanh, Học viện Tài chính. Đồng thời, cô bạn cũng “bỏ túi” những thành tích đáng nể như Chủ nhiệm CLB Marketing Học viện Tài chính nhiệm kỳ 2019-2020, Giải khuyến khích giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thực tập sinh phòng Văn hóa - Truyền thông của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Liên lạc viên Hội nghị Quốc tế PEMNA năm 2019 của Bộ Tài chính,…

Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 6

Thùy Linh cùng sinh viên Học viện Tài chính làm liên lạc viên trong hội nghị quốc tế PEMNA tại Quảng Ninh năm 2019 của Bộ Tài chính.

Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 7

2 trong 4 sinh viên đại diện Học viện Tài chính tham dự cuộc thi “HSBC Business Case” là thủ khoa khóa 56 (Thùy Linh đứng thứ 2 từ phải qua).

Trong bài phát biểu của mình tại lễ tốt nghiệp của khoa Quản trị kinh doanh ngày 27/08/2022 vừa qua, Thùy Linh chia sẻ rằng nhờ có các sự kiện, chương trình của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, các câu lạc bộ trong Học viện, mà sinh viên Tài chính được trao dồi cả về kiến thức và kỹ năng, đồng thời có cơ hội được gặp mặt, làm việc với các cán bộ của Bộ Tài chính, các doanh nghiệp lớn, dẫn đầu trên nhiều lĩnh vực. Cô bạn cũng chia sẻ thêm rằng cô không thể có đạt được những thành công hiện tại nếu thiếu đi sự chỉ bảo, động viên, quan tâm của thầy cô.

Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 8

Các tân cử nhân tiêu biểu ngành Quản trị kinh doanh báo công Bác Hồ (Thùy Linh ở ngoài cùng bên phải).

Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 9

Đại diện tân cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tri ân lãnh đạo Học viện.

Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 10

Đại diện tân cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tri ân lãnh đạo Học viện.

Thùy Linh chia sẻ: "Để tận dụng được quãng thời gian đại học đồng thời nắm bắt được cơ hội phát triển bản thân, các bạn sinh viên cần có mục tiêu phấn đấu cụ thể nhằm đảm bảo bản thân đi đúng hướng, chủ động trong học tập, công việc, và đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình, thầy cô hay các anh chị khóa trước khi gặp khó khăn."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.