Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Đào Thùy Linh, lớp CQ56/32.03, thực tập sinh Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội giai đoạn 2020-2021, với sự nỗ lực và cố gắng hết mình, đã chính thức trở thành Thủ khoa đầu ra ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Tài chính. 
Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 1
Thùy Linh tích cực tham gia các hoạt động CLB từ năm nhất (thứ 4 từ phải qua).
Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 2
Thùy Linh (năm 2) - Trưởng ban tổ chức cảm ơn lãnh đạo Học viện Tài chính đã quan tâm đến cuộc thi Vua Marketing 2019 (ngoài cùng bên phải).
Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 3
Thùy Linh trở thành Thực tập sinh Đại sứ quán Hoa Kỳ vào năm 3 (thứ 2 từ trái qua).

Tất cả bắt đầu với tình yêu Học viện Tài chính

Có những người anh, người chị là cựu sinh viên Học viện Tài chính, nhờ vậy, ngay từ những ngày cấp 2, cấp 3, Thùy Linh đã được tiếp xúc với thầy cô, sinh viên và môi trường của Học viện và tình yêu Tài chính trong cô bạn bắt đầu từ đó.

Mang trong mình mong muốn chứng minh sinh viên Tài chính không chỉ biết học mà còn rất năng động, Thùy Linh quyết tâm bản thân phải trở thành “minh chứng” cho quan điểm này, đồng thời lan tỏa tinh thần “nếu mình làm được, các bạn cũng thế” tới các bạn sinh viên Tài chính khác.

Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 4

Phạm Đào Thùy Linh có thành tích học khủng khi đạt điểm học tập trung bình chung toàn khóa là 3.95/4.0.

Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 5

Thùy Linh luôn có sự đồng hành của đại gia đình.

Sinh viên Tài chính vừa giỏi chuyên môn, vừa tốt kỹ năng mềm

Với sự kiên trì và những nỗ lực không ngừng nghỉ, sau 4 năm học tại Học viện Tài chính, Thùy Linh đã tốt nghiệp tấm bằng xuất sắc, với điểm học tập trung bình chung toàn khóa (GPA) đạt 3.95/4.0 và trở thành thủ khoa đầu ra ngành Quản trị kinh doanh, Học viện Tài chính. Đồng thời, cô bạn cũng “bỏ túi” những thành tích đáng nể như Chủ nhiệm CLB Marketing Học viện Tài chính nhiệm kỳ 2019-2020, Giải khuyến khích giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thực tập sinh phòng Văn hóa - Truyền thông của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Liên lạc viên Hội nghị Quốc tế PEMNA năm 2019 của Bộ Tài chính,…

Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 6

Thùy Linh cùng sinh viên Học viện Tài chính làm liên lạc viên trong hội nghị quốc tế PEMNA tại Quảng Ninh năm 2019 của Bộ Tài chính.

Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 7

2 trong 4 sinh viên đại diện Học viện Tài chính tham dự cuộc thi “HSBC Business Case” là thủ khoa khóa 56 (Thùy Linh đứng thứ 2 từ phải qua).

Trong bài phát biểu của mình tại lễ tốt nghiệp của khoa Quản trị kinh doanh ngày 27/08/2022 vừa qua, Thùy Linh chia sẻ rằng nhờ có các sự kiện, chương trình của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, các câu lạc bộ trong Học viện, mà sinh viên Tài chính được trao dồi cả về kiến thức và kỹ năng, đồng thời có cơ hội được gặp mặt, làm việc với các cán bộ của Bộ Tài chính, các doanh nghiệp lớn, dẫn đầu trên nhiều lĩnh vực. Cô bạn cũng chia sẻ thêm rằng cô không thể có đạt được những thành công hiện tại nếu thiếu đi sự chỉ bảo, động viên, quan tâm của thầy cô.

Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 8

Các tân cử nhân tiêu biểu ngành Quản trị kinh doanh báo công Bác Hồ (Thùy Linh ở ngoài cùng bên phải).

Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 9

Đại diện tân cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tri ân lãnh đạo Học viện.

Thủ khoa Học viện Tài chính: 'Vào Tài chính là ước mơ từ nhỏ của tôi' ảnh 10

Đại diện tân cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tri ân lãnh đạo Học viện.

Thùy Linh chia sẻ: "Để tận dụng được quãng thời gian đại học đồng thời nắm bắt được cơ hội phát triển bản thân, các bạn sinh viên cần có mục tiêu phấn đấu cụ thể nhằm đảm bảo bản thân đi đúng hướng, chủ động trong học tập, công việc, và đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình, thầy cô hay các anh chị khóa trước khi gặp khó khăn."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.