Thủ khoa khối C00 Hà Tĩnh với mơ ước ‘sống vì dân, quên thân vì nước’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Tiến Mạnh (sinh năm 2003) là cựu học sinh trường THPT Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã xuất sắc trở thành Thủ khoa khối C00, với số điểm 29,25. Mơ ước thi vào khối ngành Công an, Mạnh đã không ngừng nỗ lực để thực hiện hoài bão của mình.

Trải qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa rồi, Đạt vô cùng bất ngờ với kết quả thi của mình. Đặc biệt. Mạnh đạt điểm 10 tuyệt đối ở 2 môn Lịch sử và Địa lý. Mạnh cũng đã hoàn thành tốt bài thi Ngữ văn của mình với số điểm 9,25. Đây là năm thứ hai Tiến Mạnh tham gia dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT, vì năm trước Mạnh thiếu một chút may mắn nên đành lỡ hẹn với Học viện Tòa án. Động lực giúp Mạnh quyết tâm thi lại đó là muốn trở thành một chiến sĩ Công an Nhân dân để cống hiến sức trẻ cho đất nước.

Quá trình ôn thi lại của Tiến Mạnh gặp không ít khó khăn, đặc biệt là áp lực tâm lý tự bản thân đặt ra làm sao để đạt được kết quả tốt. Với Mạnh, mỗi môn đều có phương pháp học khác nhau, điều quan trọng là nắm chắc kiến thức lý thuyết để từ đó vận dụng giải quyết các câu hỏi trong đề những đề thi thử.

Thủ khoa khối C00 Hà Tĩnh với mơ ước ‘sống vì dân, quên thân vì nước’ ảnh 1
Thủ khoa khối C00 với mơ ước phục vụ nhân dân.

“Đối với môn Lịch sử, mình sử dụng phương pháp ‘cuốn chiếu’, học đến đâu phải thật sự hiểu rõ bản chất của từng sự kiện, đi từ cơ bản đến nâng cao. Sau khi làm đề tổng hợp lý thuyết mỗi bài, mình mới bắt đầu làm đề tổng hợp. Còn môn Địa lý mình sẽ tập trung học lý thuyết kết hợp với kỹ năng xem atlat, xử lý bảng số liệu và biểu đồ. Cuối cùng là môn Ngữ văn, mình chia nhỏ các phần trong cấu trúc đề thi. Nắm chắc kiến thức và cách làm bài từng phần. Quan trọng là phải nắm được các ý chính và những vấn đề trong mỗi tác phẩm”, Tiến Mạnh chia sẻ.

Thủ khoa khối C00 Hà Tĩnh với mơ ước ‘sống vì dân, quên thân vì nước’ ảnh 2

Tiến mạnh luôn nỗ lực hết mình.

Kể về quá trình ôn thi, dù có nhiều áp lực nhưng Tiến Mạnh luôn cảm nhận được sự động viên rất lớn đến từ gia đình trong những giai đoạn ôn thi khó khăn. Ngoài ra, Tiến Mạnh còn có được sự quan tâm và hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo cũ ở trường THPT Hồng Lĩnh khi gặp những câu hỏi khó hay vấn đề chưa hiểu.

Thủ khoa khối C00 Hà Tĩnh với mơ ước ‘sống vì dân, quên thân vì nước’ ảnh 3

Trần Tiến Mạnh và các bạn cùng lớp.

Đánh giá về đề thi năm nay, Tiến Mạnh cho biết: “Mình thấy năm nay đề khá khó, nhất là ở môn Địa lý, còn bài thi Lịch sử thì có phần ‘dễ thở’ hơn. Đề thi môn văn hơi dài nên cần phải học bài kỹ và nắm được ý chính để đưa vào bài thi. Lúc làm bài, mình cũng khá áp lực về thời gian và tâm lý, những vẫn cố gắng tạo cảm giác thoải mái cho bản thân để hoàn thành kỳ thi một cách suôn sẻ nhất”.

Ngoài tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Tiến Mạnh đang đợi kết quả thi vòng 2 Đánh giá năng lực của Bộ Công an. Mạnh luôn nắm bắt mọi cơ hội giúp bản thân có thể sống với ước mơ cao cả của mình để có thể phục vụ cho nhân dân, cho đất nước. Bên cạnh mơ ước được đứng trong hàng ngũ của lực lượng Công an, Tiến Mạnh còn dự định đăng ký nguyện vọng 2 vào trường ĐH Luật Hà Nội.

Thủ khoa khối C00 Hà Tĩnh với mơ ước ‘sống vì dân, quên thân vì nước’ ảnh 4

Các bạn trong lớp cùng thầy cô đã hỗ trợ cho Tiến Mạnh rất nhiều.

Để có được thành quả như ngày hôm nay, Tiến Mạnh đã phải nỗ lực rất nhiều. Mạnh muốn gửi đôi lời đến các bạn sĩ tử không đạt được kết quả như mong đợi: “Mong các bạn sẽ luôn cố gắng và phấn đấu để đạt được ước mơ của mình. Bởi vì thất bại là mẹ thành công. Chỉ cần các bạn không bao giờ từ bỏ đam mê và ước mơ của bản thân. Mình tin rằng thành công của các bạn chỉ đang bị trì hoãn thôi. Hãy kiên nhẫn tiến về phía trước!”.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

SVVN - Đoạn đường Phạm Văn Bạch gần khu đất Đại sứ quán Mỹ thuê để xây dựng trụ sở mới sáng nay 12/8 bị "kẹt cứng" do mưa lớn. Đây là khu vực có nhiều tòa nhà lớn có lượng người tham gia giao thông rất đông vào giờ cao điểm như Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, tập đoàn FPT, tòa nhà báo Tiền Phong cơ sở 2…
Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

SVVN - Trọn ngày Chủ Nhật, 14/8/2022, tại sân vận động ĐH Bách Khoa, đường Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội, những người yêu mến CLB Hoàng Anh Gia Lai và nhóm nhạc Da LAB sẽ được sống trong không khí của bóng đá và âm nhạc với chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá của CLB Hoàng Anh Gia Lai & chương trình biểu diễn nghệ thuật “Năng lượng tích cực khơi dậy nội lực”.
Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.