Thủ khoa khối C00 Hà Tĩnh với mơ ước ‘sống vì dân, quên thân vì nước’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Tiến Mạnh (sinh năm 2003) là cựu học sinh trường THPT Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã xuất sắc trở thành Thủ khoa khối C00, với số điểm 29,25. Mơ ước thi vào khối ngành Công an, Mạnh đã không ngừng nỗ lực để thực hiện hoài bão của mình.

Trải qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa rồi, Đạt vô cùng bất ngờ với kết quả thi của mình. Đặc biệt. Mạnh đạt điểm 10 tuyệt đối ở 2 môn Lịch sử và Địa lý. Mạnh cũng đã hoàn thành tốt bài thi Ngữ văn của mình với số điểm 9,25. Đây là năm thứ hai Tiến Mạnh tham gia dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT, vì năm trước Mạnh thiếu một chút may mắn nên đành lỡ hẹn với Học viện Tòa án. Động lực giúp Mạnh quyết tâm thi lại đó là muốn trở thành một chiến sĩ Công an Nhân dân để cống hiến sức trẻ cho đất nước.

Quá trình ôn thi lại của Tiến Mạnh gặp không ít khó khăn, đặc biệt là áp lực tâm lý tự bản thân đặt ra làm sao để đạt được kết quả tốt. Với Mạnh, mỗi môn đều có phương pháp học khác nhau, điều quan trọng là nắm chắc kiến thức lý thuyết để từ đó vận dụng giải quyết các câu hỏi trong đề những đề thi thử.

Thủ khoa khối C00 Hà Tĩnh với mơ ước ‘sống vì dân, quên thân vì nước’ ảnh 1
Thủ khoa khối C00 với mơ ước phục vụ nhân dân.

“Đối với môn Lịch sử, mình sử dụng phương pháp ‘cuốn chiếu’, học đến đâu phải thật sự hiểu rõ bản chất của từng sự kiện, đi từ cơ bản đến nâng cao. Sau khi làm đề tổng hợp lý thuyết mỗi bài, mình mới bắt đầu làm đề tổng hợp. Còn môn Địa lý mình sẽ tập trung học lý thuyết kết hợp với kỹ năng xem atlat, xử lý bảng số liệu và biểu đồ. Cuối cùng là môn Ngữ văn, mình chia nhỏ các phần trong cấu trúc đề thi. Nắm chắc kiến thức và cách làm bài từng phần. Quan trọng là phải nắm được các ý chính và những vấn đề trong mỗi tác phẩm”, Tiến Mạnh chia sẻ.

Thủ khoa khối C00 Hà Tĩnh với mơ ước ‘sống vì dân, quên thân vì nước’ ảnh 2

Tiến mạnh luôn nỗ lực hết mình.

Kể về quá trình ôn thi, dù có nhiều áp lực nhưng Tiến Mạnh luôn cảm nhận được sự động viên rất lớn đến từ gia đình trong những giai đoạn ôn thi khó khăn. Ngoài ra, Tiến Mạnh còn có được sự quan tâm và hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo cũ ở trường THPT Hồng Lĩnh khi gặp những câu hỏi khó hay vấn đề chưa hiểu.

Thủ khoa khối C00 Hà Tĩnh với mơ ước ‘sống vì dân, quên thân vì nước’ ảnh 3

Trần Tiến Mạnh và các bạn cùng lớp.

Đánh giá về đề thi năm nay, Tiến Mạnh cho biết: “Mình thấy năm nay đề khá khó, nhất là ở môn Địa lý, còn bài thi Lịch sử thì có phần ‘dễ thở’ hơn. Đề thi môn văn hơi dài nên cần phải học bài kỹ và nắm được ý chính để đưa vào bài thi. Lúc làm bài, mình cũng khá áp lực về thời gian và tâm lý, những vẫn cố gắng tạo cảm giác thoải mái cho bản thân để hoàn thành kỳ thi một cách suôn sẻ nhất”.

Ngoài tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Tiến Mạnh đang đợi kết quả thi vòng 2 Đánh giá năng lực của Bộ Công an. Mạnh luôn nắm bắt mọi cơ hội giúp bản thân có thể sống với ước mơ cao cả của mình để có thể phục vụ cho nhân dân, cho đất nước. Bên cạnh mơ ước được đứng trong hàng ngũ của lực lượng Công an, Tiến Mạnh còn dự định đăng ký nguyện vọng 2 vào trường ĐH Luật Hà Nội.

Thủ khoa khối C00 Hà Tĩnh với mơ ước ‘sống vì dân, quên thân vì nước’ ảnh 4

Các bạn trong lớp cùng thầy cô đã hỗ trợ cho Tiến Mạnh rất nhiều.

Để có được thành quả như ngày hôm nay, Tiến Mạnh đã phải nỗ lực rất nhiều. Mạnh muốn gửi đôi lời đến các bạn sĩ tử không đạt được kết quả như mong đợi: “Mong các bạn sẽ luôn cố gắng và phấn đấu để đạt được ước mơ của mình. Bởi vì thất bại là mẹ thành công. Chỉ cần các bạn không bao giờ từ bỏ đam mê và ước mơ của bản thân. Mình tin rằng thành công của các bạn chỉ đang bị trì hoãn thôi. Hãy kiên nhẫn tiến về phía trước!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.