Thủ khoa Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức đạt 1.133 điểm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa công bố kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2. Kỳ thi vừa diễn ra sáng ngày 28/5 vừa qua với khoảng hơn 42.000 thí sinh dự thi, tại 4 tỉnh/thành, với 39 điểm thi. Thủ khoa Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 đạt 1.133 điểm.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM cho biết, kỳ thi đợt 2 năm 2023 diễn ra sáng ngày 28/5 vừa qua có hơn 42.000 thí sinh tham dự kỳ thi trên tổng số hơn 44.000 thí sinh đăng ký (tỷ lệ dự thi/đăng ký là 96%). Trong đó, hơn 28.500 thí sinh đã dự thi đợt 1.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, phổ điểm của kỳ thi đợt 2 gần như trùng với phổ điểm của kỳ thi đợt 1 với điểm trung bình của thí sinh là 650,4 điểm, 109 thí sinh trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.133 điểm.

Thủ khoa Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức đạt 1.133 điểm ảnh 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức diễn ra ngày 28/5.

Kết quả phân tích độ phân biệt của đề thi đợt 2 cho thấy đề thi có khả năng phân loại thí sinh cao. Đa số câu hỏi đều nằm trong nhóm câu hỏi có độ phân biệt tốt và rất tốt. Độ phân biệt của đề thi theo đúng cấu trúc đề thi đã được thiết kế. “Trong kỳ thi đợt 2 năm nay, có hơn 60% thí sinh dự thi tham gia từ đợt 1 và kết quả của những thí sinh này không thay đổi nhiều so với đợt thi trước đó. Điều này thể hiện đề thi có tính ổn định cao”, TS Nguyễn Quốc Chính cho biết.

Thủ khoa Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức đạt 1.133 điểm ảnh 2

Phổ điểm Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

TS Nguyễn Quốc Chính cũng nói thêm, tính chung cho cả hai đợt thi năm 2023, kỳ thi có hơn 100.000 thí sinh dự thi. Phân bố điểm của các thí sinh trong 2 đợt thi (sử dụng kết quả thi cao nhất của thí sinh nếu dự thi cả 2 đợt) có dạng phân bố chuẩn và trải rộng, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho việc xét tuyển.

Dự kiến, từ ngày 12/6, giấy chứng nhận kết quả thi sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện (theo hình thức gửi thư bảo đảm) đến địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.