Thủ khoa tốt nghiệp đạt điểm cao nhất trong lịch sử trường Đại học Hàng hải Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với GPA tuyệt đối 4.0/4.0, điểm rèn luyện 100/100, Nguyễn Mạnh Vũ vừa trở thành một trong những thủ khoa tốt nghiệp đạt điểm cao nhất trong lịch sử hơn 65 năm của trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Không chỉ có kết quả học tập khủng, chàng trai 22 tuổi này còn cùng lúc đảm nhận nhiều chức vụ tại trường, lớp, chinh phục nhiều cuộc thi, đạt giải nghiên cứu khoa học và tích cực tham gia vào các hoạt động Đoàn - Hội.

Thủ khoa tốt nghiệp đạt điểm cao nhất trong lịch sử trường Đại học Hàng hải Việt Nam ảnh 1
Mạnh Vũ nhận bằng tốt nghiệp từ PGS. TS Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Khi được hỏi về dấu ấn mà bản thân đạt được sau bốn năm học, Mạnh Vũ cho biết: “Mình rất vui mừng và cảm thấy vinh dự khi đạt được thành tích này. Trước đây, mình chỉ cố gắng giành học bổng khuyến khích học tập mỗi kỳ để chi trả phần nào học phí, chưa bao giờ nghĩ tới danh hiệu thủ khoa. Theo thời gian, khi thấy điểm số của bản thân cũng khá nên mình dần đặt mục tiêu cao hơn.”

Thủ khoa tốt nghiệp đạt điểm cao nhất trong lịch sử trường Đại học Hàng hải Việt Nam ảnh 2

Mạnh Vũ chụp ảnh kỷ niệm cùng mẹ tại Lễ Tốt nghiệp đại học.

Tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam, cậu theo học khoa Quản trị - Tài chính, chuyên ngành Quản trị Tài chính - Kế toán. Có những môn học được coi là “khó nhằn” đối với sinh viên ngành kinh tế nhưng cậu đều xuất sắc đạt A+ như: Kinh tế vi mô, Kinh tế lượng, Toán chuyên đề, Kiểm toán.

Nói về bí quyết đạt điểm cao ở những môn này, chàng trai người Hải Phòng chia sẻ: “Mình luôn đi học đầy đủ, chỗ nào không hiểu phải hỏi ngay giảng viên, tuyệt đối không được ‘ngại hỏi’. Ở trên lớp, ngoài những kiến thức có trong giáo trình, thầy, cô cũng nhiệt tình giới thiệu những nguồn tài liệu chất lượng. Như vậy là đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian tự học và tìm tòi rồi.”

Bên cạnh việc học, Mạnh Vũ còn là một lớp trưởng gương mẫu, là Uỷ viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn, Liên chi Hội của khoa và là Trưởng ban Truyền thông - Đối ngoại khoa Quản trị - Tài chính. Với những cống hiến đó, cậu vinh dự nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2021 và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam từ tháng 11/2020.

Thủ khoa tốt nghiệp đạt điểm cao nhất trong lịch sử trường Đại học Hàng hải Việt Nam ảnh 3

Mạnh Vũ (thứ tư từ trái qua) nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2021.

Trong học tập, ngoại khoá và công việc, Mạnh Vũ đều xác định rõ ràng quan điểm nếu đã làm thì phải làm đến cùng, phải cố gắng hết sức và không được bỏ cuộc giữa chừng. Dẫu có thất bại, cậu cũng luôn giữ cho mình tinh thần tích cực và suy nghĩ luôn hướng về phía trước.

Thủ khoa tốt nghiệp đạt điểm cao nhất trong lịch sử trường Đại học Hàng hải Việt Nam ảnh 4

Bởi vậy mà sau bốn năm học tập dưới “mái trường của đại dương”, từ một chàng trai 18 tuổi rụt rè, nhút nhát, giờ đây cậu có thể tự tin đứng thuyết trình, phát biểu trước đám đông và không ngại thử thách ở những môi trường mới. Sự tự tin ấy đã mang về cho cậu một số thành tích như Giải Ba Hội thi "Khoa học sinh viên Toàn quốc Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng" năm 2021 hay Top 7 Chung kết toàn quốc Cuộc thi Khởi nghiệp "Kỹ năng quản lý tài chính” năm 2020.

Thủ khoa tốt nghiệp đạt điểm cao nhất trong lịch sử trường Đại học Hàng hải Việt Nam ảnh 5

Mạnh Vũ chia sẻ niềm vui cùng những người bạn trong ngày trở thành thủ khoa tốt nghiệp khoá 59 của trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Có được thành quả như ngày hôm nay, Mạnh Vũ biết ơn quãng thời gian đầy sắc màu với muôn vàn trải nghiệm và cảm xúc tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Đối với cậu, đây quả thật là môi trường giáo dục lý tưởng, nơi mà cậu đã gặp được những giảng viên tâm huyết, yêu nghề, khiến cậu say mê hơn với ngành học. Đặc biệt nhất, đó là nơi những ý kiến, góp ý của sinh viên được lắng nghe và cải thiện.

“Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất tới gia đình, nhà trường và thầy cô ở khoa Quản trị - Tài chính; tới những người bạn đã luôn ủng hộ, giúp đỡ và đồng hành trong suốt những năm tháng đại học để mình đạt được thành tựu đáng mơ ước như ngày hôm nay” - cậu chia sẻ.

Thủ khoa tốt nghiệp đạt điểm cao nhất trong lịch sử trường Đại học Hàng hải Việt Nam ảnh 6

Mạnh Vũ chụp cùng gia đình và bạn thân trong ngày vui, đây chính là nguồn cổ vũ lớn lao giúp cậu trưởng thành.

Sau tốt nghiệp, Mạnh Vũ đang cảm thấy rất hạnh phúc khi được làm việc đúng chuyên ngành tại một công ty tư vấn thuế và kiểm toán. Danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp trường Đại học Hàng hải Việt Nam không chỉ là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực, phấn đấu của cậu mà còn là bước đệm giúp cậu có thể chạm tay đến nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.