Thủ khoa trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đạt 29,15 điểm

0:00 / 0:00
0:00
Thủ khoa trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đạt 29,15 điểm
SVVN - Theo thống kê của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), có 416 thí sinh có điểm trên 27 theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, trong đó Thủ khoa đạt 29,15 điểm. Đây là mức điểm khá cao so với các trường.  

Theo trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), sau khi công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đã có hơn 3.000 tân sinh viên trúng tuyển theo phương thức này. Tổng chỉ tiêu của trường trong năm học 2021 - 2022 là 5.000.

Theo thống kê của Phòng Đào tạo, tổng số thí sinh có điểm trên 27 điểm (chưa tính ưu tiên, khuyến khích) là 416 thí sinh. Theo đó, Thủ khoa khối A00 của TP. HCM là thí sính Đỗ Viết Lê Phương, trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật Ô tô, với 29,05 điểm. Thủ khoa của trường là thí sinh Trương Đức Dũng trúng tuyển ngành Khoa học Máy tính, với 29,15 điểm.

Thủ khoa trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đạt 29,15 điểm ảnh 1

Điểm trúng tuyển cao nhất của hệ đại học chính quy là ngành Khoa học Máy tính với 28 điểm. Có 6 ngành/nhóm ngành có điểm chuẩn từ 26 trở lên, gồm: Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính; Kỹ thuật Cơ điện tử; Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Kỹ thuật Ô tô; Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học.

Hệ Đại học chính quy chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Khoa học Máy tính, với 28 điểm. Có 7 ngành có điểm chuẩn từ 26 trở lên

Theo kế hoạch, thí sinh hoàn tất thủ tục nhập học đến trước 17h ngày 26/9/2021. Trường khuyến cáo, thí sinh trúng tuyển không thực hiện thủ tục nhập học trong thời gian quy định sẽ không được nhập học và không có tên trong danh sách công nhận sinh viên của trường. Ngoài ra, thí sinh trúng tuyển đã nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021 bản chính sẽ không được rút lại Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021 bản chính với bất kỳ lý do nào.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.