Thủ tướng mong muốn ĐHQG TP. HCM là hệ thống ĐH chất lượng cao nhóm đầu châu Á và thế giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn ĐHQG TP. HCM không ngừng đổi mới sáng tạo, tăng cường hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ và hợp tác trong nước, quốc tế; đẩy mạnh chuyển đổi số; chủ động tham gia mạng lưới đổi mới sáng tạo toàn cầu.

Theo ĐHQG TP. HCM, sau khi nhận được Báo cáo thường niên năm 2021 của ĐHQG TP. HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư phản hồi, đánh giá và kỳ vọng những thành quả trong thời gian sắp tới.

Trong thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận và chúc mừng những nỗ lực và thành tựu của ĐHQG TP. HCM trong suốt quá trình phát triển, đặc biệt là chủ động thay đổi để thích ứng với đại dịch, tiếp tục giữ vững thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học uy tín của khu vực và thế giới

ĐHQG TP. HCM là một trong những trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học - công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, mang tầm quốc tế, có vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá, qua 27 năm xây dựng và phát triển, ĐHQG TP. HCM đã phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Nhà trường đã phát huy thế mạnh tích hợp trí tuệ đa ngành, đa lĩnh vực với nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế; nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín; nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên đạt thành tích tiêu biểu.

Thủ tướng mong muốn ĐHQG TP. HCM là hệ thống ĐH chất lượng cao nhóm đầu châu Á và thế giới ảnh 1

Năm 2021, ĐHQG TP. HCM liên tục đứng thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học của thế giới.

Trong năm 2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ĐHQG TP. HCM đã kiện toàn bộ máy tổ chức, chủ động thích ứng, nhanh chóng chuyển đổi phương trức làm việc và công tác đào tạo phù hợp, đẩy mạnh tự chủ, tiếp tục giữ vững thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học uy tín của khu vực và thế giới.

Thủ tướng Chính phủ mong muốn, trong giai đoạn phát triển mới, với nhiều cơ hội và thách thức đan xen, ĐHQG TP. HCM sẽ phát huy hơn nữa tinh thần tự lực, tự cường, vươn lên mạnh mẽ từ nội lực; tập thể lãnh đạo, giảng viên và người lao động sẽ đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, không ngừng đổi mới sáng tạo, tăng cường hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ và hợp tác trong nước, quốc tế; đẩy mạnh chuyển đổi số; chủ động tham gia mạng lưới đổi mới sáng tạo toàn cầu, biến khó khăn thành động lực, biến thách thức thành cơ hội, xây dựng và phát triển ĐHQG TP. HCM trở thành một hệ thống đại học “chất lượng cao”, trong nhóm đầu châu Á và thế giới.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.