Thủ tướng mong muốn ĐHQG TP. HCM là hệ thống ĐH chất lượng cao nhóm đầu châu Á và thế giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn ĐHQG TP. HCM không ngừng đổi mới sáng tạo, tăng cường hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ và hợp tác trong nước, quốc tế; đẩy mạnh chuyển đổi số; chủ động tham gia mạng lưới đổi mới sáng tạo toàn cầu.

Theo ĐHQG TP. HCM, sau khi nhận được Báo cáo thường niên năm 2021 của ĐHQG TP. HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư phản hồi, đánh giá và kỳ vọng những thành quả trong thời gian sắp tới.

Trong thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận và chúc mừng những nỗ lực và thành tựu của ĐHQG TP. HCM trong suốt quá trình phát triển, đặc biệt là chủ động thay đổi để thích ứng với đại dịch, tiếp tục giữ vững thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học uy tín của khu vực và thế giới

ĐHQG TP. HCM là một trong những trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học - công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, mang tầm quốc tế, có vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá, qua 27 năm xây dựng và phát triển, ĐHQG TP. HCM đã phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Nhà trường đã phát huy thế mạnh tích hợp trí tuệ đa ngành, đa lĩnh vực với nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế; nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín; nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên đạt thành tích tiêu biểu.

Thủ tướng mong muốn ĐHQG TP. HCM là hệ thống ĐH chất lượng cao nhóm đầu châu Á và thế giới ảnh 1

Năm 2021, ĐHQG TP. HCM liên tục đứng thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học của thế giới.

Trong năm 2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ĐHQG TP. HCM đã kiện toàn bộ máy tổ chức, chủ động thích ứng, nhanh chóng chuyển đổi phương trức làm việc và công tác đào tạo phù hợp, đẩy mạnh tự chủ, tiếp tục giữ vững thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học uy tín của khu vực và thế giới.

Thủ tướng Chính phủ mong muốn, trong giai đoạn phát triển mới, với nhiều cơ hội và thách thức đan xen, ĐHQG TP. HCM sẽ phát huy hơn nữa tinh thần tự lực, tự cường, vươn lên mạnh mẽ từ nội lực; tập thể lãnh đạo, giảng viên và người lao động sẽ đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, không ngừng đổi mới sáng tạo, tăng cường hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ và hợp tác trong nước, quốc tế; đẩy mạnh chuyển đổi số; chủ động tham gia mạng lưới đổi mới sáng tạo toàn cầu, biến khó khăn thành động lực, biến thách thức thành cơ hội, xây dựng và phát triển ĐHQG TP. HCM trở thành một hệ thống đại học “chất lượng cao”, trong nhóm đầu châu Á và thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).