Có 627 kết quả :

Hành động và phục vụ Nhân dân

Hành động và phục vụ Nhân dân

SVVN - Gần một tuần trước khi Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết miễn nhiệm (ngày 28/3) và được đề cử để bầu làm Chủ tịch nước, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập và quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc bài chuyên đề “Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội” bằng câu thơ:
Chính thức miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Chính thức miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

SVVN - Quốc hội chính thức miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, “mở đường” đề cử ông vào chức danh mới, như lời Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói “ đây là lần đầu tiên đương kim Thủ tướng được giới thiệu làm Chủ tịch nước”.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Kỷ niệm chương tặng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh ĐBND

Trao Kỷ niệm chương cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

SVVN - Chiều 29/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương hoạt động Quốc hội Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều Uỷ viên Bộ Chính trị được trao tặng Kỷ niệm chương vì những đóng góp trong hoạt động Quốc hội. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc điện đàm. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Chile

SVVN - Theo đề nghị của phía Chile, tối 24/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc điện đàm với Tổng thống Chile Sebastian Piñera nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (25/3/1971-25/3/2021), để trao đổi các phương hướng và biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Chile.
Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV Ảnh: Như Ý

Chống tham nhũng ngày càng đi vào chiều sâu

SVVN - Ngày 24/3, kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV chính thức được khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Trong ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp cuối cùng trong nhiệm kỳ này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã báo cáo Quốc hội về công tác nhiệm kỳ 2016-2021.
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu bên hành lang Ảnh: Nhật Minh

Nhìn lại nhiệm kỳ Chính phủ: Vượt qua dồn dập bão tố

SVVN - “Trên con tàu tăng trưởng Việt Nam hướng tới chân trời mới, với cơ đồ mới về một nước Việt Nam hùng cường vào giữa thế kỷ 21 sẽ có mặt đủ mọi thành phần, từ công nông đến trí thức, doanh nhân, người dân, không ai bị bỏ lại phía sau và ai ai cũng được “thụ hưởng” thành quả của đổi mới và phát triển”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi trình bày Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ trong phiên khai mạc Quốc hội.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh dự đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh dự đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

SVVN - Ngày 23/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  
Phát huy sức trẻ triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Phát huy sức trẻ triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng

SVVN - Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt cựu cán bộ Đoàn các thời kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Nhiệt huyết tuổi trẻ là tình cảm tốt đẹp và đáng trân trọng nhất. Trong suốt chiều dài lịch sử, thanh niên nước ta luôn thể hiện tinh thần yêu nước cao cả, không ngại gian khổ, hy sinh, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp dựng nước, giữ nước của dân tộc.
Thủ tướng: Mỗi thành công là một cột mốc để vươn tới những mục tiêu cao hơn

Thủ tướng: Mỗi thành công là một cột mốc để vươn tới những mục tiêu cao hơn

SVVN - Nhấn mạnh “mỗi thành công là một cột mốc để ta vươn tới những mục tiêu cao hơn phía trước”, Thủ tướng chúc các đoàn viên, thanh niên luôn có được sự kiên trì, lòng say mê, bầu nhiệt huyết và sự sáng tạo trong lao động, học tập, công tác để nhân rộng tinh thần này trong tổ chức Đoàn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm cảng quốc tế Long An

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm cảng quốc tế Long An

SVVN - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo tỉnh Long An cần sâu sát hơn, kịp thời quan tâm, có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời phải luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, để làm sao mọi nhà đầu tư đến Long An đều có ấn tượng mạnh mẽ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát cụm cảng Cái Mép – Thị Vải

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát cụm cảng Cái Mép – Thị Vải

SVVN - Thị sát tại cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao năng lực phát triển, tăng trưởng vượt bậc của các cảng. Thủ tướng cũng có buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về các vấn đề kết cấu hạ tầng giao thông, logistics, liên kết vùng và vai trò quan trọng của hệ thống cảng biển.  
Ông Nguyễn Xuân Phúc ứng cử khối Chủ tịch nước, ông Phạm Minh Chính ứng cử khối Chính phủ

Ông Nguyễn Xuân Phúc ứng cử khối Chủ tịch nước, ông Phạm Minh Chính ứng cử khối Chính phủ

SVVN - Theo danh sách sơ bộ người của các cơ quan T.Ư ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ ứng cử ở khối Chủ tịch nước; ông Phạm Minh Chính, Trưởng ban Tổ chức T.Ư ứng cử khối Chính phủ và ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội ứng cử ở khối Quốc hội.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “8 chữ G” để phát triển vùng ĐBSCL

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “8 chữ G” để phát triển vùng ĐBSCL

SVVN - Sau 3 năm triển khai, Nghị quyết 120 đã đạt được nhiều hiệu quả, song vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Thủ tướng giao các bộ, ngành có liên quan để sung vào Nghị quyết 120 những nội dung quan trọng, đã được Thủ tướng đúc kết trong nội hàm “8 Chữ G” để vận dụng trong thực tiễn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Chính phủ: Tuyên truyền về Đảng cần sinh động, hấp dẫn

SVVN - Sáng 11/3, phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày Báo Nhân Dân ra số đầu tiên, Thủ tướng cho rằng, Báo Nhân dân cần tập trung tuyên truyền sâu rộng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trong cán bộ đảng viên, các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền về Đảng cần sinh động, hấp dẫn…
Thủ tướng phát biểu với cử tri Hải Phòng. Ảnh: VGP

Tiếp xúc cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhớ lại một lần lỡ hẹn

“Lần đó, chúng tôi đã lỡ hẹn với bà con (cử tri Hải Phòng)”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói và nhấn mạnh “cho nên tôi muốn nói ý thức trách nhiệm dù cán bộ cấp nào, khi được nhân dân bầu ra với tư cách là người đại biểu nhân dân thì phải thực hiện nghiêm túc pháp luật về lắng nghe tiếp xúc cử tri”.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải tự cứu mình trước khi trời cứu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải tự cứu mình trước khi trời cứu

SVVN - Đối thoại với các doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ mong mỏi từ cán bộ đảng viên đến người dân, doanh nghiệp, các trí thức đều thấm nhuần tinh thần “Phải tự cứu mình trước khi trời cứu” và đó cũng chính là tinh thần tuyệt vời của cả nước trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vừa qua.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình. (Ảnh: TTXVN)

9 thành viên Chính phủ không tham gia BCH T.Ư khoá mới

SVVN - Tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV diễn ra vào tháng cuối 3 tới, Quốc hội sẽ dành phần lớn thời gian kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước trong nhiệm kỳ mới. Các thành viên Chính phủ đều do Quốc hội bầu và phê chuẩn.