Thú vị các ý tưởng của sinh viên trong lĩnh vực dệt may

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên khám phá, sáng tạo và phát triển ý tưởng trong lĩnh vực dệt may, bộ môn Kỹ thuật Dệt may, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) kết hợp với Couple Group tổ chức cuộc thi Going Green “Nghiên cứu, thiết kế và phát triển chất liệu hướng đến bền vững trong thời trang”.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ học bổng "Tiếp lửa sáng tạo 2023" với tổng giải thưởng lên đến 30 triệu đồng.

13 đề tài dự thi trên tổng số 25 sinh viên tham dự đến từ bộ môn Kỹ thuật Dệt May. Mở đầu là phần trình bày về “Sợi vỏ ngô” của 2 nữ sinh năm hai ngành Công nghệ Dệt May. Ý tưởng xuất phát từ những bãi đốt vỏ ngô sau vụ thu hoạch sát những cánh đồng trồng ngô ở tại chính vùng quê Nghệ An mà các bạn sinh sống. Vừa tận dụng được nguồn phế phẩm nông nghiệp vừa tạo nên loại sợi từ thực vật, giảm gánh nặng về môi trường chính là mục tiêu mà nhóm hướng đến.

Thú vị các ý tưởng của sinh viên trong lĩnh vực dệt may ảnh 1

Các nhóm sinh viên bảo vệ đề tài trước Ban Giám khảo. (Ảnh: ĐHBK)

Lần lượt các ý tưởng sáng tạo của các nhóm được trình bày như tận dụng phần bỏ đi của các loại thực vật như cam, chuối, sen cho đến việc đề xuất tạo sợi nhân tạo từ ống nước PVC bị vỡ, tạo sợi Polyamide tái chế từ lưới đánh cá trôi dạt ở các bờ biển hay tạo các loại da thuần chay từ đậu nành.

Thú vị các ý tưởng của sinh viên trong lĩnh vực dệt may ảnh 2

Ba giải xuất sắc được trao cho 3 nhóm sinh viên.

“Với tư cách là một người đồng môn, tôi muốn chia sẻ và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thử thách bản thân mình, tiếp nối truyền thống sinh viên Bách khoa bao lâu nay, tư duy – sáng tạo – tự tin”, CEO Couple Group Trần Quang Trường Thanh chia sẻ. Ông Thanh cũng cho biết có thể sẽ đưa cuộc thi trở thành một sự kiện thường niên vào tháng Ba hàng năm.

Thú vị các ý tưởng của sinh viên trong lĩnh vực dệt may ảnh 3

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã chọn ra 3 giải Xuất sắc: Áo sơ mi từ vải dệt thoi sợi gai, da thuần chay từ bã đậu nành và sợi vỏ ngô.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 4 giải sáng tạo trong cuộc thi: Orange Fibre, Việt Sen, tầm nhìn của vật liệu tre trong quy trình sản xuất và những hạn chế về môi trường và đề tài vải đậu nành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.