Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020”

SVVN - Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM vừa phối hợp với Hội Sinh viên trường ĐH Văn hóa TP. HCM tổ chức “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020”.  

Đây là một chương trình quy mô cấp thành được tổ chức nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2023. Chương trình nhằm tuyên truyền, giới thiệu về giá trị văn hóa các dân tộc, góp phần giữ gìn và phát duy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Chương trình với sự tham gia của đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn TP. HCM. Chương trình diễn ra với nhiều nội dung đặc sắc như: Triển lãm văn hóa các dân tộc, trò chơi dân gian, hội chợ ẩm thực dân tộc, mini game “Sắc màu 54 dân tộc”... Điểm nhấn của chương trình là đêm diễn nghệ thuật “Giai điệu Lạc Hồng 2020”.

Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020” ảnh 1 Các bạn sinh viên thích thú khi cùng tham gia nhảy sạp.

Nguyễn Thu Trang, sinh viên khoa Văn Hóa học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Thú vị nhất trong ngày hội là mỗi gian hàng tự chuẩn bị những món ăn, thức uống truyền thống của các dân tộc để trang trí, trưng bày, giao lưu và buôn bán. Bên cạnh đó, thông qua ngày hội tụi mình có cơ hội hiểu hơn về văn hóa các dân tộc thông qua phần thi trang phục các dân tộc trong ngày hội. Phần trò chơi dân gian cũng là phần thu hút rất nhiều các bạn sinh viên cùng tham gia”.

Một số hình ảnh tại “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020”:

Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020” ảnh 2
Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020” ảnh 3
Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020” ảnh 4
Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020” ảnh 5
Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020” ảnh 6
Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020” ảnh 7
Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020” ảnh 8
Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020” ảnh 9
Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020” ảnh 10
Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020” ảnh 11
Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020” ảnh 12
Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020” ảnh 13
Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020” ảnh 14
Thú vị “Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020” ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.