Thực tập sinh Hà Tĩnh dành trọn tâm huyết khắc họa chân dung cố Thủ tướng Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Một thực tập sinh người Việt Nam đang sống tại Nhật Bản đã bày tỏ sự thương tiếc với vị lãnh đạo Shinzo Abe bằng cách vẽ một bức tranh đặc biệt. Bức tranh được rất nhiều người lan tỏa, trong đó có cả các cơ quan thông tấn lớn trên thế giới.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội cũng như các hãng/công ty thông tấn: AFP, Getty Images, CNN… đã đăng tải nhiều bức ảnh về các địa điểm tưởng niệm cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Nổi lên trong đó là bức tranh phác họa chân dung vị lãnh đạo này bằng cách viết tên của chính ông, được nhiều người dân Nhật Bản in ra, đặt tại những địa điểm tưởng niệm. Đáng chú ý là bên dưới mỗi bức tranh có để tên tiếng Việt của một người Việt Nam.

Qua tìm hiểu, được biết chủ nhân bức tranh này là Trần Duy Đông (22 tuổi), quê ở Hà Tĩnh và hiện đang là thực tập sinh tại Nhật Bản. Theo chia sẻ của Đông, sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, Đông cùng rất nhiều người Việt Nam đang sống tại Nhật đã dành sự thương tiếc cho cố Thủ tướng Shinzo Abe. Để lan tỏa tình cảm của người Việt Nam đến cố Thủ tướng, Đông đã quyết định vẽ một bức tranh đặc biệt để mọi người có thể tưởng nhớ đến vị lãnh đạo này.

Thực tập sinh Hà Tĩnh dành trọn tâm huyết khắc họa chân dung cố Thủ tướng Nhật Bản ảnh 1
Bức ảnh được Duy Đông vẽ bằng cách viết tên của chính cố Thủ tướng Nhật Bản. (Ảnh: NVCC)

“Khi biết được vụ việc đáng tiếc này, mình đã rất bất ngờ và đau lòng. Bản thân mình cũng như nhiều người Việt khác đang sống tại Nhật Bản rất yêu mến vị lãnh đạo này. Ông đã dành nhiều sự quan tâm, gần gũi với đất nước cũng như với người Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản. Và mình cũng được hưởng lợi từ đó, nhất là vào giai đoạn dịch COVID-19 năm ngoái, ông đã có những chính sách hỗ trợ chi tiêu cho mọi người và đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ cho lao động Việt Nam tại Nhật Bản”, Duy Đông chia sẻ.

Thực tập sinh Hà Tĩnh dành trọn tâm huyết khắc họa chân dung cố Thủ tướng Nhật Bản ảnh 2
Bức ảnh của Duy Đông được đài CNN đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)

Bức tranh được Duy Đông vẽ trên nền giấy A4, bằng bút bi 0,5 mm. Điều đặc biệt của bức tranh là không tạo hình từ những nét vẽ thông thường, mà được Duy Đông sáng tạo từ dòng chữ “ ベトナム Love Shinzo Abe ” có nghĩa là “Việt Nam yêu quý ngài Shinzo Abe” và ghép những dòng chữ này lại với nhau theo tỷ lệ phù hợp để phác họa hoàn chỉnh bức chân dung của vị lãnh đạo này. Thời gian Duy Đông hoàn thiện bức tranh là hơn một ngày. Dù chưa từng được học qua các khóa học vẽ chuyên nghiệp, nhưng bức tranh của Duy Đông vẫn được đón nhận và chia sẻ đông đảo từ mọi người bởi tính sáng tạo và tình cảm mà chàng trai quê Hà Tĩnh đã gửi gắm.

Thực tập sinh Hà Tĩnh dành trọn tâm huyết khắc họa chân dung cố Thủ tướng Nhật Bản ảnh 3

Nhiều người đã in bức ảnh của Duy Đông đặt tại những địa điểm tưởng niệm ông Shinzo Abe. (Ảnh: NVCC)

“Vì ý tưởng thực hiện bức tranh được nảy ra trong một bối cảnh khá đặc biệt nên mình không có thời gian chuẩn bị trước cũng như phác thảo cầu kỳ. Mình muốn dành trọn tình cảm, tâm huyết để chạm vẽ nên hình ảnh của cố Thủ tướng Shinzo Abe. Đây cũng như một lời cảm ơn vì những đóng góp của ông. Mình cũng cảm thấy rất tự hào, xúc động khi được nhiều người quan tâm và ủng hộ đến thế”, Duy Đông chia sẻ thêm.

Thực tập sinh Hà Tĩnh dành trọn tâm huyết khắc họa chân dung cố Thủ tướng Nhật Bản ảnh 4
Tác giả Trần Duy Đông hiện tại đang là thực tập sinh tại Nhật Bản. (Ảnh:NVCC)

Sau khi bức tranh được lan tỏa rộng rãi, có nhiều người đã xin file của bức tranh để in ra đặt tại các địa điểm tưởng niệm cố Thủ tướng Shinzo Abe. Ngoài ra, cũng có không ít người thuê Duy Đông vẽ những bức tranh chân dung như thế. “Đây là nguồn động lực rất lớn để mình tiếp tục thực hiện các bức tranh tiếp theo. Sắp tới, khi vẽ tranh cho mọi người, mình sẽ dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận thu được để đóng góp vào các quỹ từ thiện”, Duy Đông bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.