Thực tập sinh Hà Tĩnh dành trọn tâm huyết khắc họa chân dung cố Thủ tướng Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Một thực tập sinh người Việt Nam đang sống tại Nhật Bản đã bày tỏ sự thương tiếc với vị lãnh đạo Shinzo Abe bằng cách vẽ một bức tranh đặc biệt. Bức tranh được rất nhiều người lan tỏa, trong đó có cả các cơ quan thông tấn lớn trên thế giới.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội cũng như các hãng/công ty thông tấn: AFP, Getty Images, CNN… đã đăng tải nhiều bức ảnh về các địa điểm tưởng niệm cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Nổi lên trong đó là bức tranh phác họa chân dung vị lãnh đạo này bằng cách viết tên của chính ông, được nhiều người dân Nhật Bản in ra, đặt tại những địa điểm tưởng niệm. Đáng chú ý là bên dưới mỗi bức tranh có để tên tiếng Việt của một người Việt Nam.

Qua tìm hiểu, được biết chủ nhân bức tranh này là Trần Duy Đông (22 tuổi), quê ở Hà Tĩnh và hiện đang là thực tập sinh tại Nhật Bản. Theo chia sẻ của Đông, sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, Đông cùng rất nhiều người Việt Nam đang sống tại Nhật đã dành sự thương tiếc cho cố Thủ tướng Shinzo Abe. Để lan tỏa tình cảm của người Việt Nam đến cố Thủ tướng, Đông đã quyết định vẽ một bức tranh đặc biệt để mọi người có thể tưởng nhớ đến vị lãnh đạo này.

Thực tập sinh Hà Tĩnh dành trọn tâm huyết khắc họa chân dung cố Thủ tướng Nhật Bản ảnh 1
Bức ảnh được Duy Đông vẽ bằng cách viết tên của chính cố Thủ tướng Nhật Bản. (Ảnh: NVCC)

“Khi biết được vụ việc đáng tiếc này, mình đã rất bất ngờ và đau lòng. Bản thân mình cũng như nhiều người Việt khác đang sống tại Nhật Bản rất yêu mến vị lãnh đạo này. Ông đã dành nhiều sự quan tâm, gần gũi với đất nước cũng như với người Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản. Và mình cũng được hưởng lợi từ đó, nhất là vào giai đoạn dịch COVID-19 năm ngoái, ông đã có những chính sách hỗ trợ chi tiêu cho mọi người và đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ cho lao động Việt Nam tại Nhật Bản”, Duy Đông chia sẻ.

Thực tập sinh Hà Tĩnh dành trọn tâm huyết khắc họa chân dung cố Thủ tướng Nhật Bản ảnh 2
Bức ảnh của Duy Đông được đài CNN đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)

Bức tranh được Duy Đông vẽ trên nền giấy A4, bằng bút bi 0,5 mm. Điều đặc biệt của bức tranh là không tạo hình từ những nét vẽ thông thường, mà được Duy Đông sáng tạo từ dòng chữ “ ベトナム Love Shinzo Abe ” có nghĩa là “Việt Nam yêu quý ngài Shinzo Abe” và ghép những dòng chữ này lại với nhau theo tỷ lệ phù hợp để phác họa hoàn chỉnh bức chân dung của vị lãnh đạo này. Thời gian Duy Đông hoàn thiện bức tranh là hơn một ngày. Dù chưa từng được học qua các khóa học vẽ chuyên nghiệp, nhưng bức tranh của Duy Đông vẫn được đón nhận và chia sẻ đông đảo từ mọi người bởi tính sáng tạo và tình cảm mà chàng trai quê Hà Tĩnh đã gửi gắm.

Thực tập sinh Hà Tĩnh dành trọn tâm huyết khắc họa chân dung cố Thủ tướng Nhật Bản ảnh 3

Nhiều người đã in bức ảnh của Duy Đông đặt tại những địa điểm tưởng niệm ông Shinzo Abe. (Ảnh: NVCC)

“Vì ý tưởng thực hiện bức tranh được nảy ra trong một bối cảnh khá đặc biệt nên mình không có thời gian chuẩn bị trước cũng như phác thảo cầu kỳ. Mình muốn dành trọn tình cảm, tâm huyết để chạm vẽ nên hình ảnh của cố Thủ tướng Shinzo Abe. Đây cũng như một lời cảm ơn vì những đóng góp của ông. Mình cũng cảm thấy rất tự hào, xúc động khi được nhiều người quan tâm và ủng hộ đến thế”, Duy Đông chia sẻ thêm.

Thực tập sinh Hà Tĩnh dành trọn tâm huyết khắc họa chân dung cố Thủ tướng Nhật Bản ảnh 4
Tác giả Trần Duy Đông hiện tại đang là thực tập sinh tại Nhật Bản. (Ảnh:NVCC)

Sau khi bức tranh được lan tỏa rộng rãi, có nhiều người đã xin file của bức tranh để in ra đặt tại các địa điểm tưởng niệm cố Thủ tướng Shinzo Abe. Ngoài ra, cũng có không ít người thuê Duy Đông vẽ những bức tranh chân dung như thế. “Đây là nguồn động lực rất lớn để mình tiếp tục thực hiện các bức tranh tiếp theo. Sắp tới, khi vẽ tranh cho mọi người, mình sẽ dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận thu được để đóng góp vào các quỹ từ thiện”, Duy Đông bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên. 
Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

SVVN - Ngày 09/9 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim “Thông gia ngõ hẹp”. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện đầy éo le của 2 gia đình có thể sẽ trở thành thông gia. Họ bị rơi vào hoàn cảnh buộc phải ở cùng nhau khi mà 2 ông bố từng có hiềm khích trong quá khứ. Bộ phim được kể dưới góc nhìn hài hước, đầy châm biếm sẽ là điểm đáng chờ đợi của “ Thông gia ngõ hẹp”.