Thướt tha tà áo dài Tết 'check in' vườn đào Nhật Tân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các thiếu nữ Hà Nội lại thướt tha trong tà áo dài đến vườn đào Nhật Tân để ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Đây là một trong những vùng trồng hoa nổi tiếng của Hà Nội, làng đào Nhật Tân vẫn giữ được nét truyền thống từ bao đời nay. Hoa đào Nhật Tân đã trở thành một thương hiệu của đất Hà thành, không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Thướt tha tà áo dài Tết 'check in' vườn đào Nhật Tân ảnh 1
Thướt tha tà áo dài Tết 'check in' vườn đào Nhật Tân ảnh 2

Vào những ngày này, rất đông các bạn trẻ đã đến vườn đào Nhật Tân để vui chơi, chụp ảnh. “Những ngày gần Tết năm nay thời tiết mưa nhiều, hôm nay trời có nắng nhẹ nên chúng mình đã quyết định đi chụp ngay một bộ ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc xuân”, bạn Lệ Chi chia sẻ.

Thướt tha tà áo dài Tết 'check in' vườn đào Nhật Tân ảnh 3
Thướt tha tà áo dài Tết 'check in' vườn đào Nhật Tân ảnh 4
Thướt tha tà áo dài Tết 'check in' vườn đào Nhật Tân ảnh 5

Thời tiết năm nay có phần thất thường hơn năm ngoái nên một số gốc đào đã nở rộ, còn một số gốc thì vẫn còn nguyên nụ.

Thướt tha tà áo dài Tết 'check in' vườn đào Nhật Tân ảnh 6
Thướt tha tà áo dài Tết 'check in' vườn đào Nhật Tân ảnh 7

Bạn Lệ Chi, tranh thủ đến chụp bộ ảnh kỷ niệm nhân dịp cuối năm. Ảnh: NGUYỄN VƯƠNG

Một chủ vườn đào chia sẻ: “Năm nay đào bán kém hơn mọi năm nhiều, những gốc đào năm nay thì đều đẹp và còn có một số gốc đào quý như Bạch Đào được các người chơi hoa săn đón tìm mua với gia rất cao”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.