'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Ngọc Minh hiện đang là Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Lịch sử Đảng, Phó Chánh văn phòng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với niềm đam mê hoạt động Đoàn, chàng thanh niên sinh năm 2001 không màng khó khăn, đối diện thử thách để được cống hiến cho xã hội.

Từ giây phút đeo huy hiệu Đoàn trên ngực áo năm 2017, tới giờ Ngọc Minh đã có 5 năm là Đoàn viên tiêu biểu. Bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc được đeo huy hiệu Đoàn, Ngọc Minh chia sẻ: “Đó là giây phút thiêng liêng mà mình không bao giờ quên. Cảm xúc đầu tiên của mình là sự vinh dự, vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Khát vọng tuổi trẻ và niềm hy vọng, khát khao được cống hiến cho Tổ quốc của mình khi ấy cũng được nâng lên gấp nhiều lần.

Đối với mình, tham gia vào Đoàn chỉ có hai mục tiêu duy nhất: Một là thực hiện được đam mê hoạt động, cống hiến cho xã hội. Hai là thể hiện được bản lĩnh dám xung kích trước các hoạt động của các tổ chức Đoàn. Từ đó, mình ngày càng hiểu được ý nghĩa của huy hiệu Đoàn, có cánh tay nắm lấy lá cờ Tổ quốc”.

'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 1

Ngọc Minh chia sẻ thêm, dù hoạt động Đoàn nhiều năm nhưng bản thân anh vẫn chưa dám tự tin nói rằng mình hiểu hết ý nghĩa của huy hiệu Đoàn. Chỉ cảm thấy hãnh diện, tự hào và mỗi khi cài huy hiệu lên ngực áo, Ngọc Minh luôn nhắc nhở bản thân phải có trách nhiệm và trung thành tuyệt đối với tổ chức Đoàn.

'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 2

Trần Ngọc Minh hiện đang là Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Lịch sử Đảng, Phó Chánh văn phòng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 3

Đến giờ, khi đã trở thành một cán bộ Đoàn, Ngọc Minh càng hiểu được bản thân cần phải làm gì để đóng góp cho lợi ích chung của tổ chức. “Sau khi được các đồng chí trong Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tin tưởng, giao phó các chức vụ cao quý thì mình cũng có những áp lực nhất định. Bởi một người cán bộ Đoàn sẽ phải hiểu và làm được rất nhiều các công việc khác nhau, phải tập hợp được Đoàn viên, thanh niên, cần phải cố gắng học hỏi để đáp ứng, hoàn thành được những nhiệm vụ được giao. Nhưng vì có niềm đam mê, mình không cảm thấy khó khăn mà ngược lại còn có thêm nhiều động lực”, Ngọc Minh chia sẻ.

Đối với tất cả Đoàn viên thanh niên, tháng 3 là tháng quan trọng và Ngọc Minh cũng không ngoại lệ. Minh chia sẻ, vì dịch bệnh nên năm nay là năm thứ hai anh chàng phải kỷ niệm ngày 26/3 ở quê hương Hải Dương. Dù có hơi buồn vì không được tham gia cùng mọi người, nhưng không vì thế mà chàng thanh niên này cảm thấy bớt tự hào. Đối với anh, mỗi năm khi ngày 26/3 qua đi, anh càng cảm thấy tự hào hơn đôi chút.

'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 4
'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 5

Khi được hỏi về các kỷ niệm từ khi bắt đầu tham gia vào các tổ chức Đoàn, Ngọc Minh cảm thấy rất khó khi phải lựa chọn. Anh bộc bạch: “Để lựa chọn chuyến đi đáng nhớ nhất với mình là rất khó. Nhưng chuyến đi ý nghĩa nhất của mình cũng là chuyến tình nguyện đầu tiên cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền là tại Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Lần đó mình rất áp lực vì vừa phải đảm bảo sức khỏe do lần đầu tiên mình được lên Tây Bắc, lại vừa không biết bản thân đã làm tốt nhiệm vụ được giao hay chưa. Rất may mắn là mọi thứ diễn ra tốt đẹp”.

'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 6
'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 7
'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 8

Sau mỗi chuyến đi, Ngọc Minh đều được ngồi lại để hội ý, rút kinh nghiệm. Với Minh, mỗi lần đi lại là một lần học hỏi.

Trong đợt dịch bệnh vừa qua, Ngọc Minh cũng là một Đoàn viên đáng được tuyên dương khi dám đương đầu với dịch bệnh, xung phong tham gia vào công tác phòng, chồng dịch. Thời gian đó, anh chàng quê Hải Dương này cũng đã bị nhiễm bệnh. Nhưng nhờ sự cố gắng của bản thân, rất nhanh Ngọc Minh đã vượt qua được, kịp thời khỏi bệnh để tham gia và triển khai các công việc liên quan tới công tác Đoàn trong Tháng thanh niên.

Với Ngọc Minh, là một cán bộ Đoàn, anh luôn mong mỏi và tin tưởng rằng các bạn thanh niên sẽ ngày càng phát huy được tinh thần tuổi trẻ, sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển và xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày một lớn mạnh. Đặc biệt, tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có. Tổ chức Đoàn luôn là một môi trường lý tưởng cho thế hệ trẻ tham gia, rèn luyện và phấn đấu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.