'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Ngọc Minh hiện đang là Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Lịch sử Đảng, Phó Chánh văn phòng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với niềm đam mê hoạt động Đoàn, chàng thanh niên sinh năm 2001 không màng khó khăn, đối diện thử thách để được cống hiến cho xã hội.

Từ giây phút đeo huy hiệu Đoàn trên ngực áo năm 2017, tới giờ Ngọc Minh đã có 5 năm là Đoàn viên tiêu biểu. Bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc được đeo huy hiệu Đoàn, Ngọc Minh chia sẻ: “Đó là giây phút thiêng liêng mà mình không bao giờ quên. Cảm xúc đầu tiên của mình là sự vinh dự, vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Khát vọng tuổi trẻ và niềm hy vọng, khát khao được cống hiến cho Tổ quốc của mình khi ấy cũng được nâng lên gấp nhiều lần.

Đối với mình, tham gia vào Đoàn chỉ có hai mục tiêu duy nhất: Một là thực hiện được đam mê hoạt động, cống hiến cho xã hội. Hai là thể hiện được bản lĩnh dám xung kích trước các hoạt động của các tổ chức Đoàn. Từ đó, mình ngày càng hiểu được ý nghĩa của huy hiệu Đoàn, có cánh tay nắm lấy lá cờ Tổ quốc”.

'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 1

Ngọc Minh chia sẻ thêm, dù hoạt động Đoàn nhiều năm nhưng bản thân anh vẫn chưa dám tự tin nói rằng mình hiểu hết ý nghĩa của huy hiệu Đoàn. Chỉ cảm thấy hãnh diện, tự hào và mỗi khi cài huy hiệu lên ngực áo, Ngọc Minh luôn nhắc nhở bản thân phải có trách nhiệm và trung thành tuyệt đối với tổ chức Đoàn.

'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 2

Trần Ngọc Minh hiện đang là Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Lịch sử Đảng, Phó Chánh văn phòng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 3

Đến giờ, khi đã trở thành một cán bộ Đoàn, Ngọc Minh càng hiểu được bản thân cần phải làm gì để đóng góp cho lợi ích chung của tổ chức. “Sau khi được các đồng chí trong Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tin tưởng, giao phó các chức vụ cao quý thì mình cũng có những áp lực nhất định. Bởi một người cán bộ Đoàn sẽ phải hiểu và làm được rất nhiều các công việc khác nhau, phải tập hợp được Đoàn viên, thanh niên, cần phải cố gắng học hỏi để đáp ứng, hoàn thành được những nhiệm vụ được giao. Nhưng vì có niềm đam mê, mình không cảm thấy khó khăn mà ngược lại còn có thêm nhiều động lực”, Ngọc Minh chia sẻ.

Đối với tất cả Đoàn viên thanh niên, tháng 3 là tháng quan trọng và Ngọc Minh cũng không ngoại lệ. Minh chia sẻ, vì dịch bệnh nên năm nay là năm thứ hai anh chàng phải kỷ niệm ngày 26/3 ở quê hương Hải Dương. Dù có hơi buồn vì không được tham gia cùng mọi người, nhưng không vì thế mà chàng thanh niên này cảm thấy bớt tự hào. Đối với anh, mỗi năm khi ngày 26/3 qua đi, anh càng cảm thấy tự hào hơn đôi chút.

'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 4
'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 5

Khi được hỏi về các kỷ niệm từ khi bắt đầu tham gia vào các tổ chức Đoàn, Ngọc Minh cảm thấy rất khó khi phải lựa chọn. Anh bộc bạch: “Để lựa chọn chuyến đi đáng nhớ nhất với mình là rất khó. Nhưng chuyến đi ý nghĩa nhất của mình cũng là chuyến tình nguyện đầu tiên cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền là tại Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Lần đó mình rất áp lực vì vừa phải đảm bảo sức khỏe do lần đầu tiên mình được lên Tây Bắc, lại vừa không biết bản thân đã làm tốt nhiệm vụ được giao hay chưa. Rất may mắn là mọi thứ diễn ra tốt đẹp”.

'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 6
'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 7
'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có' ảnh 8

Sau mỗi chuyến đi, Ngọc Minh đều được ngồi lại để hội ý, rút kinh nghiệm. Với Minh, mỗi lần đi lại là một lần học hỏi.

Trong đợt dịch bệnh vừa qua, Ngọc Minh cũng là một Đoàn viên đáng được tuyên dương khi dám đương đầu với dịch bệnh, xung phong tham gia vào công tác phòng, chồng dịch. Thời gian đó, anh chàng quê Hải Dương này cũng đã bị nhiễm bệnh. Nhưng nhờ sự cố gắng của bản thân, rất nhanh Ngọc Minh đã vượt qua được, kịp thời khỏi bệnh để tham gia và triển khai các công việc liên quan tới công tác Đoàn trong Tháng thanh niên.

Với Ngọc Minh, là một cán bộ Đoàn, anh luôn mong mỏi và tin tưởng rằng các bạn thanh niên sẽ ngày càng phát huy được tinh thần tuổi trẻ, sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển và xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày một lớn mạnh. Đặc biệt, tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có. Tổ chức Đoàn luôn là một môi trường lý tưởng cho thế hệ trẻ tham gia, rèn luyện và phấn đấu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.