Tiến sĩ trẻ lĩnh vực Khoa học máy tính giành giải Nhất giải ‘SIU Prize Computer Science’ với mức thưởng 2 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với những đóng góp trong lĩnh vực khoa học máy tính, TS Trần Hoàng Dũng (hiện đang là giáo sư trợ lý Hoa Kỳ) đã giành giải Nhất ‘SIU Prize Computer Science’, với mức thưởng 2 tỷ đồng và một chuyến du lịch 200 triệu đồng tại Việt Nam.

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) vừa tổ chức Lễ trao ‘SIU Prize Computer Science’. Đây là lần đầu tiên, giải thưởng này được trường tổ chức nhằm vinh danh các nhà khoa học trẻ xuất sắc người Việt Nam và người gốc Việt Nam trên toàn thế giới ở lĩnh vực Khoa học Máy tính.

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao 7 giải thưởng cho 7 cá nhân ở các hạng mục giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và Khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 5 tỷ đồng.

TS Trần Hoàng Dũng (sinh năm 1984) hiện đang là giáo sư trợ lý tại ĐH Nebraska-Lincoln, Nebraska (Hoa Kỳ), được trao giải Nhất với giá trị lên đến 2 tỷ đồng và một chuyến du lịch 200 triệu đồng tại Việt Nam. TS Trần Hoàng Dũng được đánh giá là có những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực hệ thống thực - ảo tự học.

Tiến sĩ trẻ lĩnh vực Khoa học máy tính giành giải Nhất giải ‘SIU Prize Computer Science’ với mức thưởng 2 tỷ đồng ảnh 1

TS Trần Hoàng Dũng hiện đang là giáo sư trợ lý Hoa Kỳ đã giành giải Nhất ‘SIU Prize Computer Science’.

Luận án tiến sĩ "Kiểm tra hệ thống thực - ảo tự học" của TS Trần Hoàng Dũng bảo vệ thành công tại ĐH Vanderbilt, Tennessee, Hoa Kỳ vào năm 2020. Nghiên cứu tập trung vào việc thiết lập một nền tảng toán học, cấu trúc dữ liệu và giải thuật để kiểm tra tính an toàn cho nhiều loại mạng thần kinh và hệ thống tự động dựa trên học máy.

Ứng dụng thực tiễn của công trình vô cùng rộng lớn, đảm bảo tính an toàn và bền vững cho các công nghệ tiên tiến như xe tự lái, máy bay không người lái và mạng thần kinh sâu, trở thành nền tảng quan trọng trong lĩnh vực điện toán hiện đại.

TS Nguyễn Anh Tuấn đoạt giải Nhì, với luận án "Giao diện thần kinh điện sinh học, với độ chính xác cao, hướng tới sự cộng sinh giữa con người và máy móc". TS Trịnh Hoàng Triều, với luận án "Giải toán hình học Olympiad không sử dụng dữ liệu từ người" và TS Phạm Hữu Đăng Nhật, với luận án: "Phát triển phương pháp đo tín hiệu sinh học từ cơ thể người bằng hệ thống đeo được bằng đầu thông minh" đoạt giải Ba.

Ban Tổ chức cho biết, ở lần đầu tiên tổ chức, giải thưởng đã thu hút hơn 100 đề cử từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các công trình xuất sắc thuộc đa dạng các lĩnh vực, như: trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, mạng và an ninh thông tin, kỹ thuật viễn thông, IoT, tin - sinh học… với tiềm năng ứng dụng và sức ảnh hưởng vượt bậc.

Các đề cử trải qua 3 vòng đánh giá nghiêm ngặt từ Hội đồng sơ khảo, Ủy ban chuyên môn và Hội đồng chuyên môn, gồm những giáo sư, nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực liên quan đến từ các đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp danh tiếng của Hoa Kỳ, Canada, Úc, Pháp và Việt Nam.

Những tiến sĩ ứng viên đoạt giải tiêu biểu cho tinh hoa của thế hệ trẻ Việt Nam toàn cầu trong lĩnh vực IT, AI, với những công trình luận án xuất sắc, cùng nhiều bằng sáng chế, giải pháp đang và sẽ được triển khai ứng dụng tại một số quốc gia và tập đoàn công nghệ cao. Qua đó, thể hiện tiềm năng tạo ra những đổi mới đột phá trong việc giải quyết những vấn đề lớn của thế giới hiện nay, đặc biệt là trong giáo dục, y tế và môi trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

SVVN - Ngày 7/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 10/CĐ-TTg, yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) cùng Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.
Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

SVVN - Giữa thời đại hội nhập toàn cầu, tiếng Anh đã trở thành chiếc chìa khóa vàng mở ra vô số cơ hội cho giới trẻ. Nhưng không phải ai cũng tìm thấy động lực để học và sử dụng ngôn ngữ này một cách tự tin. Ở Bình Dương, có một người thầy đã và đang truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp hàng nghìn bạn trẻ yêu thích và làm chủ tiếng Anh – thầy giáo Trương Chấn Sang - Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Bình Dương, Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh vì cộng đồng.
Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

SVVN - MedVoice, giải pháp đổi mới dựa trên AI do sinh viên RMIT phát triển, có tiềm năng to lớn trong việc chuyển đổi cách ghi chép hồ sơ y khoa thông qua khả năng tự động chuyển âm thành văn bản. Cải tiến này không chỉ tăng hiệu quả làm việc mà còn cho nhân viên y tế thêm thời gian tập trung vào nhiệm vụ chính yếu – chăm sóc bệnh nhân.
Open Day 2025 - Khởi đầu của những ước mơ lớn

Open Day 2025 - Khởi đầu của những ước mơ lớn

SVVN - Ngày mùng 6 Tết Nguyên đán, Hội cựu học sinh Diễn Châu 3 đã phối hợp với Đoàn Trường THPT Diễn Châu 3 tổ chức thành công Ngày hội tư vấn tuyển sinh Diễn Châu 3 Open Day - Dream Catcher. Dưới sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo học sinh, tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ.