“Tiếng kêu cứu lúc nửa đêm’, chỉ nghe tên phim cũng khiến nhiều người 'rợn tóc gáy'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được đánh giá là một chú “ngựa ô” trong hàng loạt tác phẩm chiếu rạp vào tháng Tư này, dù không được truyền thông rầm rộ nhưng chắc chắn “Midnight” sẽ khiến bất kì khán giả nào tới rạp cũng hài lòng!

Kịch bản khác lạ đầy thú vị

Tại lễ trao giải Oscar năm 2022, CODA - bộ phim lấy nhân vật chính là người khiếm thính đã đoạt giải 'Phim hay nhất', vượt qua bao đối thủ sừng sỏ. Phim được tôn vinh bởi sự nhân văn khi đưa góc nhìn từ những người khiếm thính lên màn ảnh, giúp khán giả có những trải nghiệm đầy khác lạ và xúc động.

“Tiếng kêu cứu lúc nửa đêm’, chỉ nghe tên phim cũng khiến nhiều người 'rợn tóc gáy' ảnh 1

Midnight (Tiếng kêu cứu lúc nửa đêm) cũng là một tác phẩm hiếm hoi khác cũng lấy nhân vật chính là người khiếm thính, nhưng câu chuyện và cách kể của Midnight lại hoàn toàn khác: "Đen tối và đầy ám ảnh".

Midnight kể về Kyung Mi là một cô gái khiếm thính hoạt bát, yêu đời. Cô sống với người mẹ cũng mắc hội chứng tương tự. Trong một buổi tối đi làm về, Kyung Mi vô tình phát hiện người phụ nữ bị một kẻ sát nhân bắt cóc tra tấn dã man. Thế là cô trở thành nhân chứng duy nhất của vụ án và là mục tiêu săn đuổi tiếp theo của tên sát nhân.

“Tiếng kêu cứu lúc nửa đêm’, chỉ nghe tên phim cũng khiến nhiều người 'rợn tóc gáy' ảnh 2

Tên phim là Midnight nên bối cảnh phim được đặt hoàn toàn chỉ trong một đêm tối trời, nơi tội ác dễ dàng hiển hiện mà không điều gì có thể ngăn cản. Tên sát nhân Do-sik chính là hiện thân của đêm tối đó, từ từ phủ sự đáng sợ của màn đêm lên những nạn nhân hắn chọn và cả những khán giả đang xem phim.

“Tiếng kêu cứu lúc nửa đêm’, chỉ nghe tên phim cũng khiến nhiều người 'rợn tóc gáy' ảnh 3

Nhịp điệu căng thẳng 'giật thót tim' ra ngoài!

Nếu phải khen điểm nào nổi bật nhất thì có lẽ chính là nhịp điệu dồn dập, căng thẳng của phim. Phim không dành nhiều thời gian để giới thiệu nhân vật mà đưa họ đến giữa câu chuyện ngay từ đầu. Thế nên, chỉ sau mười lăm phút đầu tiên, khán giả đã bắt đầu cảm nhận được sự hồi hộp, kịch tính mà phim mang lại.

“Tiếng kêu cứu lúc nửa đêm’, chỉ nghe tên phim cũng khiến nhiều người 'rợn tóc gáy' ảnh 4

Ngoài ra, những màn rượt đuổi trong phim cũng vô cùng chất lượng khi cả cô gái khiếm thính Kyung Mi và tên sát nhân Do-sik đều ngang tài ngang sức. Những thủ đoạn, biến thái của kẻ xấu được đối trọng bằng sự nhạy bén, nhanh nhẹn hiếm người có được của Kyung Mi. Tuy không thể nghe hay nói nhưng cô nàng vẫn xoay xở rất tốt để thoát thân và mưu cầu sự giúp đỡ trong tình huống ngặt nghèo.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm