Tiếp sức người lao động trẻ tìm việc làm tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm 2023” tổ chức ở Học viện Cán bộ TP. HCM, ngày 25/2, các đội hình hỗ trợ người lao động từ các nơi đến TP. HCM tìm việc tại các bến xe cửa ngõ của TP. HCM đã ra mắt.

Mỗi đội hình gồm năm thành viên sẽ trực tại các bến xe: Miền Đông, Miền Tây, An Sương, Ngã Tư Ga. Các đội hình tình nguyện này sẽ duy trì các hoạt động hỗ trợ người lao động liên tục trong Tháng Thanh niên tại các bến xe để giúp người lao động tránh bị tình trạng cò mồi, lừa đảo việc làm tiếp cận.

Các tình nguyện viên sẽ mặc đồng phục để người dân dễ nhận diện khi xuống xe, giới thiệu việc làm, kết nối người lao động với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng.

Tiếp sức người lao động trẻ tìm việc làm tại TP. HCM ảnh 1

Các đơn vị cùng chung tay thực hiện chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm 2023”.

Đây là hoạt động thường niên được Thành Đoàn TPHCM giao cho Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP. HCM tổ chức thực hiện. Trong năm 2023, Trung tâm ký kết với Đoàn Khối Doanh nghiệp thành phố, Đoàn Khối cơ sở Bộ Công Thương cơ sở TP. HCM, trường ĐH Công nghiệp về các hoạt động hỗ trợ, kết nối việc làm, giới thiệu lao động đặc biệt là lao động trẻ đến với các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong Khối Doanh nghiệp thành phố, Khối cơ sở Bộ Công Thương cơ sở TP. HCM.

Theo ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP. HCM, năm nay, chương trình được tổ chức giữa thời điểm một số doanh nghiệp trong lĩnh vực may mặc, da giày thiếu đơn hàng, buộc phải cắt giảm lao động. Do vậy, Trung tâm đã phối hợp với Liên đoàn Lao động TP. HCM để kết nối người lao động bị cắt giảm với các doanh nghiệp sản xuất mới để họ sớm tìm được việc làm.

Tiếp sức người lao động trẻ tìm việc làm tại TP. HCM ảnh 2

Rất đông các bạn trẻ có mặt trong ngày ra mắt "Sàn giao dịch việc làm 2023" nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.

“Chương trình không chỉ ưu tiên hỗ trợ người lao động mất việc làm tại các Khu chế xuất, Khu công nghiệp TP. HCM mà còn hỗ trợ xe đưa rước người lao động miễn phí ngay trong ngày ra quân đến sàn giao dịch, gặp gỡ doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp”, ông Cường cho biết thêm.

Tiếp sức người lao động trẻ tìm việc làm tại TP. HCM ảnh 3

Cùng với việc tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, thanh niên, sinh viên năm cuối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, chương trình còn hỗ trợ đào tạo, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ phục vụ trong Công an nhân dân.

Chương trình năm nay phối hợp với hơn 30 tỉnh, thành trong cả nước. Có hơn 100 doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng với hơn 10.000 vị trí việc làm trong các lĩnh vực đang chờ người lao động.

Cùng ngày 25/2, khoa Tài chính - Thương mại, khoa Quản trị Kinh doanh, khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế và Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã tổ chức Ngày hội việc làm khối ngành Kinh tế tại cơ sở Thu Duc Campus (Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức).

Tiếp sức người lao động trẻ tìm việc làm tại TP. HCM ảnh 4
Rất đông các bạn sinh viên tham gia Ngày hội việc làm khối ngành Kinh tế 2023.
Tiếp sức người lao động trẻ tìm việc làm tại TP. HCM ảnh 5

Ngày hội quy tụ 66 doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực kinh tế tham gia với 70 gian hàng, hơn 4.800 đầu việc. Nhiều cơ hội việc làm, thực tập lý tưởng với đa dạng các vị trí như giao dịch viên, chuyên viên ngân hàng, quan hệ khách hàng, hoạch định tài chính, chuyên viên kế toán/kiểm toán, marketing, PR, giáo viên, trợ giảng, chứng khoán…

Tiếp sức người lao động trẻ tìm việc làm tại TP. HCM ảnh 6

Nhiều bạn sinh viên tìm cơ hội tại Ngày hội việc làm khối ngành Kinh tế 2023.

Tiếp sức người lao động trẻ tìm việc làm tại TP. HCM ảnh 7
Tiếp sức người lao động trẻ tìm việc làm tại TP. HCM ảnh 8

PGS. TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng HUTECH cho biết, tham gia Ngày hội, bên cạnh hoạt động ứng tuyển, phỏng vấn trực tiếp, sinh viên còn có cơ hội giao lưu với đại diện nhà tuyển dụng, tìm hiểu yêu cầu cụ thể của từng công việc trong khối ngành kinh tế. "Đây không chỉ là cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp lý tưởng mà còn là dịp tìm hiểu thị trường lao động, tích lũy kỹ năng phỏng vấn, chuẩn bị CV qua đó hoàn thiện hành trang chinh phục ngành nghề cho sinh viên", ông Phương nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.