‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tặng quà sinh viên tại Ký túc xá Mỹ Đình.
Chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tặng quà sinh viên tại Ký túc xá Mỹ Đình.
SVVN - Hơn 1.000 suất quà được Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội cùng hàng tấn rau, củ quả "tiếp sức" các bạn sinh viên tại khu Ký túc xá Mỹ Đình.

Chiều ngày 15/8, hơn 1.000 suất quà được Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội gửi tặng “tiếp sức” các bạn sinh viên tại khu Ký túc xá Mỹ Đình.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 1

Bí thư Thành Đoàn Chu Hồng Minh động viên sinh viên đang sống tại Ký túc xá Mỹ Đình cố gắng vượt qua thời gian khó khăn của dịch COVID-19.

Trong số 657 bạn sinh viên ở khu Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội) chuyển về nơi ở mới tại khu Ký túc xá Mỹ Đình (Nam Từ Liêm); nhường lại khu Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp để Thành phố triển khai thành nơi điều trị cho các F0 có triệu chứng nhẹ. Ngoài ra còn có 435 bạn sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn cũng đang ở lại Thủ đô Hà Nội trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 2

Lãnh đạo Thành Đoàn tặng quà tượng trưng cho đại diện Ban quản lý khu Ký túc xá Mỹ Đình.

Theo Chị Chu Hồng Minh – Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết: Thời gian qua, thành phố rất quan tâm đến việc chăm lo đời sống cho thanh niên, sinh viên, thiếu nhi trên địa bàn TP. Hà Nội.

Đối với nhóm sinh viên ngoại tỉnh đang ở lại Hà Nội trong đợt giãn cách, cũng là nhóm đối tượng được đặc biệt quan tâm. Chúng tôi đang triển khai chương trình “Tiếp sức sinh viên vượt qua COVID-19” với hơn 10.000 suất quà được trao tặng đến sinh viên ngoại tỉnh đang ở lại các khu nhà trọ, ký túc xá gặp khó khăn.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 3

Anh Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội tặng quà cho sinh viên.

Thời gian qua đã trao tặng hơn 4.000 suất quà cho các em, trong tuần này sẽ tiếp tục trao những suất quà hỗ trợ các em vượt qua khó khăn trong thời gian dịch COVID. “Có thể giá trị về quà không lớn, nhưng giá trị tinh thần, động viên kịp thời cho các em sinh viên yên tâm ở lại Hà Nội trong thời gian giãn cách”, chị Chu Hồng Minh nhấn mạnh.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 4

Anh Nguyễn Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội tặng quà cho sinh viên.

Trước đó, các bạn sinh viên đều đã được xét nghiệm COVID-19, các phương tiện cá nhân (xe máy, xe đạp điện,…) của các bạn sinh viên đã được tình nguyện viên Thủ đô hỗ trợ vận chuyển từ khu nhà ở Pháp Vân - Tứ Hiệp về Ký túc xá Mỹ Đình trong ngày 14/8.

Ngoài ra, Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố gửi tặng Ban Quản lý KTX Mỹ Đình 1 tấn rau củ quả tươi các loại. Những phần quà là nguồn động viên, đồng hành cùng các bạn sinh viên Thủ đô, chung tay cùng Thành phố dành sự quan tâm đến những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và đoàn kết - đồng lòng chiến thắng đại dịch.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 5

Tính từ thời điểm thực hiện giãn cách xã hội đến nay, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã hỗ trợ cho 4.445 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang ở lại Thủ đô với tổng giá trị quà tặng trên 1,7 tỉ đồng. Trong những ngày tới, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội sẽ tiếp tục trao tặng các phần quà đến các bạn sinh viên khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.