‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tặng quà sinh viên tại Ký túc xá Mỹ Đình.
Chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tặng quà sinh viên tại Ký túc xá Mỹ Đình.
SVVN - Hơn 1.000 suất quà được Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội cùng hàng tấn rau, củ quả "tiếp sức" các bạn sinh viên tại khu Ký túc xá Mỹ Đình.

Chiều ngày 15/8, hơn 1.000 suất quà được Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội gửi tặng “tiếp sức” các bạn sinh viên tại khu Ký túc xá Mỹ Đình.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 1

Bí thư Thành Đoàn Chu Hồng Minh động viên sinh viên đang sống tại Ký túc xá Mỹ Đình cố gắng vượt qua thời gian khó khăn của dịch COVID-19.

Trong số 657 bạn sinh viên ở khu Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội) chuyển về nơi ở mới tại khu Ký túc xá Mỹ Đình (Nam Từ Liêm); nhường lại khu Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp để Thành phố triển khai thành nơi điều trị cho các F0 có triệu chứng nhẹ. Ngoài ra còn có 435 bạn sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn cũng đang ở lại Thủ đô Hà Nội trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 2

Lãnh đạo Thành Đoàn tặng quà tượng trưng cho đại diện Ban quản lý khu Ký túc xá Mỹ Đình.

Theo Chị Chu Hồng Minh – Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết: Thời gian qua, thành phố rất quan tâm đến việc chăm lo đời sống cho thanh niên, sinh viên, thiếu nhi trên địa bàn TP. Hà Nội.

Đối với nhóm sinh viên ngoại tỉnh đang ở lại Hà Nội trong đợt giãn cách, cũng là nhóm đối tượng được đặc biệt quan tâm. Chúng tôi đang triển khai chương trình “Tiếp sức sinh viên vượt qua COVID-19” với hơn 10.000 suất quà được trao tặng đến sinh viên ngoại tỉnh đang ở lại các khu nhà trọ, ký túc xá gặp khó khăn.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 3

Anh Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội tặng quà cho sinh viên.

Thời gian qua đã trao tặng hơn 4.000 suất quà cho các em, trong tuần này sẽ tiếp tục trao những suất quà hỗ trợ các em vượt qua khó khăn trong thời gian dịch COVID. “Có thể giá trị về quà không lớn, nhưng giá trị tinh thần, động viên kịp thời cho các em sinh viên yên tâm ở lại Hà Nội trong thời gian giãn cách”, chị Chu Hồng Minh nhấn mạnh.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 4

Anh Nguyễn Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội tặng quà cho sinh viên.

Trước đó, các bạn sinh viên đều đã được xét nghiệm COVID-19, các phương tiện cá nhân (xe máy, xe đạp điện,…) của các bạn sinh viên đã được tình nguyện viên Thủ đô hỗ trợ vận chuyển từ khu nhà ở Pháp Vân - Tứ Hiệp về Ký túc xá Mỹ Đình trong ngày 14/8.

Ngoài ra, Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố gửi tặng Ban Quản lý KTX Mỹ Đình 1 tấn rau củ quả tươi các loại. Những phần quà là nguồn động viên, đồng hành cùng các bạn sinh viên Thủ đô, chung tay cùng Thành phố dành sự quan tâm đến những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và đoàn kết - đồng lòng chiến thắng đại dịch.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 5

Tính từ thời điểm thực hiện giãn cách xã hội đến nay, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã hỗ trợ cho 4.445 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang ở lại Thủ đô với tổng giá trị quà tặng trên 1,7 tỉ đồng. Trong những ngày tới, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội sẽ tiếp tục trao tặng các phần quà đến các bạn sinh viên khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.