‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tặng quà sinh viên tại Ký túc xá Mỹ Đình.
Chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tặng quà sinh viên tại Ký túc xá Mỹ Đình.
SVVN - Hơn 1.000 suất quà được Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội cùng hàng tấn rau, củ quả "tiếp sức" các bạn sinh viên tại khu Ký túc xá Mỹ Đình.

Chiều ngày 15/8, hơn 1.000 suất quà được Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội gửi tặng “tiếp sức” các bạn sinh viên tại khu Ký túc xá Mỹ Đình.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 1

Bí thư Thành Đoàn Chu Hồng Minh động viên sinh viên đang sống tại Ký túc xá Mỹ Đình cố gắng vượt qua thời gian khó khăn của dịch COVID-19.

Trong số 657 bạn sinh viên ở khu Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội) chuyển về nơi ở mới tại khu Ký túc xá Mỹ Đình (Nam Từ Liêm); nhường lại khu Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp để Thành phố triển khai thành nơi điều trị cho các F0 có triệu chứng nhẹ. Ngoài ra còn có 435 bạn sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn cũng đang ở lại Thủ đô Hà Nội trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 2

Lãnh đạo Thành Đoàn tặng quà tượng trưng cho đại diện Ban quản lý khu Ký túc xá Mỹ Đình.

Theo Chị Chu Hồng Minh – Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết: Thời gian qua, thành phố rất quan tâm đến việc chăm lo đời sống cho thanh niên, sinh viên, thiếu nhi trên địa bàn TP. Hà Nội.

Đối với nhóm sinh viên ngoại tỉnh đang ở lại Hà Nội trong đợt giãn cách, cũng là nhóm đối tượng được đặc biệt quan tâm. Chúng tôi đang triển khai chương trình “Tiếp sức sinh viên vượt qua COVID-19” với hơn 10.000 suất quà được trao tặng đến sinh viên ngoại tỉnh đang ở lại các khu nhà trọ, ký túc xá gặp khó khăn.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 3

Anh Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội tặng quà cho sinh viên.

Thời gian qua đã trao tặng hơn 4.000 suất quà cho các em, trong tuần này sẽ tiếp tục trao những suất quà hỗ trợ các em vượt qua khó khăn trong thời gian dịch COVID. “Có thể giá trị về quà không lớn, nhưng giá trị tinh thần, động viên kịp thời cho các em sinh viên yên tâm ở lại Hà Nội trong thời gian giãn cách”, chị Chu Hồng Minh nhấn mạnh.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 4

Anh Nguyễn Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội tặng quà cho sinh viên.

Trước đó, các bạn sinh viên đều đã được xét nghiệm COVID-19, các phương tiện cá nhân (xe máy, xe đạp điện,…) của các bạn sinh viên đã được tình nguyện viên Thủ đô hỗ trợ vận chuyển từ khu nhà ở Pháp Vân - Tứ Hiệp về Ký túc xá Mỹ Đình trong ngày 14/8.

Ngoài ra, Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố gửi tặng Ban Quản lý KTX Mỹ Đình 1 tấn rau củ quả tươi các loại. Những phần quà là nguồn động viên, đồng hành cùng các bạn sinh viên Thủ đô, chung tay cùng Thành phố dành sự quan tâm đến những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và đoàn kết - đồng lòng chiến thắng đại dịch.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 5

Tính từ thời điểm thực hiện giãn cách xã hội đến nay, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã hỗ trợ cho 4.445 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang ở lại Thủ đô với tổng giá trị quà tặng trên 1,7 tỉ đồng. Trong những ngày tới, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội sẽ tiếp tục trao tặng các phần quà đến các bạn sinh viên khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.