‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tặng quà sinh viên tại Ký túc xá Mỹ Đình.
Chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tặng quà sinh viên tại Ký túc xá Mỹ Đình.
SVVN - Hơn 1.000 suất quà được Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội cùng hàng tấn rau, củ quả "tiếp sức" các bạn sinh viên tại khu Ký túc xá Mỹ Đình.

Chiều ngày 15/8, hơn 1.000 suất quà được Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội gửi tặng “tiếp sức” các bạn sinh viên tại khu Ký túc xá Mỹ Đình.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 1

Bí thư Thành Đoàn Chu Hồng Minh động viên sinh viên đang sống tại Ký túc xá Mỹ Đình cố gắng vượt qua thời gian khó khăn của dịch COVID-19.

Trong số 657 bạn sinh viên ở khu Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội) chuyển về nơi ở mới tại khu Ký túc xá Mỹ Đình (Nam Từ Liêm); nhường lại khu Ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp để Thành phố triển khai thành nơi điều trị cho các F0 có triệu chứng nhẹ. Ngoài ra còn có 435 bạn sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn cũng đang ở lại Thủ đô Hà Nội trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 2

Lãnh đạo Thành Đoàn tặng quà tượng trưng cho đại diện Ban quản lý khu Ký túc xá Mỹ Đình.

Theo Chị Chu Hồng Minh – Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết: Thời gian qua, thành phố rất quan tâm đến việc chăm lo đời sống cho thanh niên, sinh viên, thiếu nhi trên địa bàn TP. Hà Nội.

Đối với nhóm sinh viên ngoại tỉnh đang ở lại Hà Nội trong đợt giãn cách, cũng là nhóm đối tượng được đặc biệt quan tâm. Chúng tôi đang triển khai chương trình “Tiếp sức sinh viên vượt qua COVID-19” với hơn 10.000 suất quà được trao tặng đến sinh viên ngoại tỉnh đang ở lại các khu nhà trọ, ký túc xá gặp khó khăn.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 3

Anh Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội tặng quà cho sinh viên.

Thời gian qua đã trao tặng hơn 4.000 suất quà cho các em, trong tuần này sẽ tiếp tục trao những suất quà hỗ trợ các em vượt qua khó khăn trong thời gian dịch COVID. “Có thể giá trị về quà không lớn, nhưng giá trị tinh thần, động viên kịp thời cho các em sinh viên yên tâm ở lại Hà Nội trong thời gian giãn cách”, chị Chu Hồng Minh nhấn mạnh.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 4

Anh Nguyễn Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội tặng quà cho sinh viên.

Trước đó, các bạn sinh viên đều đã được xét nghiệm COVID-19, các phương tiện cá nhân (xe máy, xe đạp điện,…) của các bạn sinh viên đã được tình nguyện viên Thủ đô hỗ trợ vận chuyển từ khu nhà ở Pháp Vân - Tứ Hiệp về Ký túc xá Mỹ Đình trong ngày 14/8.

Ngoài ra, Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố gửi tặng Ban Quản lý KTX Mỹ Đình 1 tấn rau củ quả tươi các loại. Những phần quà là nguồn động viên, đồng hành cùng các bạn sinh viên Thủ đô, chung tay cùng Thành phố dành sự quan tâm đến những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và đoàn kết - đồng lòng chiến thắng đại dịch.

‘Tiếp sức’ sinh viên cùng Hà Nội chống dịch ảnh 5

Tính từ thời điểm thực hiện giãn cách xã hội đến nay, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã hỗ trợ cho 4.445 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang ở lại Thủ đô với tổng giá trị quà tặng trên 1,7 tỉ đồng. Trong những ngày tới, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội sẽ tiếp tục trao tặng các phần quà đến các bạn sinh viên khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.