Tiếp sức Thủ khoa ĐH Đà Nẵng “vượt bão lũ” đi học

SVVN - ĐH Đà Nẵng tổ chức “Lễ Vinh danh Thủ khoa và trao học bổng Nâng bước sinh viên ĐH Đà Nẵng" năm 2020

Theo PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng, năm học 2020 - 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, thiên tai bão lụt, nhưng các trường thành viên ĐH Đà Nẵng đã tuyển hơn 13.000 chỉ tiêu với điểm chuẩn đầu vào khá cao, chất lượng tuyển sinh tốt. Bình quân mỗi năm ĐH Đà Nẵng tuyển sinh gần 12.000 sinh viên.

ĐH Đà Nẵng đã vinh danh và trao thưởng Thủ khoa Lê Trọng Hoàng Minh, tân sinh viên ngành CNTT Chất lượng cao, trường ĐH Bách khoa với 28,5 điểm trong kỳ tuyển sinh vừa qua.

Tiếp sức Thủ khoa ĐH Đà Nẵng “vượt bão lũ” đi học ảnh 1Trao thưởng cho Thủ khoa Lê Trọng Hoàng Minh. 

Thay mặt gần 13.000 tân sinh viên, Lê Trọng Hoàng Minh cho biết: “Tất cả các tân sinh viên đều mang trong mình khát vọng rèn luyện, học tập và trưởng thành. Với môi trường lý tưởng để học tập, sinh viên ĐH Đà Nẵng đã sẵn sàng để bước vào con đường tri thức và trưởng thành. Bản thân em rất vinh dự là Thủ khoa trong kỳ tuyển sinh vừa qua. Gia đình tại Thừa Thiên - Huế rất khó khăn, cha mất sớm, mẹ nuôi hai anh em ăn học, việc trở thành sinh viên ĐH Đà Nẵng là một nỗ lực lớn với gia đình, nhất là vừa trải qua đợt lũ lụt vừa qua bị thiệt hại khá nhiều. Với sự giúp đỡ của nhà trường và các tổ chức, cá nhân, em đã không bị gián đoạn việc học”.

Nhân dịp này ĐH Đà Nẵng cũng vinh danh 9 Thủ khoa của các trường thành viên, đơn vị trực thuộc và 7 tân sinh viên được tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT.

“Rất mong các bạn Thủ khoa sẽ luôn là “ngọn hải đăng” dẫn dắt phong trào học tập và nghiên cứu khoa học, phấn đấu trong học tâp, rèn luyện để sang năm lại vinh dự đứng ở đây với tư cách là sinh viên tiêu biểu xuất sắc”, Giám đốc ĐH Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh.

Nhằm hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và các đợt thiên tai, bão lũ tại các tỉnh miền Trung trong thời gian qua, ĐH Đà Nẵng đã trao 118 suất học bổng “Nâng bước sinh viên ĐH Đà Nẵng” giúp các bạn sinh viên vượt qua khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.