Tiếp sức Thủ khoa ĐH Đà Nẵng “vượt bão lũ” đi học

SVVN - ĐH Đà Nẵng tổ chức “Lễ Vinh danh Thủ khoa và trao học bổng Nâng bước sinh viên ĐH Đà Nẵng" năm 2020

Theo PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng, năm học 2020 - 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, thiên tai bão lụt, nhưng các trường thành viên ĐH Đà Nẵng đã tuyển hơn 13.000 chỉ tiêu với điểm chuẩn đầu vào khá cao, chất lượng tuyển sinh tốt. Bình quân mỗi năm ĐH Đà Nẵng tuyển sinh gần 12.000 sinh viên.

ĐH Đà Nẵng đã vinh danh và trao thưởng Thủ khoa Lê Trọng Hoàng Minh, tân sinh viên ngành CNTT Chất lượng cao, trường ĐH Bách khoa với 28,5 điểm trong kỳ tuyển sinh vừa qua.

Tiếp sức Thủ khoa ĐH Đà Nẵng “vượt bão lũ” đi học ảnh 1Trao thưởng cho Thủ khoa Lê Trọng Hoàng Minh. 

Thay mặt gần 13.000 tân sinh viên, Lê Trọng Hoàng Minh cho biết: “Tất cả các tân sinh viên đều mang trong mình khát vọng rèn luyện, học tập và trưởng thành. Với môi trường lý tưởng để học tập, sinh viên ĐH Đà Nẵng đã sẵn sàng để bước vào con đường tri thức và trưởng thành. Bản thân em rất vinh dự là Thủ khoa trong kỳ tuyển sinh vừa qua. Gia đình tại Thừa Thiên - Huế rất khó khăn, cha mất sớm, mẹ nuôi hai anh em ăn học, việc trở thành sinh viên ĐH Đà Nẵng là một nỗ lực lớn với gia đình, nhất là vừa trải qua đợt lũ lụt vừa qua bị thiệt hại khá nhiều. Với sự giúp đỡ của nhà trường và các tổ chức, cá nhân, em đã không bị gián đoạn việc học”.

Nhân dịp này ĐH Đà Nẵng cũng vinh danh 9 Thủ khoa của các trường thành viên, đơn vị trực thuộc và 7 tân sinh viên được tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT.

“Rất mong các bạn Thủ khoa sẽ luôn là “ngọn hải đăng” dẫn dắt phong trào học tập và nghiên cứu khoa học, phấn đấu trong học tâp, rèn luyện để sang năm lại vinh dự đứng ở đây với tư cách là sinh viên tiêu biểu xuất sắc”, Giám đốc ĐH Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh.

Nhằm hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và các đợt thiên tai, bão lũ tại các tỉnh miền Trung trong thời gian qua, ĐH Đà Nẵng đã trao 118 suất học bổng “Nâng bước sinh viên ĐH Đà Nẵng” giúp các bạn sinh viên vượt qua khó khăn.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.