Tin tức chấn động

Tiết lộ “chấn động” Y tế: Nam y tá nhắn tin “gạ tình” bệnh nhân nữ sau xét nghiệm máu

SVVN - Mới đây một cô gái giấu tên đã up lên mạng xã hội tin nhắn "gạ tình" của một nam y tá, người đã tiến hành lấy xét nghiệm máu cho cô ấy tại bệnh viện chỉ vài ngày trước đó gây xôn xao dư luận thu hút 75,2 nghìn lượt thích và 1800 lượt comments.
Vụ việc này được cho là phá vỡ quy trình bảo mật bệnh nhân, khi nam y tá đã xem hồ sơ bệnh nhân để kết nối với họ thông qua tài khoản xã hội riêng tư. Một cô gái giấu tên đã nhận được tin nhắn trên Instagram từ một nam y tá, người đã tiến hành lấy xét nghiệm máu cho cô ấy tại bệnh viện chỉ vài ngày trước đó. Tin nhắn đó viết: "Này, điều này có vẻ hơi kỳ quặc nhưng anh đã làm xét nghiệm máu cho em vào ngày hôm trước tại bệnh viện, và anh nghĩ em trông thật đẹp và quyến rũ, và điều này khiến anh cảm thấy "hưng phấn".
Tiết lộ “chấn động” Y tế: Nam y tá nhắn tin “gạ tình” bệnh nhân nữ sau xét nghiệm máu ảnh 2 Một cô gái giấu tên đã nhận được tin nhắn trên Instagram từ một nam y tá, người đã tiến hành lấy xét nghiệm máu cho cô ấy tại bệnh viện chỉ vài ngày trước đó.
Sốc trước tin nhắn gạ "đi chơi" này, cô gái đã lên mạng Twitter và up dòng tweet kèm ảnh chụp tin nhắn "Xin chào, HR có phải bạn không?". Nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn là cô gái lại không nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng về hành động này.
Mặc dù thực tế là nam y tá đã đi ngược lại các quy tắc bảo mật bệnh nhân, nhiều người dùng Twitter cho rằng cô ấy đã phản ứng thái quá. 
Một người dùng twitter cho biết: "Tôi không nghĩ điều đó đúng nhưng cũng không nghĩ là đáng để anh ta bị sa thải. Bạn cần nói thẳng với anh ta và nói rằng bạn có thể báo cáo anh ta vì điều đó. Anh ta cần suy nghĩ về giá trị của anh ta cũng như công việc của mình. Chàng trai cần tự kiểm điểm lại bản thân thay vì hủy hoại hoàn toàn tương lai ".
Một người khác cũng thêm vào "Hy vọng rằng bộ phận nhân sự sẽ không sa thải một nam y tá về vấn đề không phải dựa trên năng lực mà đảm bảo rằng anh ta hiểu mình đã sai như thế nào và giám sát mọi thứ để nó không xảy ra nữa."
Tiết lộ “chấn động” Y tế: Nam y tá nhắn tin “gạ tình” bệnh nhân nữ sau xét nghiệm máu ảnh 3 Nhưng cũng có nhiều comments cho rằng vị bác sỹ này thật "kinh dị"
Một người nói: "Hành vi của anh ta đã vượt qua nhiều ranh giới về mặt chuyên môn và cá nhân. Đừng vội nghĩ nam y tá này có thể mất việc là lỗi của bạn, tất cả là do anh ta đã lựa chọn hành động theo cách này. Anh ta xứng đáng bị như vậy ."
Và một người khác nói thêm: "Việc của bạn không phải là nói với anh ấy, dạy anh ấy bất cứ điều gì. Việc bạn phàn nàn với bệnh viện về hành động của vị nam y tá này sẽ không phải lỗi của bạn, đó là lỗi của anh ta. Phụ nữ không có trách nhiệm với đàn ông

Một người thứ ba cũng đồng tình: " Việc anh ta bị kỷ luật không thuộc trách nhiệm của người gửi đơn khiếu nại."

Và: "Cách mà mọi người chỉ trích cô ấy phản ứng thái quá thật đáng "ghê tởm". Bởi một nam y tá đã vi phạm hoàn toàn việc bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bệnh nhân của mình để cố gắng tiếp cận cô ấy là hành động đi ngược lại chuẩn mực của nghề Y".
Trước những bình luận trái chiều, cô gái cho biết mình không bao giờ có ý định "kết thúc sự nghiệp của ai đó" và cho biết thêm: "Tôi chỉ muốn mọi người biết rằng mức độ riêng tư bị xâm phạm là điều đáng lo ngại nhất đối với mỗi cá nhân. Sau vụ việc, tôi đã nói chuyện với nam y tá đó và anh ấy biết những gì mình đã làm sai, cũng như sẽ bị kiểm điểm thay vì bị sa thải." 
Cô ấy cũng nói thêm trước những bình luận cho rằng cô phản ứng thái quá: "Nếu đây là chị gái hoặc con gái của bạn hay bạn bè, người thân của bạn, hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu họ nhận được một số tin nhắn mà tôi đã nhận được."
Theo Mirror
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm