Tiêu tốn hết 50 tỷ đồng sản xuất, đây chính là bộ phim chịu chơi nhất điện ảnh Việt Nam?

SVVN - Khán giả không khỏi sửng sốt khi nghe tin phim Sám hối có kinh phí đến 50 tỷ đồng. Liệu nhà sản xuất có nói quá lời, hay bộ phim thực sự tiêu tốn khoản tiền khổng lồ này?

Khi nhà sản xuất hé lộ kinh phí phim Sám hối là 50 tỷ đồng, không ít khán giả sửng sốt bởi đây là con số “khủng” mà rất ít nhà đầu tư phim Việt chạm đến. Nhiều người đã thắc mắc bộ phim này có gì đặc biệt mà tiêu tốn ngân sách tăng vọt đến như thế?

Tiêu tốn hết 50 tỷ đồng sản xuất, đây chính là bộ phim chịu chơi nhất điện ảnh Việt Nam? ảnh 6

Cảnh quay đắt giá nhất chắc hẳn là đoạn gần 300 vận động viên bơi lội bán chuyên nghiệp cùng bơi qua kênh Nhiêu Lộc. Để đảm bảo an toàn hàng đầu cho các kình ngư, ngoài lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp, nhà sản xuất phải tham khảo thông tin triều cường và nhờ trung tâm quản lý đường thủy điều hướng giao thông kênh Nhiêu Lộc ba ngày để ghi hình.

Tiêu tốn hết 50 tỷ đồng sản xuất, đây chính là bộ phim chịu chơi nhất điện ảnh Việt Nam? ảnh 7

Để đảm bảo an toàn cho nam diễn viên Bình Minh, ekip bảo hộ bố trí dây cáp chuyên dụng vào người song song với các nhân viên cứu hộ bám sát không rời. Tuy nhiên suốt một ngày ròng rã bơi dọc kênh Nhiêu Lộc, Bình Minh gần như kiệt sức đến mức cần phải có người hỗ trợ dìu lên bờ.

Trong cảnh quay cuộc đua đua xe đạp, để đảm bảo tính chân thực cao thì nhà sản xuất đã mời hơn 500 tay đua xe đạp bán chuyên tham gia cuộc đu. Kèm thêm trang phục và xe đua chuẩn 100% khiến người dân từng nhầm tưởng đây là cuộc đua “thứ thiệt”.

Tiêu tốn hết 50 tỷ đồng sản xuất, đây chính là bộ phim chịu chơi nhất điện ảnh Việt Nam? ảnh 8

Chưa kể đoàn làm phim còn phải nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng cảnh sát để dẫn đường nhằm điều tiết và đảm bảo an toàn giao thông cho các tay đua diễn viên, ekip quay hình lẫn người tham gia giao thông. Ngoài ra, thời gian quay hình phân đoạn bơi lội và đua xe đạp đều kéo dài so với các phân cảnh thông thường trong phim nên chi phí cũng tăng lên.

Tiêu tốn hết 50 tỷ đồng sản xuất, đây chính là bộ phim chịu chơi nhất điện ảnh Việt Nam? ảnh 9

Trận đấu chung kết võ đài MMA giữa nhân vật của diễn viên Bình Minh và người mẫu Nguyễn Văn Sơn thủ vai, hứa hẹn sẽ để lại dấu ấn khó quên đối với khán giả. Nhà sản xuất đã đầu tư 7 tỷ đồng để dựng lên sàn đấu chung kết như thật tại sân vận động Quân Khu 7. Gần 2.500 diễn viên quần chúng đã được huy động đóng vai khán giả dự khán trận đấu võ. Riêng chi phí điện nước cho 7 ngày setup và quay hình trận chung kết MMA gần cả tỷ đồng.

Tiêu tốn hết 50 tỷ đồng sản xuất, đây chính là bộ phim chịu chơi nhất điện ảnh Việt Nam? ảnh 10

Nếu xét về chuyện làm nhạc, Sám hối có kinh phí làm nhạc tốn kém nhất lịch sử phim Việt Nam. Vì theo thông tin trên các trang mạng phim ảnh, dàn nhạc The Macedonian Symphonic Orchestra đảm nhiệm phần nhạc của rất nhiều bộ phim bom tấn châu Âu, với mức chi phí tương đương 100.000 Euro (khoảng gần 3 tỷ) mỗi phim.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.