TikTok đặt mặc định giới hạn thời gian sử dụng màn hình 1 giờ hàng ngày cho người dùng dưới 18 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TikTok đã thông báo rằng mọi người dùng dưới 18 tuổi sẽ sớm có tài khoản của họ mặc định ở giới hạn thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày là một giờ, đây là một trong những động thái tích cực nhất của một công ty truyền thông xã hội nhằm ngăn thanh thiếu niên cuộn trang không ngừng.

Người dùng TikTok ở độ tuổi thanh thiếu niên sẽ có thể tắt cài đặt mặc định mới này, cài đặt này sẽ ra mắt trong vài tuần tới. Tuy nhiên, sự thay đổi về tính năng có thể thúc đẩy sức khỏe kỹ thuật số của người dùng trẻ tuổi bằng cách yêu cầu họ chọn không tham gia các giới hạn thời gian sử dụng thiết bị nghiêm ngặt hơn thay vì xóa thanh cao hơn để chọn tham gia.

Nếu đạt đến giới hạn 60 phút, người dùng sẽ được nhắc nhập mật khẩu — yêu cầu họ đưa ra quyết định tích cực để kéo dài thời gian lướt qua các video trên ứng dụng.

Động thái này được đưa ra sau khi TikTok và các nền tảng truyền thông xã hội khác phải đối mặt với nhiều năm giám sát về tác động của chúng đối với người dùng trẻ tuổi, bao gồm cả khả năng dẫn dắt thanh thiếu niên vào những lỗ hỏng tai hại. TikTok cũng đang phải đối mặt với áp lực hàng ngày tăng từ Washington về những lo ngại về an ninh từ mối quan hệ của nó với Trung Quốc thông qua công ty mẹ Bytedance, bao gồm cả cuộc thảo luận mới về lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với ứng dụng video dạng ngắn.

Cormac Keenan, người đứng đầu bộ phận tin cậy và an toàn của TikTok, cho biết công ty đã tham khảo ý kiến ​​của các nhà nghiên cứu và chuyên gia từ Phòng thí nghiệm Sức khỏe Kỹ thuật số tại Bệnh viện Nhi đồng Boston khi quyết định giới hạn thời gian dành cho người dùng tuổi teen.

TikTok đặt mặc định giới hạn thời gian sử dụng màn hình 1 giờ hàng ngày cho người dùng dưới 18 tuổi ảnh 1

Keenan viết: “Mặc dù không có lập trường nào được mọi người ủng hộ về lượng thời gian sử dụng thiết bị là quá nhiều, hoặc thậm chí tác động của thời gian sử dụng thiết bị một cách rộng rãi hơn, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng thanh thiếu niên thường cần được hỗ trợ thêm khi họ bắt đầu khám phá thế giới trực tuyến một cách độc lập (trong một bài đăng trên blog)".

Keenan nói thêm rằng nếu một thanh thiếu niên quyết định tắt giới hạn mặc định mới này và dành hơn 100 phút cho TikTok mỗi ngày, họ sẽ được nhắc đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày cho chính mình. Keenan viết: “Trong tháng thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi, phương pháp này đã tăng việc sử dụng các công cụ quản lý thời gian sử dụng thiết bị của chúng tôi lên 234%.”

Keenan cũng đã công bố một số bản cập nhật cho tính năng ghép nối gia đình của ứng dụng, cho phép cha mẹ hoặc người chăm sóc liên kết tài khoản TikTok của họ với con của họ và đặt các điều khiển. Cha mẹ sẽ có thể lọc các video có từ hoặc thẻ bắt đầu bằng # mà họ không muốn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của thanh thiếu niên, đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày tùy chỉnh cho thanh thiếu niên của họ và đặt lịch tùy chỉnh để tắt tiếng thông báo TikTok gửi cho thanh thiếu niên của họ.

Các nền tảng khác bao gồm Instagram và Snapchat cũng đã triển khai tương tự các tính năng và kiểm soát bổ sung của phụ huynh để khuyến khích thanh thiếu niên nghỉ ngơi và thiết lập ranh giới.

Nguồn: https://edition.cnn.com/2023/03/01/tech/tiktok-teen-screen-time-limit

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...