TikTok đặt mặc định giới hạn thời gian sử dụng màn hình 1 giờ hàng ngày cho người dùng dưới 18 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TikTok đã thông báo rằng mọi người dùng dưới 18 tuổi sẽ sớm có tài khoản của họ mặc định ở giới hạn thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày là một giờ, đây là một trong những động thái tích cực nhất của một công ty truyền thông xã hội nhằm ngăn thanh thiếu niên cuộn trang không ngừng.

Người dùng TikTok ở độ tuổi thanh thiếu niên sẽ có thể tắt cài đặt mặc định mới này, cài đặt này sẽ ra mắt trong vài tuần tới. Tuy nhiên, sự thay đổi về tính năng có thể thúc đẩy sức khỏe kỹ thuật số của người dùng trẻ tuổi bằng cách yêu cầu họ chọn không tham gia các giới hạn thời gian sử dụng thiết bị nghiêm ngặt hơn thay vì xóa thanh cao hơn để chọn tham gia.

Nếu đạt đến giới hạn 60 phút, người dùng sẽ được nhắc nhập mật khẩu — yêu cầu họ đưa ra quyết định tích cực để kéo dài thời gian lướt qua các video trên ứng dụng.

Động thái này được đưa ra sau khi TikTok và các nền tảng truyền thông xã hội khác phải đối mặt với nhiều năm giám sát về tác động của chúng đối với người dùng trẻ tuổi, bao gồm cả khả năng dẫn dắt thanh thiếu niên vào những lỗ hỏng tai hại. TikTok cũng đang phải đối mặt với áp lực hàng ngày tăng từ Washington về những lo ngại về an ninh từ mối quan hệ của nó với Trung Quốc thông qua công ty mẹ Bytedance, bao gồm cả cuộc thảo luận mới về lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với ứng dụng video dạng ngắn.

Cormac Keenan, người đứng đầu bộ phận tin cậy và an toàn của TikTok, cho biết công ty đã tham khảo ý kiến ​​của các nhà nghiên cứu và chuyên gia từ Phòng thí nghiệm Sức khỏe Kỹ thuật số tại Bệnh viện Nhi đồng Boston khi quyết định giới hạn thời gian dành cho người dùng tuổi teen.

TikTok đặt mặc định giới hạn thời gian sử dụng màn hình 1 giờ hàng ngày cho người dùng dưới 18 tuổi ảnh 1

Keenan viết: “Mặc dù không có lập trường nào được mọi người ủng hộ về lượng thời gian sử dụng thiết bị là quá nhiều, hoặc thậm chí tác động của thời gian sử dụng thiết bị một cách rộng rãi hơn, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng thanh thiếu niên thường cần được hỗ trợ thêm khi họ bắt đầu khám phá thế giới trực tuyến một cách độc lập (trong một bài đăng trên blog)".

Keenan nói thêm rằng nếu một thanh thiếu niên quyết định tắt giới hạn mặc định mới này và dành hơn 100 phút cho TikTok mỗi ngày, họ sẽ được nhắc đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày cho chính mình. Keenan viết: “Trong tháng thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi, phương pháp này đã tăng việc sử dụng các công cụ quản lý thời gian sử dụng thiết bị của chúng tôi lên 234%.”

Keenan cũng đã công bố một số bản cập nhật cho tính năng ghép nối gia đình của ứng dụng, cho phép cha mẹ hoặc người chăm sóc liên kết tài khoản TikTok của họ với con của họ và đặt các điều khiển. Cha mẹ sẽ có thể lọc các video có từ hoặc thẻ bắt đầu bằng # mà họ không muốn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của thanh thiếu niên, đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày tùy chỉnh cho thanh thiếu niên của họ và đặt lịch tùy chỉnh để tắt tiếng thông báo TikTok gửi cho thanh thiếu niên của họ.

Các nền tảng khác bao gồm Instagram và Snapchat cũng đã triển khai tương tự các tính năng và kiểm soát bổ sung của phụ huynh để khuyến khích thanh thiếu niên nghỉ ngơi và thiết lập ranh giới.

Nguồn: https://edition.cnn.com/2023/03/01/tech/tiktok-teen-screen-time-limit

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.