Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hải Duy sinh năm 1999, hiện là sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh chàng được biết đến là một người sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội Tiktok với hình ảnh nhân vật giải trí đa tài.

Nguyễn Hải Duy sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Anh theo học chuyên ngành Kinh tế năng lượng năm thứ 5 tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Hải Duy cho biết mình sở hữu điểm số 7.5 IELTS nên từ khi lên Đại học, Duy chủ yếu làm gia sư tiếng Anh.

Công việc này đã giúp bạn bỏ túi kha kha kinh nghiệm và cơ hội mài giũa thêm về kỹ năng truyền đạt trước đám đông. Trước đây, Hải Duy cũng từng tham gia đóng quảng cáo và làm cộng tác viên cho ứng dụng học tiếng anh Engbreaking MindX school.

Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 1

Trong quãng thời gian đại học, Hải Duy cho biết mình thu hoạch được nhiều hơn là những kiến thức sách vở trên giảng đường. Anh đặc biệt tâm đắc với câu khẩu hiệu của Hội Sinh Viên trường ĐHBK: “5 năm học không dài như bạn nghĩ, hãy chuyển động cùng chúng tôi”, đó cũng chính là tiêu chí của Hải Duy: "Thời sinh viên phải thật năng động và cháy hết mình".

Vốn đa tài lại sở hữu một ngoại hình sáng, Hải Duy đã chứng tỏ khả năng của mình khi mới chỉ bắt đầu sáng tạo nội dung vào tháng 2 năm 2021. Cho tới thời điểm hiện tại, anh đã sở hữu hơn 50 nghìn người theo dõi với gần 2 triệu lượt thích trên Tiktok.

Khi được hỏi cơ duyên nào đã đưa Hải Duy đến với việc sáng tạo nội dung trên Tiktok, cậu bạn thể hiện sự trân trọng tới cách mà môi trường đại học, đặc biệt là cơ hội được tham gia Đội Tình nguyện Hội sinh viên trường đã thổi bùng ngọn lửa đam mê nghệ thuật bên trong cũng như bày tỏ góc nhìn về trách nhiệm bản thân: “Mình được thể hiện bản thân trên sân khấu, được có những người bạn đại học vô cùng tuyệt vời luôn sát cánh và ủng hộ mình. Nhờ đó mà sau khi may mắn dành được danh hiệu Quán quân trong cuộc thi Tiếng hát Sinh viên Bách Khoa 2019, mình cảm thấy rằng mình cần phải làm gì đó để bắt đầu theo đuổi con đường này. Và Tiktok chính là một nền tảng vô cùng tuyệt vời để mình có thể bắt đầu con đường đó từ việc kết nối và được mọi người biết đến nhiều hơn mà không mất quá nhiều thời gian ảnh hưởng tới công việc học và gia sư hiện tại. Mình muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới với mọi người xung quanh và dần có thể trở thành một người có đôi chút ảnh hưởng gì đó trong cộng đồng.”

Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 2
Hải Duy nhận giải Quán quân Tiếng hát sinh viên Bách Khoa 2019

Hải Duy chia sẻ rằng khó khăn lớn nhất trong quá trình sản xuất nội dung là phải luôn chống lại suy nghĩ từ bỏ công việc do phải cân nhắc giữa quá nhiều ý tưởng về nội dung sản phẩm. Tự nhận trong quá trình thực hiện nhận được nhiều may mắn khi các video được lên xu hướng, nên Hải Duy cho rằng để tiếp tục con đường này, anh vẫn cần nỗ lực dành thời gian tìm tòi học hỏi kinh nghiệm hơn nữa.

Chia sẻ về cách bản thân tạo nên dấu ấn riêng trên Tiktok và tìm cảm hứng sản xuất, Hải Duy cho biết: “Mình luôn tìm cảm hứng sáng tạo nội dung từ chính những gì mình trải nghiệm trong cuộc sống hàng ngày và của những người xung quanh. Làm thế nào để có thể truyền tải những trải nghiệm này thành những video súc tích, vui vẻ mà ai ai cũng thấy mình ở trong đó.

Ngoài ra mình cũng muốn sử dụng hình ảnh một sinh viên Bách Khoa của chính mình với muôn vàn khó khăn xoay quanh việc học những vẫn luôn thật lạc quan và tràn đầy năng lượng để mọi người không nghĩ rằng sinh viên Bách Khoa khô khan và lúc nào cũng dính với hình ảnh mọt sách”

Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 3
Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 4
Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 5

Đối với Hải Duy, cho đến thời điểm hiện tại công việc sáng tạo nội dung trên Tiktok đem lại cho anh chàng niềm vui, được mọi người biết đến và ủng hộ. Tuy nhiên, Hải Duy vẫn đặt ra tiêu chí trong tương lai sẽ sản xuất thêm nhiều content (nội dung) chất lượng hơn nữa để có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định từ công việc này. Vì Hải Duy cho rằng, sáng tạo nội dung trên Tiktok sẽ trở thành một xu hướng nghề nghiệp hot và ngày càng hấp dẫn hơn trong tương lai.

Bên cạnh học tập và làm việc, Hải Duy cũng dành thời gian của mình cho các hoạt động tình nguyện tại Hội sinh viên trường. Anh là một thành viên năng nổ khi giành cho mình danh hiệu Tình nguyện viên xuất sắc chương trình Mùa hè xanh 2019.

Khi được hỏi về đam mê giữa sáng tạo nội dung trên Tiktok và ca hát, Hải Duy thành thật chia sẻ: “Mình mong muốn trở nên đa năng nên luôn cố gắng để hoàn hảo mọi kỹ năng nhất có thể trong mọi kỹ năng của bản thân. Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn giữa 2 điều này thì ca hát mới là đam mê thực sự của mình. Mình luôn tưởng tượng về viễn cảnh được đứng trước khán giả với những ánh đèn flash và tiếng hò reo của mọi người. Nhắc đến đây mình lại nhớ đến kỷ niệm được hát trước hơn 20 nghìn khán giả trong đêm nhạc hội Tân sinh viên 2019. Khoảnh khắc được mọi người hát theo từ khắp xung quanh sân khấu chỉ nhớ đến thôi cũng khiến mình nổi da gà.”

Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 6
Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 7

Hải Duy có cho mình hình mẫu lý tưởng là cầu thủ Cristiano Ronaldo và đối với anh, đó là một tấm gương về sự kiên trì và khát khao chiến thắng mãnh liệt nhất. “Nếu không thử chúng ta sẽ không bao giờ biết được khả năng của mình tới đâu.”

Hải Duy tâm đắc với châm ngôn: “You only live once” (Tạm dịch: Bạn chỉ sống một lần trên đời), cũng như cách cậu bạn đã cháy hết mình với tuổi trẻ và đam mê, khi dám bước ra khỏi vùng an toàn và khám phá thế giới. Dù kết quả có ra sao thì khi nhìn lại những nỗ lực đó, chúng ta sẽ không phải hối tiếc.

Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 8

Hải Duy chụp ảnh cùng ca sĩ Đức Phúc

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

SVVN - Lâm Võ Hữu Duy đang là sinh viên năm 3, khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM (LTTC). Nam sinh mang trong mình lí tưởng sống phấn đấu, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hiện tại, Hữu Duy đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường LTTC.
Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

SVVN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa  có chuyến thăm ĐHQGHN, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều sinh viên. Nguyễn Việt Hưng, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN là 1 trong 50 sinh viên tiêu biểu tham gia trao đổi đối thoại cùng 2 Thủ tướng và là 1 trong 5 sinh viên ăn trưa cùng bàn với các nhà lãnh đạo. 2K3 tự hào chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này. 
Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

SVVN - Từng được trường ĐH VinUni trao Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí, Võ Minh Quân (2002) đã có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tại Thụy Sĩ và hiện đang tiếp tục học Thạc sĩ tại ĐH Pennsylvania (Mỹ) với Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup.