Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hải Duy sinh năm 1999, hiện là sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh chàng được biết đến là một người sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội Tiktok với hình ảnh nhân vật giải trí đa tài.

Nguyễn Hải Duy sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Anh theo học chuyên ngành Kinh tế năng lượng năm thứ 5 tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Hải Duy cho biết mình sở hữu điểm số 7.5 IELTS nên từ khi lên Đại học, Duy chủ yếu làm gia sư tiếng Anh.

Công việc này đã giúp bạn bỏ túi kha kha kinh nghiệm và cơ hội mài giũa thêm về kỹ năng truyền đạt trước đám đông. Trước đây, Hải Duy cũng từng tham gia đóng quảng cáo và làm cộng tác viên cho ứng dụng học tiếng anh Engbreaking MindX school.

Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 1

Trong quãng thời gian đại học, Hải Duy cho biết mình thu hoạch được nhiều hơn là những kiến thức sách vở trên giảng đường. Anh đặc biệt tâm đắc với câu khẩu hiệu của Hội Sinh Viên trường ĐHBK: “5 năm học không dài như bạn nghĩ, hãy chuyển động cùng chúng tôi”, đó cũng chính là tiêu chí của Hải Duy: "Thời sinh viên phải thật năng động và cháy hết mình".

Vốn đa tài lại sở hữu một ngoại hình sáng, Hải Duy đã chứng tỏ khả năng của mình khi mới chỉ bắt đầu sáng tạo nội dung vào tháng 2 năm 2021. Cho tới thời điểm hiện tại, anh đã sở hữu hơn 50 nghìn người theo dõi với gần 2 triệu lượt thích trên Tiktok.

Khi được hỏi cơ duyên nào đã đưa Hải Duy đến với việc sáng tạo nội dung trên Tiktok, cậu bạn thể hiện sự trân trọng tới cách mà môi trường đại học, đặc biệt là cơ hội được tham gia Đội Tình nguyện Hội sinh viên trường đã thổi bùng ngọn lửa đam mê nghệ thuật bên trong cũng như bày tỏ góc nhìn về trách nhiệm bản thân: “Mình được thể hiện bản thân trên sân khấu, được có những người bạn đại học vô cùng tuyệt vời luôn sát cánh và ủng hộ mình. Nhờ đó mà sau khi may mắn dành được danh hiệu Quán quân trong cuộc thi Tiếng hát Sinh viên Bách Khoa 2019, mình cảm thấy rằng mình cần phải làm gì đó để bắt đầu theo đuổi con đường này. Và Tiktok chính là một nền tảng vô cùng tuyệt vời để mình có thể bắt đầu con đường đó từ việc kết nối và được mọi người biết đến nhiều hơn mà không mất quá nhiều thời gian ảnh hưởng tới công việc học và gia sư hiện tại. Mình muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới với mọi người xung quanh và dần có thể trở thành một người có đôi chút ảnh hưởng gì đó trong cộng đồng.”

Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 2
Hải Duy nhận giải Quán quân Tiếng hát sinh viên Bách Khoa 2019

Hải Duy chia sẻ rằng khó khăn lớn nhất trong quá trình sản xuất nội dung là phải luôn chống lại suy nghĩ từ bỏ công việc do phải cân nhắc giữa quá nhiều ý tưởng về nội dung sản phẩm. Tự nhận trong quá trình thực hiện nhận được nhiều may mắn khi các video được lên xu hướng, nên Hải Duy cho rằng để tiếp tục con đường này, anh vẫn cần nỗ lực dành thời gian tìm tòi học hỏi kinh nghiệm hơn nữa.

Chia sẻ về cách bản thân tạo nên dấu ấn riêng trên Tiktok và tìm cảm hứng sản xuất, Hải Duy cho biết: “Mình luôn tìm cảm hứng sáng tạo nội dung từ chính những gì mình trải nghiệm trong cuộc sống hàng ngày và của những người xung quanh. Làm thế nào để có thể truyền tải những trải nghiệm này thành những video súc tích, vui vẻ mà ai ai cũng thấy mình ở trong đó.

Ngoài ra mình cũng muốn sử dụng hình ảnh một sinh viên Bách Khoa của chính mình với muôn vàn khó khăn xoay quanh việc học những vẫn luôn thật lạc quan và tràn đầy năng lượng để mọi người không nghĩ rằng sinh viên Bách Khoa khô khan và lúc nào cũng dính với hình ảnh mọt sách”

Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 3
Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 4
Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 5

Đối với Hải Duy, cho đến thời điểm hiện tại công việc sáng tạo nội dung trên Tiktok đem lại cho anh chàng niềm vui, được mọi người biết đến và ủng hộ. Tuy nhiên, Hải Duy vẫn đặt ra tiêu chí trong tương lai sẽ sản xuất thêm nhiều content (nội dung) chất lượng hơn nữa để có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định từ công việc này. Vì Hải Duy cho rằng, sáng tạo nội dung trên Tiktok sẽ trở thành một xu hướng nghề nghiệp hot và ngày càng hấp dẫn hơn trong tương lai.

Bên cạnh học tập và làm việc, Hải Duy cũng dành thời gian của mình cho các hoạt động tình nguyện tại Hội sinh viên trường. Anh là một thành viên năng nổ khi giành cho mình danh hiệu Tình nguyện viên xuất sắc chương trình Mùa hè xanh 2019.

Khi được hỏi về đam mê giữa sáng tạo nội dung trên Tiktok và ca hát, Hải Duy thành thật chia sẻ: “Mình mong muốn trở nên đa năng nên luôn cố gắng để hoàn hảo mọi kỹ năng nhất có thể trong mọi kỹ năng của bản thân. Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn giữa 2 điều này thì ca hát mới là đam mê thực sự của mình. Mình luôn tưởng tượng về viễn cảnh được đứng trước khán giả với những ánh đèn flash và tiếng hò reo của mọi người. Nhắc đến đây mình lại nhớ đến kỷ niệm được hát trước hơn 20 nghìn khán giả trong đêm nhạc hội Tân sinh viên 2019. Khoảnh khắc được mọi người hát theo từ khắp xung quanh sân khấu chỉ nhớ đến thôi cũng khiến mình nổi da gà.”

Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 6
Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 7

Hải Duy có cho mình hình mẫu lý tưởng là cầu thủ Cristiano Ronaldo và đối với anh, đó là một tấm gương về sự kiên trì và khát khao chiến thắng mãnh liệt nhất. “Nếu không thử chúng ta sẽ không bao giờ biết được khả năng của mình tới đâu.”

Hải Duy tâm đắc với châm ngôn: “You only live once” (Tạm dịch: Bạn chỉ sống một lần trên đời), cũng như cách cậu bạn đã cháy hết mình với tuổi trẻ và đam mê, khi dám bước ra khỏi vùng an toàn và khám phá thế giới. Dù kết quả có ra sao thì khi nhìn lại những nỗ lực đó, chúng ta sẽ không phải hối tiếc.

Tiktoker đa tài của Đại học Bách khoa Hà Nội ảnh 8

Hải Duy chụp ảnh cùng ca sĩ Đức Phúc

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.