Tìm ra nhà vô địch cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020”

SVVN - Xuất sắc vượt qua 5 đội thi mạnh trong vòng chung kết, nhóm sinh viên Khoa Công trình đã giành giải nhất cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp” mùa đầu tiên với đề tài “Vật liệu xanh GPN”.

Đây là cuộc thi do trường Đại học Thủy lợi tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy tinh cũng như trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên. Đồng thời, tạo ra một môi trường và cơ chế hoạt động khởi nghiệp, khuyến khích sự sáng tạo, hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thông qua cuộc thi, Nhà trường cũng mong muốn đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp; khuyến khích sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài trường nhằm tiến tới xây dựng quỹ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trong toàn trường.

Tìm ra nhà vô địch cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020” ảnh 1 GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng tặng hoa các thành viên Ban giám khảo

Đêm chung kết có sự tham dự của ông Trần Quang Hưng – Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội; GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thủy Lợi.

Ban giám khảo cuộc thi gồm có: Ông Phạm Duy – Chuyên gia phát triển hệ sinh thái, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia; Ông Đàm Quang Thắng – Tổng giám đốc Công ty Agricare, Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp ĐMST Quốc gia; Bà Nguyễn Khánh Thủy – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Kinh tế Nông thôn; Ông Phạm Tuấn Hiệp – Giám đốc ươm tạo BK Holdings; Ông Đinh Trọng Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty CP Sơn ô tô Việt Nam. 

Sau hơn 2 tháng triển khai, chương trình đã nhận được 33 ý tưởng khởi nghiệp đến từ nhóm sinh viên các khoa. Nhà trường đã lựa chọn 6 đề tài sáng tạo, độc đáo và có tính ứng dụng cao để bước vào đêm chung kết cuộc thi.

Tìm ra nhà vô địch cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020” ảnh 2 Nhóm sinh viên Khoa Công trình giành Giải Nhất tại cuộc thi với đề tài "Vật liệu xanh GPN"

Với tính ưu việt và sự vượt trội, đề tài “Vật liệu xanh GPN” đến từ nhóm sinh viên Khoa Công trình đã xuất sắc giành giải nhất. Giải nhì thuộc về nhóm sinh viên Khoa Hóa và Môi trường với đề tài “Nước rửa chén Sapowash” và đề tài “Hệ thống thông tin các hoạt động TLU” của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin.

Đặc biệt, sau cuộc thi, 3 đội thi với những đề tài xuất sắc của mình sẽ tiếp tục được Nhà trường cử tham gia Cuộc thi khởi nghiệp cấp Bộ.

Phát biểu tại đêm chung kết, GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi bày tỏ sự vui mừng khi thấy được sự nỗ lực và trưởng thành của các em sinh viên. “Tôi hy vọng cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp” sẽ trở thành một sân chơi trí tuệ, giúp các em sinh viên thể hiện được bản lĩnh, khát vọng và tinh thần khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.