Tìm ra nhà vô địch cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020”

SVVN - Xuất sắc vượt qua 5 đội thi mạnh trong vòng chung kết, nhóm sinh viên Khoa Công trình đã giành giải nhất cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp” mùa đầu tiên với đề tài “Vật liệu xanh GPN”.

Đây là cuộc thi do trường Đại học Thủy lợi tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy tinh cũng như trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên. Đồng thời, tạo ra một môi trường và cơ chế hoạt động khởi nghiệp, khuyến khích sự sáng tạo, hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thông qua cuộc thi, Nhà trường cũng mong muốn đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp; khuyến khích sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài trường nhằm tiến tới xây dựng quỹ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trong toàn trường.

Tìm ra nhà vô địch cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020” ảnh 1 GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng tặng hoa các thành viên Ban giám khảo

Đêm chung kết có sự tham dự của ông Trần Quang Hưng – Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội; GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thủy Lợi.

Ban giám khảo cuộc thi gồm có: Ông Phạm Duy – Chuyên gia phát triển hệ sinh thái, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia; Ông Đàm Quang Thắng – Tổng giám đốc Công ty Agricare, Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp ĐMST Quốc gia; Bà Nguyễn Khánh Thủy – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Kinh tế Nông thôn; Ông Phạm Tuấn Hiệp – Giám đốc ươm tạo BK Holdings; Ông Đinh Trọng Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty CP Sơn ô tô Việt Nam. 

Sau hơn 2 tháng triển khai, chương trình đã nhận được 33 ý tưởng khởi nghiệp đến từ nhóm sinh viên các khoa. Nhà trường đã lựa chọn 6 đề tài sáng tạo, độc đáo và có tính ứng dụng cao để bước vào đêm chung kết cuộc thi.

Tìm ra nhà vô địch cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020” ảnh 2 Nhóm sinh viên Khoa Công trình giành Giải Nhất tại cuộc thi với đề tài "Vật liệu xanh GPN"

Với tính ưu việt và sự vượt trội, đề tài “Vật liệu xanh GPN” đến từ nhóm sinh viên Khoa Công trình đã xuất sắc giành giải nhất. Giải nhì thuộc về nhóm sinh viên Khoa Hóa và Môi trường với đề tài “Nước rửa chén Sapowash” và đề tài “Hệ thống thông tin các hoạt động TLU” của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin.

Đặc biệt, sau cuộc thi, 3 đội thi với những đề tài xuất sắc của mình sẽ tiếp tục được Nhà trường cử tham gia Cuộc thi khởi nghiệp cấp Bộ.

Phát biểu tại đêm chung kết, GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi bày tỏ sự vui mừng khi thấy được sự nỗ lực và trưởng thành của các em sinh viên. “Tôi hy vọng cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp” sẽ trở thành một sân chơi trí tuệ, giúp các em sinh viên thể hiện được bản lĩnh, khát vọng và tinh thần khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.