Tìm ra nhà vô địch cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020”

SVVN - Xuất sắc vượt qua 5 đội thi mạnh trong vòng chung kết, nhóm sinh viên Khoa Công trình đã giành giải nhất cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp” mùa đầu tiên với đề tài “Vật liệu xanh GPN”.

Đây là cuộc thi do trường Đại học Thủy lợi tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy tinh cũng như trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên. Đồng thời, tạo ra một môi trường và cơ chế hoạt động khởi nghiệp, khuyến khích sự sáng tạo, hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thông qua cuộc thi, Nhà trường cũng mong muốn đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp; khuyến khích sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài trường nhằm tiến tới xây dựng quỹ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trong toàn trường.

Tìm ra nhà vô địch cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020” ảnh 1 GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng tặng hoa các thành viên Ban giám khảo

Đêm chung kết có sự tham dự của ông Trần Quang Hưng – Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội; GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thủy Lợi.

Ban giám khảo cuộc thi gồm có: Ông Phạm Duy – Chuyên gia phát triển hệ sinh thái, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia; Ông Đàm Quang Thắng – Tổng giám đốc Công ty Agricare, Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp ĐMST Quốc gia; Bà Nguyễn Khánh Thủy – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Kinh tế Nông thôn; Ông Phạm Tuấn Hiệp – Giám đốc ươm tạo BK Holdings; Ông Đinh Trọng Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty CP Sơn ô tô Việt Nam. 

Sau hơn 2 tháng triển khai, chương trình đã nhận được 33 ý tưởng khởi nghiệp đến từ nhóm sinh viên các khoa. Nhà trường đã lựa chọn 6 đề tài sáng tạo, độc đáo và có tính ứng dụng cao để bước vào đêm chung kết cuộc thi.

Tìm ra nhà vô địch cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020” ảnh 2 Nhóm sinh viên Khoa Công trình giành Giải Nhất tại cuộc thi với đề tài "Vật liệu xanh GPN"

Với tính ưu việt và sự vượt trội, đề tài “Vật liệu xanh GPN” đến từ nhóm sinh viên Khoa Công trình đã xuất sắc giành giải nhất. Giải nhì thuộc về nhóm sinh viên Khoa Hóa và Môi trường với đề tài “Nước rửa chén Sapowash” và đề tài “Hệ thống thông tin các hoạt động TLU” của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin.

Đặc biệt, sau cuộc thi, 3 đội thi với những đề tài xuất sắc của mình sẽ tiếp tục được Nhà trường cử tham gia Cuộc thi khởi nghiệp cấp Bộ.

Phát biểu tại đêm chung kết, GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi bày tỏ sự vui mừng khi thấy được sự nỗ lực và trưởng thành của các em sinh viên. “Tôi hy vọng cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp” sẽ trở thành một sân chơi trí tuệ, giúp các em sinh viên thể hiện được bản lĩnh, khát vọng và tinh thần khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường”.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.