Tìm ra nhà vô địch cuộc thi thiết kế ‘Accessibility Design Competition’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhóm HDK gồm 3 sinh viên của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc vô địch cuộc thi "Accessibility Design Competition" (Thiết kế mang tính tiếp cận) với sản phẩm "HANDTALK" - ứng dụng phiên dịch tự động ngôn ngữ ký hiệu.

Nhóm sinh viên gồm Nguyễn Xuân Hiếu (năm nhất, lớp Cử nhân tài năng, khoa Công nghệ Thông tin), Hồ Khánh Duy (năm thứ nhất, chương trình Tiên tiến), Bùi Đình Nguyên Khoa (năm ba, lớp Cử nhân tài năng, khoa Công nghệ thông tin). Ngoài ra, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) còn có học viên Nguyễn Thị Trà My (học viên khóa tuyển 2020 khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học) cùng với đội tuyển đại diện trường ĐH Quốc tế giành giải Khuyến khích của cộc thi.

Tìm ra nhà vô địch cuộc thi thiết kế ‘Accessibility Design Competition’ ảnh 1

Các đội thi xuất sắc nhất tại cuộc thi.

Lần đầu tiên được phát động vào năm 2020, Cuộc thi Thiết kế mang tính tiếp cận hiện là sự kiện thường niên cung cấp không gian cho sinh viên để hợp tác với các doanh nghiệp/tổ chức để hình thành những ý tưởng đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy sự hòa nhập cho người khuyết tật. Năm 2022, cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của nhiều trường đại học khác nhau tại Việt Nam. Cuộc thi diễn ra trong hai tháng với một loạt các hội thảo và 2 buổi cố vấn nhóm để phát triển kỹ năng của sinh viên từ giai đoạn hình thành ý tưởng đến khi ra sản phẩm mẫu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.