Tìm ra nhà vô địch cuộc thi thiết kế ‘Accessibility Design Competition’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhóm HDK gồm 3 sinh viên của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc vô địch cuộc thi "Accessibility Design Competition" (Thiết kế mang tính tiếp cận) với sản phẩm "HANDTALK" - ứng dụng phiên dịch tự động ngôn ngữ ký hiệu.

Nhóm sinh viên gồm Nguyễn Xuân Hiếu (năm nhất, lớp Cử nhân tài năng, khoa Công nghệ Thông tin), Hồ Khánh Duy (năm thứ nhất, chương trình Tiên tiến), Bùi Đình Nguyên Khoa (năm ba, lớp Cử nhân tài năng, khoa Công nghệ thông tin). Ngoài ra, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) còn có học viên Nguyễn Thị Trà My (học viên khóa tuyển 2020 khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học) cùng với đội tuyển đại diện trường ĐH Quốc tế giành giải Khuyến khích của cộc thi.

Tìm ra nhà vô địch cuộc thi thiết kế ‘Accessibility Design Competition’ ảnh 1

Các đội thi xuất sắc nhất tại cuộc thi.

Lần đầu tiên được phát động vào năm 2020, Cuộc thi Thiết kế mang tính tiếp cận hiện là sự kiện thường niên cung cấp không gian cho sinh viên để hợp tác với các doanh nghiệp/tổ chức để hình thành những ý tưởng đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy sự hòa nhập cho người khuyết tật. Năm 2022, cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của nhiều trường đại học khác nhau tại Việt Nam. Cuộc thi diễn ra trong hai tháng với một loạt các hội thảo và 2 buổi cố vấn nhóm để phát triển kỹ năng của sinh viên từ giai đoạn hình thành ý tưởng đến khi ra sản phẩm mẫu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.