Tìm ra Quán quân cuộc thi 'Chiến lược Kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vòng chung kết Cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc (ICAEW China and South-East Asia Business Challenge) năm 2023 vừa diễn ra tại TP. HCM, quy tụ 10 đội thi đến từ các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam và đã tìm ra đội thắng cuộc.

Danh hiệu Vô địch khu vực năm nay thuộc về đội Gerola đến từ Indonesia, với giải thưởng tiền mặt trị giá 7.500 đô la Singapore. Bên cạnh đó, “All Star” - đội thi đặc biệt với 6 thành viên đến từ 5 quốc gia, trong đó có 2 đại diện từ Việt Nam là Trần Linh Chi (trường ĐH Anh Quốc Việt Nam) và Lê Hà Châu (trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM) xuất sắc đoạt giải Nhì với đánh giá là đội phối hợp tốt nhất.

Đây là năm thứ bảy cuộc thi được tổ chức và là lần đầu tiên Vòng chung kết (VCK) khu vực được tổ chức tại Việt Nam. Để có mặt trong VCK khu vực, 10 đội đã trải qua các vòng thi cấp quốc gia và được tuyển chọn từ hàng trăm đội trên khắp các trường đại học hàng đầu tại năm quốc gia tham dự.

Tìm ra Quán quân cuộc thi 'Chiến lược Kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc' ảnh 1
Đội vô địch đến từ Indonesia.

Cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm thực tế thế giới kinh doanh và tài chính. Tại VCK khu vực năm nay, 10 đội tham gia thử thách đảm nhận vai trò chuyên gia tư vấn doanh nghiệp để giải quyết các tình huống kinh doanh thực tế.

Mỗi đội có 90 phút phân tích tình huống kinh doanh và chuẩn bị một bài thuyết trình dài sáu phút cùng hai phút trả lời các câu hỏi từ Ban Giám khảo là hội viên của ICAEW cũng là chuyên gia tới từ các doanh nghiệp lớn trong khu vực. Các đội thi được yêu cầu xác định các vấn đề nổi bật nhất, từ đó phát triển các chiến lược kinh doanh toàn diện để giải quyết các mục tiêu của tổ chức trong thời gian nhất định.

Tìm ra Quán quân cuộc thi 'Chiến lược Kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc' ảnh 2
Đội 'All Star' với 2 thành viên Việt Nam giành giải Nhì cuộc thi.

Phát biểu tại cuộc thi, bà Elaine Hong, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc, nhấn mạnh cam kết của ICAEW trong việc thu hút và đào tạo các cá nhân, thúc đẩy sự đa dạng và phát triển nguồn nhân lực là những Kế toán công chứng (Chartered Accountant) chất lượng cao cho tương lai. Bà cho rằng, cuộc thi mang đến cơ hội tuyệt vời cho sinh viên có được trải nghiệm thực tế trong môi trường kinh doanh, đồng thời thể hiện khả năng của các bạn trẻ trước Ban Giám khảo là những Kế toán công chứng kì cựu, hiện đều là thành viên lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực kế toán, kinh doanh và tài chính trong khu vực.

Tại Việt Nam, cuộc thi được ICAEW khởi xướng từ năm 2015, được đánh giá là sân chơi học thuật chuyên nghiệp, mang đến cơ hội cho sinh viên được cọ xát, thể hiện tài năng với những sinh viên xuất sắc ngành tài chính, kế toán, kinh doanh trong khu vực. Cũng từ sân chơi này, các sinh viên Việt Nam được phát triển kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp cần thiết, đồng thời có cơ hội tỏa sáng trước các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới, kiến tạo tương lai nghề nghiệp rộng mở.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.