Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vượt qua 20 đội đứng đầu 3 bảng thi Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022, đội UIT.pawf3ct (trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân cuộc thi.

Vòng Chung khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN (ASCIS) 2022 có sự tham dự của bảy đội thi đến từ Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Campuchia, Lào, Singapore và Thái Lan do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD - ĐT) và Cục An toàn thông tin, Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TT - TT) tổ chức đã diễn ra với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Qua tám tiếng thi đấu, đội UIT.pawf3ct (trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM) xuất sắc giành ngôi vị quán quân ASCIS 2022.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022’ ảnh 1

4 chàng trai đội UIT.pawf3ct (trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM) tham dự cuộc thi.

Đội thi trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) gồm các sinh viên: Nguyễn Đăng Nguyên, Phan Vĩnh Khang, Tô Đỉnh Nguyên, Lê Khắc Trung Nam đến từ khoa Mạng máy tính và Truyền thông và là thành viên của CLB Wanna.W1n thuộc Phòng thí nghiệm An toàn Thông tin UIT InSecLab.

Để chuẩn bị cho cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022, nhóm thường đăng ký các cuộc thi nhỏ vào cuối tuần ở TP. HCM rồi dành ngày đầu tuần sau đó để họp tổng kết, rút kinh nghiệm.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022’ ảnh 2

Đội UIT.pawf3ct xuất sắc giành ngôi vị quán quân ASCIS 2022.

Theo nhóm dự thi, cuộc thi ASCIS có nhiều sự khác biệt vì có sự cạnh tranh bởi các đối thủ lớn từ các nước ASEAN, đặc biệt là đội Singapwners (ĐHQG Singapore) vì trình độ chuyên môn và thứ hạng luôn dẫn đầu vòng Sơ khảo.

Ban Tổ chức ASCIS đã trao 11 giải thưởng tại vòng Chung khảo. Tổng giá trị gần 200 triệu đồng, trong đó giải Nhất vòng Chung khảo trị giá 30 triệu đồng (gấp đôi giá trị giải Nhất năm 2021).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.