Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vượt qua 20 đội đứng đầu 3 bảng thi Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022, đội UIT.pawf3ct (trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân cuộc thi.

Vòng Chung khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN (ASCIS) 2022 có sự tham dự của bảy đội thi đến từ Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Campuchia, Lào, Singapore và Thái Lan do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD - ĐT) và Cục An toàn thông tin, Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TT - TT) tổ chức đã diễn ra với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Qua tám tiếng thi đấu, đội UIT.pawf3ct (trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM) xuất sắc giành ngôi vị quán quân ASCIS 2022.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022’ ảnh 1

4 chàng trai đội UIT.pawf3ct (trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM) tham dự cuộc thi.

Đội thi trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) gồm các sinh viên: Nguyễn Đăng Nguyên, Phan Vĩnh Khang, Tô Đỉnh Nguyên, Lê Khắc Trung Nam đến từ khoa Mạng máy tính và Truyền thông và là thành viên của CLB Wanna.W1n thuộc Phòng thí nghiệm An toàn Thông tin UIT InSecLab.

Để chuẩn bị cho cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022, nhóm thường đăng ký các cuộc thi nhỏ vào cuối tuần ở TP. HCM rồi dành ngày đầu tuần sau đó để họp tổng kết, rút kinh nghiệm.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022’ ảnh 2

Đội UIT.pawf3ct xuất sắc giành ngôi vị quán quân ASCIS 2022.

Theo nhóm dự thi, cuộc thi ASCIS có nhiều sự khác biệt vì có sự cạnh tranh bởi các đối thủ lớn từ các nước ASEAN, đặc biệt là đội Singapwners (ĐHQG Singapore) vì trình độ chuyên môn và thứ hạng luôn dẫn đầu vòng Sơ khảo.

Ban Tổ chức ASCIS đã trao 11 giải thưởng tại vòng Chung khảo. Tổng giá trị gần 200 triệu đồng, trong đó giải Nhất vòng Chung khảo trị giá 30 triệu đồng (gấp đôi giá trị giải Nhất năm 2021).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.