Tìm ra sinh viên chinh phục 'Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc' khu vực phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh viên Hứa Hữu Nghi của khoa Hàn Quốc học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) là một trong ba thí sinh đã xuất sắc giành hạng Nhất khối chuyên ngành tiếng Hàn - Hàn Quốc học tại “Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ I”.

“Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ I” là chương trình do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chủ trì phối hợp với các cơ quan: Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP. HCM và Học viện King Sejong, cùng sự tài trợ từ trường ĐH Nữ Ehwa, trường ĐH Dankook và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc.

Mới đây, vòng Bán kết khu vực phía Nam đã diễn ra, quy tụ 23 thí sinh tranh tài ở các khối phổ thông, khối ngoài chuyên ngành, khối chuyên ngành tiếng Hàn - Hàn Quốc học. Theo đó, thí sinh chọn một trong hai chủ đề "Văn hóa Hàn Quốc trong trái tim tôi" và "Những điều tôi muốn làm khi đến Hàn Quốc" và phát biểu bằng tiếng Hàn trong vòng 5 phút.

Tìm ra sinh viên chinh phục 'Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc' khu vực phía Nam ảnh 1

Hứa Hữu Nghi (khoa Hàn Quốc học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) là một trong ba thí sinh xuất sắc giành hạng Nhất cuộc thi.

Sinh viên Hứa Hữu Nghi của khoa Hàn Quốc học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) là một trong ba thí sinh xuất sắc giành hạng Nhất khối chuyên ngành tiếng Hàn - Hàn Quốc học với bài phát biểu về “Busking - Văn hoá Hàn Quốc trong trái tim”. Hai đại diện còn lại đến từ trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM và trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM. Ba sinh viên sẽ cùng các thí sinh đoạt giải Nhất của khối phổ thông và khối ngoài chuyên ngành bước tiếp vào vòng Chung kết, dự kiến diễn ra vào tháng Năm tại Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.