Tỉnh Đoàn Bình Phước khen thưởng cho 5 cặp đôi hoãn cưới chống dịch

SVVN - Trong 2 ngày 11-12/8/2020, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã đến thăm, trao thư khen và tặng quà chúc mừng 5 cặp đôi bạn trẻ tiêu biểu đã hy sinh niềm vui riêng, gác lại đám hỷ để cùng cộng đồng tích cực phòng, chống dịch COVID-19.

Trong nhiều cặp đội hoãn cưới trên địa bàn tỉnh Bình Phước, có 5 cặp đôi tiêu biểu, trong đó, một cặp đôi là lính biên phòng trực chiến tuyến đầu chống dịch Võ Thái Đức và cô giáo trẻ vùng biên Trần Thị Hiền (huyện Lộc Ninh), 4 cặp đôi là cán bộ Đoàn tích cực và đoàn viên năng động: Nguyễn Thanh Thúy - Hoàng Anh Thanh (TP. Đồng Xoài); Điểu Nhon - Thị Ly (Huyện Bù Gia Mập); Nguyễn Thị Ngọc Hiền - Nguyễn Văn Quý (Huyện Bù Đăng) và Triệu Ngọc Quân (TP. Đồng Xoài) - Lê Xuân Hương (Huyện Tân Trụ, tỉnh Long An).

Điểm chung của bốn cặp đôi cán bộ Đoàn - đoàn viên được biểu dương dịp này là các bạn trẻ đều đã “bén duyên” khi giao lưu, gặp gỡ trong các phong trào, hoạt động Đoàn. Là những bạn trẻ hoạt bát, năng nổ, yêu thích, say mê những sân chơi dành cho thanh niên, các cặp đôi này luôn đồng hành với những hành trình tình nguyện, phát triển cộng đồng.

Tỉnh Đoàn Bình Phước khen thưởng cho 5 cặp đôi hoãn cưới chống dịch ảnh 1 Cặp đôi người S’tiêng Điểu Nhon - Thị Ly vinh dự được Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy đến thăm, trao thư khen và tặng sách. (Ảnh: Tỉnh Đoàn)

Tại buổi tuyên dương Đức và Hiền, Thượng tá Đào Công Lý - Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước cho biết, hiện tại, vượt mọi khó khăn, lực lượng Biên phòng đã phối hợp cùng các lực lượng quân sự và dân quân luôn túc trực 24/24 giờ tại 62 chốt cố định và 11 chốt cơ động nơi các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới dài 260,433 km nhằm tuần tra, kiểm soát và chặn dịch xâm nhập.

Theo Thượng tá Kiều Văn Hiển - Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu, việc lập các chốt đã được thực hiện hơn 6 tháng qua để ngăn người xuất nhập cảnh trái phép, vi phạm quy chế biên giới... Tạm gác mọi chuyện nhà, “gồng mình” với bao gian khổ, thiếu thốn nơi rừng sâu, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các chiến sĩ Biên phòng luôn quyết tâm lập nên những “bức thành đồng”, tăng cường quản lý, bảo vệ vùng biên cương, góp phần phòng chống dịch COVID-19.

Tỉnh Đoàn Bình Phước khen thưởng cho 5 cặp đôi hoãn cưới chống dịch ảnh 2 Đại diện cặp đôi Triệu Phúc Quân - Lê Xuân Hương nhận khen thưởng từ Tỉnh Đoàn Bình Phước. (Ảnh: Tỉnh Đoàn)

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy đánh giá, việc năm cặp đôi 9X nói trên hoãn cưới trong mùa dịch đã cho thấy những việc làm đúng đắn bắt nguồn từ nhận thức đúng đắn của các bạn trẻ. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương có vai trò rất lớn trong việc vận động người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, xã hội trong bối cảnh dịch bệnh. Sự phối hợp nhịp nhàng cùng tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị cộng với sự đồng lòng, gắn kết giữa chính quyền các cấp và nhân dân địa phương là cơ sở vững chắc để phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.

 “Trong cả hai mùa dịch, chúng ta thấy rất nhiều hình ảnh của những y - bác sĩ, tình nguyện viên, các bạn trẻ và người dân đã sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, thực hiện nhiều hành động, việc làm tử tế, đầy ý nghĩa để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Những cách hành xử đầy tính nhân văn ấy được lan tỏa mỗi ngày qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, từ đó thắp lên niềm tin, sự lạc quan cho toàn xã hội về sự chiến thắng đại dịch toàn cầu này trong thời gian tới và thể hiện những truyền thống tốt đẹp của người Việt”, anh Duy chia sẻ thêm.

MỚI - NÓNG
Á khoa Công nghệ thông tin: ‘Nỗ lực là cách tốt nhất để thay đổi số phận’
Á khoa Công nghệ thông tin: ‘Nỗ lực là cách tốt nhất để thay đổi số phận’
SVVN - Gia đình phải bán nhà chạy chữa khi ba bị ung thư nhưng Phan Thanh Khang (2006), Á khoa 1 đầu vào ngành Công nghệ thông tin của trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (ĐH Đà Nẵng) luôn tự nhắc nhở bản thân không ngừng nỗ lực để vươn lên, với mong muốn trở thành một kỹ sư công nghệ và mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm

TP. HCM có thêm biểu tượng Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa tại không gian Đường sách TP. Thủ Đức

TP. HCM có thêm biểu tượng Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa tại không gian Đường sách TP. Thủ Đức

SVVN - Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2025), Ban quản lý Đường sách TP. Thủ Đức (TP. HCM) đã tổ chức Lễ khánh thành biểu tượng Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa tại không gian Đường sách TP. Thủ Đức.
Từ Quán quân Nghiên cứu khoa học đến ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương

Từ Quán quân Nghiên cứu khoa học đến ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương

SVVN - Giành giải Nhất Giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa, giải Nhì cấp Trường năm học 2023 - 2024, đồng tác giả hai bài báo khoa học đăng trên tạp chí uy tín, đạt danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’cấp T.Ư cùng hàng loạt bằng khen vì những đóng góp trong công tác Đoàn – Hội và hoạt động tình nguyện. Không chỉ xuất sắc trong học thuật, Ngô Ngọc Đức (sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân) còn ghi dấu ấn với tinh thần cống hiến, trở thành hình mẫu sinh viên toàn diện của thế hệ trẻ hôm nay.
Sinh viên xuất sắc chia sẻ gì nhân dịp năm mới? Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sinh viên xuất sắc: Năm mới, mục tiêu mới

SVVN - Năm mới không chỉ là thời điểm nhìn lại hành trình đã qua mà còn là lúc mỗi người đặt ra những mục tiêu mới. Với các sinh viên xuất sắc, đây cũng là dịp để chia sẻ về những trải nghiệm, bài học và khát vọng phát triển bản thân trong năm tới. Hãy cùng lắng nghe những câu chuyện và lời nhắn nhủ đầy cảm hứng từ những gương mặt tiêu biểu trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn – Hội.
Ba thủ lĩnh sinh viên và những khát vọng trong năm mới

Ba thủ lĩnh sinh viên và những khát vọng trong năm mới

SVVN - Bước sang năm mới Ất Tỵ 2025, nhiều sinh viên trên cả nước đang đặt ra những mục tiêu mới, không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động cống hiến cho cộng đồng. Trong đó, Nguyễn Huỳnh Thùy Linh, Vũ Thị Minh Hậu và Ngô Ngọc Đức – ba thủ lĩnh sinh viên tiêu biểu – đã có những chia sẻ đầy cảm hứng về hành trình phấn đấu của mình.