Tỉnh Đoàn Bình Phước khen thưởng cho 5 cặp đôi hoãn cưới chống dịch

SVVN - Trong 2 ngày 11-12/8/2020, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã đến thăm, trao thư khen và tặng quà chúc mừng 5 cặp đôi bạn trẻ tiêu biểu đã hy sinh niềm vui riêng, gác lại đám hỷ để cùng cộng đồng tích cực phòng, chống dịch COVID-19.

Trong nhiều cặp đội hoãn cưới trên địa bàn tỉnh Bình Phước, có 5 cặp đôi tiêu biểu, trong đó, một cặp đôi là lính biên phòng trực chiến tuyến đầu chống dịch Võ Thái Đức và cô giáo trẻ vùng biên Trần Thị Hiền (huyện Lộc Ninh), 4 cặp đôi là cán bộ Đoàn tích cực và đoàn viên năng động: Nguyễn Thanh Thúy - Hoàng Anh Thanh (TP. Đồng Xoài); Điểu Nhon - Thị Ly (Huyện Bù Gia Mập); Nguyễn Thị Ngọc Hiền - Nguyễn Văn Quý (Huyện Bù Đăng) và Triệu Ngọc Quân (TP. Đồng Xoài) - Lê Xuân Hương (Huyện Tân Trụ, tỉnh Long An).

Điểm chung của bốn cặp đôi cán bộ Đoàn - đoàn viên được biểu dương dịp này là các bạn trẻ đều đã “bén duyên” khi giao lưu, gặp gỡ trong các phong trào, hoạt động Đoàn. Là những bạn trẻ hoạt bát, năng nổ, yêu thích, say mê những sân chơi dành cho thanh niên, các cặp đôi này luôn đồng hành với những hành trình tình nguyện, phát triển cộng đồng.

Tỉnh Đoàn Bình Phước khen thưởng cho 5 cặp đôi hoãn cưới chống dịch ảnh 1 Cặp đôi người S’tiêng Điểu Nhon - Thị Ly vinh dự được Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy đến thăm, trao thư khen và tặng sách. (Ảnh: Tỉnh Đoàn)

Tại buổi tuyên dương Đức và Hiền, Thượng tá Đào Công Lý - Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước cho biết, hiện tại, vượt mọi khó khăn, lực lượng Biên phòng đã phối hợp cùng các lực lượng quân sự và dân quân luôn túc trực 24/24 giờ tại 62 chốt cố định và 11 chốt cơ động nơi các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới dài 260,433 km nhằm tuần tra, kiểm soát và chặn dịch xâm nhập.

Theo Thượng tá Kiều Văn Hiển - Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu, việc lập các chốt đã được thực hiện hơn 6 tháng qua để ngăn người xuất nhập cảnh trái phép, vi phạm quy chế biên giới... Tạm gác mọi chuyện nhà, “gồng mình” với bao gian khổ, thiếu thốn nơi rừng sâu, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các chiến sĩ Biên phòng luôn quyết tâm lập nên những “bức thành đồng”, tăng cường quản lý, bảo vệ vùng biên cương, góp phần phòng chống dịch COVID-19.

Tỉnh Đoàn Bình Phước khen thưởng cho 5 cặp đôi hoãn cưới chống dịch ảnh 2 Đại diện cặp đôi Triệu Phúc Quân - Lê Xuân Hương nhận khen thưởng từ Tỉnh Đoàn Bình Phước. (Ảnh: Tỉnh Đoàn)

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy đánh giá, việc năm cặp đôi 9X nói trên hoãn cưới trong mùa dịch đã cho thấy những việc làm đúng đắn bắt nguồn từ nhận thức đúng đắn của các bạn trẻ. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương có vai trò rất lớn trong việc vận động người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, xã hội trong bối cảnh dịch bệnh. Sự phối hợp nhịp nhàng cùng tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị cộng với sự đồng lòng, gắn kết giữa chính quyền các cấp và nhân dân địa phương là cơ sở vững chắc để phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.

 “Trong cả hai mùa dịch, chúng ta thấy rất nhiều hình ảnh của những y - bác sĩ, tình nguyện viên, các bạn trẻ và người dân đã sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, thực hiện nhiều hành động, việc làm tử tế, đầy ý nghĩa để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Những cách hành xử đầy tính nhân văn ấy được lan tỏa mỗi ngày qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, từ đó thắp lên niềm tin, sự lạc quan cho toàn xã hội về sự chiến thắng đại dịch toàn cầu này trong thời gian tới và thể hiện những truyền thống tốt đẹp của người Việt”, anh Duy chia sẻ thêm.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.