Tổ chức thi Đánh giá năng lực cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp tại hai ĐHQG

0:00 / 0:00
0:00
Tổ chức thi Đánh giá năng lực cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp tại hai ĐHQG
SVVN - Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và đợt 2, Bộ GD - ĐT đề nghị ĐHQG TP. HCM và ĐHQG Hà Nội tổ chức thi Đánh giá năng lực để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Đây là nội dung công văn do Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Hoàng Minh Sơn ký gửi ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP. HCM ngày 23/7.

Theo Bộ GD - ĐT, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại một số địa phương, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ GD - ĐT đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 trong các ngày 7 - 8/7, đợt 2 sẽ tổ chức trong các ngày 6 - 7/8/2021.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly theo dõi, thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 không thể tham dự kỳ thi đợt 1, đợt 2.

Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh trên, Bộ GD - ĐT đề nghị hai ĐHQG chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực .

Kỳ thi được thực hiện theo một số nguyên tắc: Thông báo, hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia kỳ thi đánh giá năng lực. Thời gian tổ chức thi phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương.

Quy mô kỳ thi Đánh giá năng lực phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi. Bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc ĐHQG hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.

Việc thông báo tới các địa phương, đề nghị các cơ sở đào tạo điều chỉnh đề án tuyển sinh để xét tuyển đối tượng thí sinh này, Bộ GD - ĐT sẽ cùng phối hợp triển khai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.