Tổ chức thi Đánh giá năng lực cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp tại hai ĐHQG

0:00 / 0:00
0:00
Tổ chức thi Đánh giá năng lực cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp tại hai ĐHQG
SVVN - Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và đợt 2, Bộ GD - ĐT đề nghị ĐHQG TP. HCM và ĐHQG Hà Nội tổ chức thi Đánh giá năng lực để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Đây là nội dung công văn do Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Hoàng Minh Sơn ký gửi ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP. HCM ngày 23/7.

Theo Bộ GD - ĐT, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại một số địa phương, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ GD - ĐT đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 trong các ngày 7 - 8/7, đợt 2 sẽ tổ chức trong các ngày 6 - 7/8/2021.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly theo dõi, thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 không thể tham dự kỳ thi đợt 1, đợt 2.

Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh trên, Bộ GD - ĐT đề nghị hai ĐHQG chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực .

Kỳ thi được thực hiện theo một số nguyên tắc: Thông báo, hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia kỳ thi đánh giá năng lực. Thời gian tổ chức thi phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương.

Quy mô kỳ thi Đánh giá năng lực phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi. Bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc ĐHQG hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.

Việc thông báo tới các địa phương, đề nghị các cơ sở đào tạo điều chỉnh đề án tuyển sinh để xét tuyển đối tượng thí sinh này, Bộ GD - ĐT sẽ cùng phối hợp triển khai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…