Tôi đã học được gì trong gần 3 năm đại học?

SVVN - Hồ Ngọc Tài là sinh viên năm 3, khoa NN&VH Hàn  Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Cậu bạn nhiều tài năng này đã có 3 năm được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, là sinh viên được xếp loại học lực xuất sắc.

Thấm thoát cũng sắp trôi qua năm thứ 3 dưới mái trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Tôi học THPT ở một vùng quê tỉnh Quảng Nam, tôi đã cố gắng chăm chỉ học tập, hoạt động Đoàn- Hội để tìm kiếm cho mình một cơ hội ở chặng đường xa nhà, xa gia đình và chuẩn bị hành trang tương lai của chính mình.

Sau khi nhận được tin đậu đại học, trong lòng vừa mừng vừa lo và trong đầu bắt đầu xuất hiện nhiều suy nghĩ. Ngày đầu trên giảng đường đại học mọi thứ lạ lẫm đến nỗi tôi không biết bắt đầu từ đâu, nhưng sự tận tình của thầy cô, sự hòa đồng của bạn bè đã khiến tôi thân thuộc hơn với mảnh đất Cố Đô và ngôi trường Đại học Ngoại ngữ Huế này.

Tôi đã học được gì trong gần 3 năm đại học? ảnh 1

Học một ngôn ngữ hoàn toàn mới thì thật sự không có điều gì dễ dàng, tôi đã khá bỡ ngỡ trước các bạn đồng khóa đã từng học tiếng Hàn, nhưng không vì thế mà nản chí. Tôi luôn cố gắng từng ngày, từ một sinh viên xếp loại khá ở giữa năm 1, bây giờ tôi đã là sinh viên được xếp loại xuất sắc và tôi vẫn đang duy trì điều đó.

Tôi cũng luôn tự tìm những cơ hội phấn đấu cho bản thân để nâng cao năng lực tiếng Hàn của mình như: Phiên dịch tình nguyện cho các đoàn công tác của các trường đại học Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc tại Huế, phiên dịch cho các đoàn đến tham dự các kỳ Fesival Huế, tự nhận dẫn các tour du lịch ngắn ngày trong khu vực Đà Nẵng- Huế - Hội An. Và hiện tại để giữ cho đam mê dạy học không bị phai, cũng như để nâng cao khả năng sư phạm, tôi cũng tự mở một vài lớp tiếng Hàn offline và online.

Tôi đã học được gì trong gần 3 năm đại học? ảnh 2 Hồ Ngọc Tài đã có 3 năm được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng

Ngoài việc học tập, để tích thêm cho bản thân những kỹ năng mềm, tôi cũng tích cực tham gia các hoạt động của trường, khoa và câu lạc bộ. Tham gia nhiều cuộc thi do Trường, Đại học Huế tổ chức và cũng đạt được một số giải như: giải ba dân vũ các câu lạc bộ Huế, giải nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng 2017, 2018 khu vực miền Trung. Ngoài ra, mỗi năm tôi đều cùng BCH đến thăm các viện dưỡng lão, trại trẻ mồ côi- chất độc da cam để mang lại những niềm vui tiếng cười mà vốn dĩ họ phải được nhận nhiều hơn như thế.

Tôi đã học được gì trong gần 3 năm đại học? ảnh 3 Từ một sinh viên xếp loại khá ở giữa năm 1, bây giờ Ngọc Tài đã là sinh viên được xếp loại xuất sắc

Hiện tại, tôi đang là Bí thư Liên chi đoàn Khoa NN&VH Hàn Quốc. Tính đến nay tôi đã có 3 năm nằm trong đội ngũ của Đảng, tôi luôn căn dặn bản thân phải sống tốt và sống có ích cho xã hội. Vì sống cùng mẹ và ngoại từ nhỏ vốn có những sự yêu thích về những điệu nhạc truyền thống như cải lương, dân ca, bài chòi, cách mạng…. và dần dần trong người tôi cũng hướng mình theo khuynh hướng đó và những lúc áp lực trong công việc hay học tập tôi lại tìm đến những quán acoustic để tìm lại bản thân mình.

Trong vòng gần 3 năm qua tôi đã nhận ra rằng những điều buồn bã sẽ chẳng bao giờ có thể làm mình tiến lên, vì thế nếu có thất bại cũng hãy mạnh mẽ đứng lên vì tương lai và mục tiêu của bản thân mình.

Tôi đã học được gì trong gần 3 năm đại học? ảnh 4
Tôi đã học được gì trong gần 3 năm đại học? ảnh 5 Hồ Ngọc Tài ước mơ sau này sẽ trở thành một giảng viên đại học

Cũng như bao sinh viên khác, để kiếm thêm thu nhập, tôi cũng đi làm thêm ở một quán Pizza từ khi còn là sinh viên năm 1, tôi kiếm được khoảng 10K/h. Làm trong ngành dịch vụ nên không tránh khỏi những áp lực lớn nhỏ, đôi lúc không sắp xếp cân bằng được việc học và làm thêm, học hành sa sút nên tôi quyết định nghỉ để chuyên tâm vào việc học.

Sau một thời gian cố gắng và đã có được nền tảng kiến thức ổn, tôi đi dạy tiếng Hàn và thu nhập hằng tháng gấp 10 -15 lần thời sinh viên năm 1. Với những khó khăn ban đầu, cứ nghĩ đến việc sau này mình không giỏi, không có một tương lai mong muốn, thiếu cái này, chật vật cái kia cũng đủ khiến bản thân phải suy nghĩ lại rồi.

Tôi đã học được gì trong gần 3 năm đại học? ảnh 6
Tôi đã học được gì trong gần 3 năm đại học? ảnh 7

Với ước mơ sau này sẽ trở thành một giảng viên đại học, bản thân tôi đang không ngừng cố gắng, tiếp thêm cho mình những năng lượng, những kiến thức từ thầy cô ở trường lớp, kiến thức thực tiễn của xã hội để hoàn thiện bản thân mình cho đến lúc đầy đủ khả năng đứng trên bục giảng để làm người lái đò cho thế hệ tương lai. Tôi tâm đắc một câu: “Bất cứ điều gì bạn làm, hãy làm chúng vì bạn yêu thích”. Vì thế hãy làm những điều bạn thích thì cuộc sống của bạn mới thành công theo đúng nghĩa của nó.

Tôi đã học được gì trong gần 3 năm đại học? ảnh 8
Tôi đã học được gì trong gần 3 năm đại học? ảnh 9
Tôi đã học được gì trong gần 3 năm đại học? ảnh 10  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.