'Tôi luôn tự hào khi là cán bộ Đoàn!'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Tuấn Thành, sinh viên ngành Kinh tế, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sinh ra và lớn lên tại quê lúa Thái Bình luôn mang trong mình khát vọng được cống hiến thật nhiều cho quê hương đất nước. Có hoài bão lớn lao, ngay từ bậc trung học phổ thông, cậu bạn đã sớm trở thành một cán bộ Đoàn tiêu biểu được nhiều người biết đến.

Nhiệt huyết, trách nhiệm, năng động, sáng tạo là những phẩm chất khi nói về Hoàng Tuấn Thành, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trưởng ban Tuyên truyền Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế và PTNT. Trong năm học 2020-2021 vừa qua, Tuấn Thành đã vinh dự khi được Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

'Tôi luôn tự hào khi là cán bộ Đoàn!' ảnh 1

Hoàng Tuấn Thành, sinh viên ngành Kinh tế, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Trưởng thành từ công tác Đoàn

Luôn tự hào là một người con của quê hương Thái Bình, được sinh ra và lớn lên ở mảnh đất hiếu học. Trong những năm tháng theo học tại trường THPT Lê Quý Đôn, nhận được sự yêu thương, dạy bảo của các thầy cô giáo, Thành đã luôn ấp ủ ước mơ được trở thành cán bộ Đoàn, được khoác lên mình màu áo xanh Thanh niên Việt Nam, được góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng đất nước. 3 năm học phổ thông là quãng thời gian giúp cậu bạn nhận thức được trách nhiệm của mình khi là một cán bộ Đoàn.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Thành đã đặt niềm tin và lựa chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là nơi giúp bản thân mình nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ được trở thành người cán bộ Đoàn. Từ những ngày đầu ngồi trên ghế giảng đường, Thành đã được thầy cô và bạn bè ấn tưởng với một cậu sinh viên năng động, hoạt bát, rất gần gũi và luôn nở nụ cười trên môi. Bên cạnh việc học tập để tích luỹ kiến thức, Thành đã sớm tìm đến và tham gia vào các hoạt động Đoàn tại Học viện. Từ một sinh viên năm nhất còn nhiều bỡ ngỡ, được sự giới thiệu của các anh chị sinh viên khoá trên, Thành đã tham gia vào Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế và PTNT. Sau một thời gian hoạt động tích cực và nhiệt huyết, cái tên Hoàng Tuấn Thành đã dần được mọi người biết đến nhiều hơn. Cậu bạn đã được giới thiệu và tham gia hoạt động tại Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, chính từ đây đã giúp Thành có nhiều cơ hội được phát triển, được cống hiến.

'Tôi luôn tự hào khi là cán bộ Đoàn!' ảnh 2
Tuấn Thành tham gia Đoàn chủ tịch Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ 33, nhiệm kỳ 2019-2022.

Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong học tập và tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên. Được thầy, cô giáo và bạn bè quý mến, tin tưởng, sau bao cố gắng thì Thành đã thu hoạch rất nhiều “quả ngọt”, không chỉ dừng ở vai trò là Uỷ viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn, Thành đã từng bước rèn luyện và thể hiện tốt vai trò của mình ở nhiều vai trò khác nhau, từ Trưởng ban Tuyên truyền Liên chi Đoàn đến Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện rồi Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện, đồng thời Thành cũng là một Bí thư chi đoàn tiêu biểu của Khoa. Dù ở bất kì cương vị nào, Thành luôn phát huy tốt được sự nhiệt huyết, năng động của mình trong công việc, các nhiệm vụ được giao phó luôn hoàn thành đúng hạn, vượt chỉ tiêu.

'Tôi luôn tự hào khi là cán bộ Đoàn!' ảnh 3Luôn tích cực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Luôn trách nhiệm và sáng tạo trong hoạt động Đoàn

Với vai trò là Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện, Trưởng ban Tuyên truyền Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế và PTNT, Tuấn Thành luôn tâm niệm hoạt động Đoàn triển khai phải dựa trên cơ sở phù hợp với sở thích, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên cũng như bảo đảm tính thiết thực, gắn với điều kiện thực tiễn tại đơn vị.

'Tôi luôn tự hào khi là cán bộ Đoàn!' ảnh 4
Tuấn Thành tham gia cùng Đoàn Thanh niên Học viện trao quà hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID - 19.

Để có được như ngày hôm nay, ngoài năng lực của bản thân thì đối với Thành đây còn là một cơ duyên khi được tham gia công tác Đoàn, Thành chia sẻ: “Với bản thân tôi, được trở thành một đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là vinh dự rất lớn nhưng khi là một cán bộ Đoàn thì tôi phải ý thức, trách nhiệm được những việc mình đang làm và cần phải thực hiện tốt như nào để không làm mất đi sự tin tưởng của mọi người”.

'Tôi luôn tự hào khi là cán bộ Đoàn!' ảnh 5

Tuấn Thành thăm hỏi bà con nhân dân trong chương trình “Tình nguyện mùa đông 2021 và Xuân tình nguyện 2022” tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Trong nhiều năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Khoa và Học viện tiếp tục có nhiều khởi sắc, đặc biệt trong công tác tuyên truyền luôn được đổi mới phương thức, tiếp cận và thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trong và ngoài Học viện. Đây cũng chính là một phần góp sức của Tuấn Thành. Với vai trò là Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện, Trưởng ban Tuyên truyền Liên chi Đoàn Khoa, trực tiếp quản lý fanpage facebook của Đoàn Thanh niên Học viện và Liên chi Đoàn Khoa, Thành đã có nhiều sáng kiến hay trong công tác tuyên truyền, với nhiều chuyên mục đa dạng, phong phú, hấp dẫn như: chuyên mục tin tức, chuyên mục gương sáng sinh viên, chuyên mục tư vấn, chuyên mục trao gửi yêu thương. Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về Học viện, tìm hiểu về Đoàn Thanh niên Học viện trên fanpage chính thức của Đoàn Thanh niên Học viện;… cùng với đó, nhiều bài viết tuyên truyền với nhiều nội dung khác nhau đã được Thành cho ra mắt.

'Tôi luôn tự hào khi là cán bộ Đoàn!' ảnh 6

Đặc biệt, mặc dù thời gian qua công tác Đoàn bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh COVID-19 nhưng các hoạt động Đoàn đã tạo được nhiều dấu ấn đáng ghi nhận. Luôn giữ vững tinh thần “dám nghĩ, dám làm”, Tuấn Thành đã xây dựng nhiều hoạt động trực tuyến thích ứng với tình hình của dịch bệnh, tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Đoàn Học viện và Ban Bí thư Liên chi Đoàn trong việc tổ chức các hoạt động trực tuyến gắn liền với sinh viên. Thành đã sáng tạo và thực hiện nhiều chuyên mục như: Thử thách “Chụp ảnh cùng hastag - Đập tan COVID”; Thử thách “09 ngày chia sẻ cùng cộng đồng”; Cuộc thi tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch;… Qua mỗi chuyên mục đều thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của sinh viên và cộng đồng, để lại giá trị nhân văn và ý nghĩa rất lớn. Các hoạt động đều được tập trung triển khai rộng khắp trên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Tiktok, Instagram,… thể hiện tinh thần thanh niên trong thời đại mới thích ứng nhanh với chuyển đổi số.

'Tôi luôn tự hào khi là cán bộ Đoàn!' ảnh 7

Tuấn Thành cùng đồng chí Hà Quang Dự, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Thanh niên Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tuấn Thành còn là một cán bộ Đoàn luôn tiên phong trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên, người truyền năng lượng, cảm hứng cho rất nhiều đoàn viên, thanh niên khác. Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền mà còn tích cực trong các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện. Trong năm học vừa qua, Thành đã chủ động tham mưu cho Ban Bí thư Liên chi Đoàn Khoa xây dựng các đội hình tình nguyện hỗ trợ Đoàn Thanh niên thị trấn Trâu Quỳ như: đội hình tuyên truyền lưu động về công tác phòng, chống dịch và cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và Đại hiểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đội hình tình nguyện hỗ trợ tiêm vắcxin và truy vết F0; đội hình tình nguyện hỗ trợ “Siêu thị 0 đồng”,… Các đội hình tình nguyện đều được lãnh đạo địa phương đánh giá rất cao.

Trong những năm qua, Tuấn Thành đã đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp Học viện năm 2021, được Tỉnh đoàn và Thành đoàn Thái Bình tặng bằng khen, nhiều năm liền được khen thưởng cấp Giám đốc Học viện, cấp Đoàn Thanh niên Học viện, cấp Khoa. Đặc biệt, trong năm học 2020 - 2021 Thành còn vinh dự được nhận bằng khen của Thành đoàn Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

'Tôi luôn tự hào khi là cán bộ Đoàn!' ảnh 8

Chia sẻ niềm vui khi được nhận bằng khen của Thành đoàn Hà Nội, Thành cho biết: “Tôi cảm thấy thật vinh dự và tự hào khi được nhận khen thưởng này. Qua đó, tôi cũng thấy trách nhiệm của bản thân trong thời gian tới phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa, xung kích, tình nguyện, năng động, đi đầu trong các hoạt động phong trào của Khoa, của Học viện và Đoàn cấp trên phát động”.

Với tinh thần và trách nhiệm của mình, Thành đã truyền cảm hứng và đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Học viện, của Khoa, của chi đoàn có thêm những bước tiến vững chắc, tạo được uy tín, chất lượng trong đoàn viên, thanh niên và cộng đồng. Hoàng Tuấn Thành thực sự là một người cán bộ Đoàn “Nhiệt huyết – Trách nhiệm – Năng động – Sáng tạo”, là động lực để những cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…