TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2023, TP. HCM được Chính phủ giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 4.739 công dân nam nhập ngũ, gồm 3.800 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 939 thanh niên tham gia Công an nhân dân.

Sáng 8/2, các quận, huyện tại TP. HCM đã tổ chức lễ bàn giao quân đối với những công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Các tân binh trong tâm thế phấn khởi lên đường nhập ngũ nhận nhiệm vụ.

Được biết, tổng số lệnh được trao của TP. HCM năm 2023 là 3.991; chính thức 3.800; dự phòng 188 công dân. Năm nay, thành phố có 84 đảng viên nhận lệnh; 1.729 công dân nhận lệnh có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học. Hội đồng Nghĩa vụ thành phố đã phối hợp với các địa phương thực hiện công tác chăm lo cho công dân nhập ngũ, lập sổ tiết kiệm, tặng quà cho gia đình có công dân nhập ngũ hoàn cảnh khó khăn hơn 22 tỷ đồng.

TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 1

Các tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ.

TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 2
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 3

Lãnh đạo địa phương và lãnh đạo các đơn vị trao quà động viên tân binh trước khi lên đường.

Tại lễ bàn giao quân tại quận Tân Bình, đại diện cho 241 thanh niên quận Tân Bình lên đường nhập ngũ đợt này, tân binh trẻ Nguyễn Hải Hoàng (ngụ tại phường 10, quận Tân Bình) chia sẻ: “Chúng tôi là thế hệ được sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước Đổi mới, được sống trong môi trường hòa bình, độc lập và không ngừng phát triển; được sự quan tâm chăm sóc của gia đình, xã hội và tạo mọi điều kiện trong học tập, rèn luyện, được cống hiến và trưởng thành. Có được điều đó, chúng tôi không bao giờ quên sự hy sinh cao cả của bao thế hệ cha anh đi trước, đã không tiếc máu xương để đem lại nền độc lập, tự do cho Tổ quốc và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi rất vinh dự được Đảng bộ, chính quyền tin tưởng, giao nhiệm vụ thiêng liêng để chúng tôi góp sức trẻ bảo vệ quê hương, đất nước”.

TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 4

Những người thân đưa tiễn các tân binh lên xe về đơn vị nhận quân.

TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 5
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 6
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 7
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 8

Tại Lễ ra quân, tân binh trẻ Nguyễn Hải Hoàng cũng thể hiện quyết tâm, sẽ phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam; quyết tâm học tập, rèn luyện khắc phục mọi khó khăn, chủ động, sớm hòa nhập, thích nghi với môi trường mới; chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội và những quy định của đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ tại ngũ.

TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 9

Những giây phút bịn rịn chia tay của người thân với các tân binh lên đường nhập ngũ.

TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 10
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 11
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 12

Trước đó, ngày 7/2, trước thềm Ngày hội giao nhận quân 2023, đồng loạt các cơ sở Đoàn tại các quận, huyện và TP. Thủ Đức (TP. HCM) đã phối hợp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự địa phương tổ chức Hội trại tòng quân nhằm tiếp thêm động lực tinh thần cho các thanh niên trúng tuyển trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc.

TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 13
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 14
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 15
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 16
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.