TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2023, TP. HCM được Chính phủ giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 4.739 công dân nam nhập ngũ, gồm 3.800 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 939 thanh niên tham gia Công an nhân dân.

Sáng 8/2, các quận, huyện tại TP. HCM đã tổ chức lễ bàn giao quân đối với những công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Các tân binh trong tâm thế phấn khởi lên đường nhập ngũ nhận nhiệm vụ.

Được biết, tổng số lệnh được trao của TP. HCM năm 2023 là 3.991; chính thức 3.800; dự phòng 188 công dân. Năm nay, thành phố có 84 đảng viên nhận lệnh; 1.729 công dân nhận lệnh có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học. Hội đồng Nghĩa vụ thành phố đã phối hợp với các địa phương thực hiện công tác chăm lo cho công dân nhập ngũ, lập sổ tiết kiệm, tặng quà cho gia đình có công dân nhập ngũ hoàn cảnh khó khăn hơn 22 tỷ đồng.

TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 1

Các tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ.

TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 2
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 3

Lãnh đạo địa phương và lãnh đạo các đơn vị trao quà động viên tân binh trước khi lên đường.

Tại lễ bàn giao quân tại quận Tân Bình, đại diện cho 241 thanh niên quận Tân Bình lên đường nhập ngũ đợt này, tân binh trẻ Nguyễn Hải Hoàng (ngụ tại phường 10, quận Tân Bình) chia sẻ: “Chúng tôi là thế hệ được sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước Đổi mới, được sống trong môi trường hòa bình, độc lập và không ngừng phát triển; được sự quan tâm chăm sóc của gia đình, xã hội và tạo mọi điều kiện trong học tập, rèn luyện, được cống hiến và trưởng thành. Có được điều đó, chúng tôi không bao giờ quên sự hy sinh cao cả của bao thế hệ cha anh đi trước, đã không tiếc máu xương để đem lại nền độc lập, tự do cho Tổ quốc và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi rất vinh dự được Đảng bộ, chính quyền tin tưởng, giao nhiệm vụ thiêng liêng để chúng tôi góp sức trẻ bảo vệ quê hương, đất nước”.

TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 4

Những người thân đưa tiễn các tân binh lên xe về đơn vị nhận quân.

TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 5
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 6
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 7
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 8

Tại Lễ ra quân, tân binh trẻ Nguyễn Hải Hoàng cũng thể hiện quyết tâm, sẽ phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam; quyết tâm học tập, rèn luyện khắc phục mọi khó khăn, chủ động, sớm hòa nhập, thích nghi với môi trường mới; chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội và những quy định của đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ tại ngũ.

TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 9

Những giây phút bịn rịn chia tay của người thân với các tân binh lên đường nhập ngũ.

TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 10
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 11
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 12

Trước đó, ngày 7/2, trước thềm Ngày hội giao nhận quân 2023, đồng loạt các cơ sở Đoàn tại các quận, huyện và TP. Thủ Đức (TP. HCM) đã phối hợp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự địa phương tổ chức Hội trại tòng quân nhằm tiếp thêm động lực tinh thần cho các thanh niên trúng tuyển trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc.

TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 13
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 14
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 15
TP. HCM: 4.739 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 16
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

SVVN - Sáng 31/3, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 – 26/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, qua nửa thế kỷ từ ngày thành lập, Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, là điểm hội tụ thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng, truyền nghề và nâng bước cho nhiều thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.