TP. HCM chính thức gửi văn bản, yêu cầu xét đặc cách tốt nghiệp 3.234 thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM chính thức gửi văn bản, yêu cầu xét đặc cách tốt nghiệp 3.234 thí sinh
SVVN - UBND TP. HCM vừa có văn bản khẩn gửi Bộ GD - ĐT đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 cho thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2.

Theo UBND TP. HCM, mặc dù trong điều kiện dịch bệnh, TP. HCM đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào ngày 6, 7, 8/7 với hơn 85.000 thí sinh dự thi, đạt 96,25%.

Hiện nay, TP. HCM có 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký thi đợt 2. Tuy nhiên, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 từ ngày 9/7 và nhiều biện pháp siết chặt hơn đến hết ngày 1/8. Tình hình dịch bệnh đến thời điểm thi đợt 2 có thể còn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới mỗi ngày trên 3.000 ca trong những ngày gần đây.

Do đó, việc tổ chức thi đợt 2 (dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến 8/8) là khó có thể thực hiện, không tạo được tâm lý an toàn cho phụ huynh và cả thí sinh; khó có thể thực hiện toàn diện việc vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, vừa đáp ứng yêu cầu nghiêm túc khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Để đảm bảo quyền lợi của các thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2, UBND TP. HCM đề xuất Bộ GD - ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.

TP. HCM chính thức gửi văn bản, yêu cầu xét đặc cách tốt nghiệp 3.234 thí sinh ảnh 1

TP. HCM chính thức gửi văn bản, yêu cầu xét đặc cách tốt nghiệp 3.234 thí sinh.

Theo UBND TP. HCM đề xuất này dựa trên căn cứ khoản 1, 2, điều 37, thông tư số 15 của Bộ trưởng Bộ GD - ĐT về ban hành quy chế tuyển sinh THCS và THPT có quy định cụ thể về việc xét đặc cách cho trường hợp đặc biệt, gồm trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

Các trường hợp thi đợt 2 có thể căn cứ theo điều kiện đặc biệt của toàn thành phố để xem xét đặc cách cho các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 và có đăng ký thi đợt 2.

Ngoài đề xuất đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh, UBND TP. HCM cũng đề xuất với Bộ GD - ĐT yêu cầu ĐHQG TP. HCM và các trường đại học, các trường có tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực; sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đối với các thí sinh được xét đặc cách trong đợt thi thứ 2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm