Hội chợ sách thu hút bạn trẻ cuối tuần

TP. HCM: Cuối tuần bạn trẻ “đi săn sách" giá rẻ

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Cuối tuần bạn trẻ “đi săn sách" giá rẻ
SVVN - Hai ngày cuối tuần tại “Hội sách xuyên Việt” đang diễn ra tại sân vận động Hoa Lư (Q. 1, TP. HCM) đã thu hút rất đông bạn trẻ đến mua sắm.

Nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc rộng rãi trong cộng đồng, “Hội sách xuyên Việt 2021” được tổ chức bởi sáu đơn vị: Saigon Books, Nhã Nam, Nhà xuất bản Trẻ, Đinh Tị, Thái Hà Books và Minh Long Books. Các đầu sách với nhiều thể loại của sáu đơn vị này đều quy tụ tại đây giúp bạn đọc thỏa mái lựa chọn theo sở thích.

Tại đây, nhiều cuốn sách được giảm giá từ 20 - 70% hay thậm chí giảm chỉ còn vài nghìn đồng. Sách đồng giá hay mua sách theo combo cũng là trải nghiệm thú vị dành cho bạn trẻ. Đặc biệt, khung giờ 13h – 14h xuyên suốt các ngày diễn ra hội sách đều có chương trình “Flash sale 40%” cho tất cả các đầu sách ở cả sáu Nhà xuất bản.

TP. HCM: Cuối tuần bạn trẻ “đi săn sách" giá rẻ ảnh 1

Rất đông các bạn trẻ lựa sách tại “Hội sách xuyên Việt”. (Ảnh: Hà Chi)

Thu Thảo (trường ĐH Sư Phạm TP. HCM) chia sẻ: “Mình mua cũng gần chục cuốn sách tại hội chợ sách này. Do được giảm từ 20 - 40% nên giá “dễ chịu” hơn so với bên ngoài. Mình hay quan tâm đến những hội sách như vầy vì giá cả hợp lý đối với sinh viên. Buổi hôm nay tuy hơi “đau ví” một chút nhưng mình cảm thấy rất vui và thích nhất là được tự tay lựa chọn những cuốn sách cho bản thân. Hy vọng rằng trong tương lai, các nhà sách sẽ cùng kết hợp tổ chức những hội sách như thế này nhiều hơn cho học sinh – sinh viên tụi mình có cơ hội tiếp cận dễ dàng với văn hóa đọc".

TP. HCM: Cuối tuần bạn trẻ “đi săn sách" giá rẻ ảnh 2

Nhiều hình thức giảm giá “Hội sách xuyên Việt” để thu hút các bạn trẻ (Ảnh: Hà Chi)

Chương trình “Đổi sách cũ lấy sách mới” diễn ra từ 16h – 19h30 mỗi ngày cũng diễn ra tại gian hàng sách Thái Hà Books. Người đổi sách chỉ cần mang sách cũ đến để được định giá rồi nhận phiếu quy đổi tiền sách. Sau đó, người mua chọn sách Thái Hà và thanh toán bằng phiếu. Thúy Liễu (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) hao hứng chia sẻ: “Đây là một hội sách chất lượng vì được đồng hành tổ chức bởi các Nhà xuất bản có tiếng. Tại đây, mình thấy có nhiều đầu sách hay mà còn được sắp xếp vị trí khá hợp lý. Điều khiến mình hài lòng nhất là “săn” được những cuốn sách yêu thích với giá cả phải chăng".

TP. HCM: Cuối tuần bạn trẻ “đi săn sách" giá rẻ ảnh 3
Thúy Liễu (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) phấn khởi khi chọn được nhiều đầu sách ưng ý. (Ảnh: Như Mai)

Bên cạnh đó, sự kiện giao lưu trực tiếp cùng một số tác giả như Đinh Hằng (Tác giả cuốn “Du lịch qua từng trang sách”), Nguyễn Thị Hoàng (Tác giả cuốn “Vòng tay học trò”), Lê Lan Anh (Tác giả cuốn “Dậy thì đáng yêu, không đáng sợ”)… cũng là hoạt động nổi bật trong hội sách lần này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Xao xuyến” trước vẻ đẹp ngọt ngào của cô giáo Tiểu học tương lai

“Xao xuyến” trước vẻ đẹp ngọt ngào của cô giáo Tiểu học tương lai

SVVN - Sở hữu gương mặt khả ái, với nụ cười duyên, Phan Thị Thu Hiền (sinh năm 2003) là cô nàng mẫu ảnh luôn nhận được sự quan tâm, yêu thích từ cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Dẫu phải trải qua nhiều khó khăn nhưng Thu Hiền vẫn luôn ấp ủ và mong ước sẽ thực hiện được những dự định mà mình đã đặt ra.