TP. HCM: Dự kiến cho bán phục vụ tại chỗ sau ngày 25/10

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Dự kiến cho bán phục vụ tại chỗ sau ngày 25/10
SVVN - Dự kiến, ngày 25/10, TP. HCM sẽ công bố mức độ dịch trên toàn thành phố theo quy định của Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi có kết quả công bố, thành phố sẽ căn cứ vào đó để mở lại các hoạt động dịch vụ, trong đó có việc các cơ sở kinh doanh được bán phục vụ tại chỗ.

Trước đó, ngày 19/10, Sở Công Thương kiến nghị UBND TP. HCM cho cơ sở dịch vụ ăn uống được bán bằng cả hai hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ loại hình kinh doanh bia, rượu.

Điều kiện để các cơ sở này được hoạt động là đáp ứng yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch của ngành y tế và theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Theo đánh giá của Sở Công Thương, sau 15 ngày TP. HCM trở lại “bình thường mới”, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã tổ chức hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn để phục vụ nhu cầu người dân. Tuy nhiên, tỷ lệ hoạt động còn chưa cao, chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu.

Được biết, theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ, thành phố không ra "một công thức chung áp dụng hết cho các địa phương của thành phố". Thay vào đó, ngoài những nội dung tương đồng cần liên thông, những vấn đề riêng sẽ do chính quyền địa phương tự quyết. Ở khu vực cấp độ 1 (nguy cơ thấp - bình thường mới) được mở nhiều dịch vụ hơn địa bàn dịch ở mức 2, 3 (nguy cơ trung bình, cao). Các hoạt động sinh kế cũng theo đó mà mở cửa dần cho người dân.

TP. HCM: Dự kiến cho bán phục vụ tại chỗ sau ngày 25/10 ảnh 1

Nhiều bạn trẻ vui mừng khi TP. HCM chuẩn bị cho bán hình thức phục vụ tại chỗ.

Với thông tin trên, nhiều bạn trẻ rất vui mừng vì sắp được trở lại những địa điểm quán quen thuộc để thưởng thức những món đồ ăn, thức uống mà mình yêu thích. “Tuy vui mừng nhưng mình nghĩ vẫn phải nêu cao tinh thần cảnh giác vì tình hình dịch vẫn còn diễn biến phúc tạp. Mình nghĩ, mọi người cần phải tuân thủ tốt nguyên tắc '5K' và làm theo đúng quy định mà thành phố ban hành”, Minh Thông (trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở II chia sẻ).

Ở góc độ người bán, Anh Phan Tùng (chủ quán cà phê gần trường ĐH Giao thông Vận tải) cũng rất vui mừng trước thông tin này nhưng vẫn còn không ít băn khoăn. Anh Tùng bày tỏ: “Hiện nay, nhiều chủ quán như mình vẫn đang ngóng tình hình. Phải chờ văn bản chính thức, khi đó mới bố trí chỗ ngồi và cách vận hành cho phù hợp, đúng quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.
Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.