TP. HCM: Hoạt động “Mùa Hè Xanh” thay đổi theo tình hình dịch

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Hoạt động “Mùa Hè Xanh” thay đổi theo tình hình dịch
SVVN - Khác với hoạt động các năm trước, hoạt động Mùa Hè Xanh năm nay của các trường ĐH tại TP. HCM lại gắn liền với công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh 2021 do Hội Sinh viên TP. HCM phát động kéo dài 11/7 - 8/8/2021. Theo đó, nội dung các hoạt động ở các trường trên địa bàn TP. HCM cũng có nhiều thay đổi so với kế hoạch ban đầu.

Phát động phối hợp trực tuyến

Tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), chiến dịch Mùa Hè Xanh năm nay đặc biệt hơn vì là hoạt động phối hợp trực tuyến. Theo đó, sáng 4/7, Ban Chỉ huy chiến dịch Mùa Hè Xanh trường phối hợp với huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) khởi công tuyến đường Kênh ranh Tam Nông – Thanh Bình. Đây là 1 trong 14 tuyến đường thực hiện trong chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh 2021 của trường tại Đồng Tháp.

Tham dự buổi lễ tại điểm cầu trực tuyến của trường, thầy Võ Tấn Thông – Trưởng Phòng CTCT - SV đã báo cáo với địa phương và người dân tình hình chuẩn bị của nhà trường cho chiến dịch, tuy bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng các nội dung vẫn đảm bảo được thực hiện. Nhà trường chuyển nguồn lực đã cam kết hỗ trợ (kinh phí, vật phẩm tài trợ), hướng dẫn kỹ thuật thi công công trình và tham gia cùng với địa phương giám sát để công trình thi công theo đúng tiến độ. Tại buổi phát động trực tuyến, thầy Thông cũng hướng dẫn và lưu ý các vấn đề kỹ thuật trước - trong - sau khi thi công để địa phương cùng phối hợp thực hiện.
"Năm nay, bên cạnh hoạt động hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch trong thành phố, những công trình trọng điểm của trường vẫn sẽ thực hiện: Xây dựng 10.000m đường giao thông nông thôn (rộng 3m - 3,5m); Thắp sáng 10.000m đường giao thông nông thôn; Xây dựng 5 nhà tình thương; Lắp 13 hệ thống lọc nước cho trường học; Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các chương trình an sinh xã hội khác... Dự kiến đến cuối tháng Tám, các nội dung chiến dịch sẽ hoàn thành", thầy Võ Tấn Thông nói.

TP. HCM: Hoạt động “Mùa Hè Xanh” thay đổi theo tình hình dịch ảnh 1

Các bạn sinh viên tại TP. Thủ Đức hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Tinh gọn đội hình, tập trung chống dịch

Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2021 cũng được trường ĐH Luật TP. HCM chính thức khởi động với hai đội hình xung kích tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19 bao gồm hơn 50 sinh viên. Trong đó, đội hình xung kích hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 Quận 4 gồm 30 sinh viên và đội hình xung kích hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 TP. Thủ Đức gồm 21 sinh viên.

Anh Trần Minh Sơn - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM cho biết, ngay từ cuối tháng Sáu, trường đã xây dựng kế hoạch và chính thức phát động triển khai Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh đặc biệt 2021. Nhiệm vụ trước mắt của các đội hình là tham gia tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong những trường hợp khẩn cấp, đây cũng chính là lực lượng sẵn sàng hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố; hỗ trợ nhân lực tại các khu cách ly tập trung, các bệnh viện; huy động các nguồn lực, tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

TP. HCM: Hoạt động “Mùa Hè Xanh” thay đổi theo tình hình dịch ảnh 2

Các sinh viên tình nguyện ĐH Luật TP. HCM hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn thành phố.

Hội Sinh viên trường ĐH Sài Gòn cũng đã điều chỉnh kế hoạch Mùa Hè Xanh năm 2021. Theo đó, từ 7 đội hình dự kiến ban đầu chỉ còn 5 đội hình chuyên và hầu hết chuyển sang hình thức tình nguyện trực tuyến. Thời gian diễn ra chiến dịch của trường từ ngày 4/7 - 7/8. “Với phương án này, trước đó Ban Chỉ huy kêu gọi các bạn sinh viên với tinh thần xung kích, tình nguyện, có nguyện vọng cùng đăng ký sớm để tiện việc sắp xếp của trường”, chị Huỳnh Ái Thy - Phó Bí thư Đoàn trường cho biết.

Tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM, hoạt động Mùa Hè Xanh cũng hướng trọng tâm vào việc hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch. Chị Phạm Khả Vy - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM chia sẻ: “Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM sẽ triển khai hoạt động với phương châm “Tình nguyện tại chỗ - Phát huy chuyên môn - Đảm bảo an toàn". Bên cạnh đó, Hội Sinh viên trường cũng đã lên kế hoạch hỗ trợ tiêu thụ khoai lang tím cho bà con nông dân Vĩnh Long bị ùn ứ do dịch bệnh trong thời gian tới”.

TP. HCM: Hoạt động “Mùa Hè Xanh” thay đổi theo tình hình dịch ảnh 3

Hoạt động hỗ trợ nông dân Vĩnh Long tiêu thụ khoai lang tím của Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM.

Trường ĐH Y Dược TP. HCM hằng năm hoạt động Mùa Hè Xanh nổi bật với thương hiệu khám chữa bệnh cho người dân trong và ngoài thành phố. Năm nay, trường đã dồn tổng lực cho hoạt động chống dịch cao điểm. Hội Sinh viên trường đã huy động hơn 1.500 sinh viên, học viên tham gia các đợt chống dịch cho thành phố.

ThS Trương Văn Đạt – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM chia sẻ: “Ngoài hơn 8.000 suất ăn tử tế cho sinh viên tình nguyện, trường ĐH Y Dược TP. HCM đã vận động được hơn 250 triệu đồng để hỗ trợ thêm cho các bạn sinh viên trong quá trình làm việc. Đặc biệt, vừa qua chúng tôi đã tổ chức ra quân chương trình "Tiếp sức tình nguyện viên", với nội dung xét nghiệm COVID-19 cho 1.500 tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. HCM”.

Trước tình hình bà con nông dân ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Đồng Tháp... đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Thành Đoàn TP. Thủ Đức (TP. HCM) triển khai chương trình tiêu thụ nông sản giúp nông dân. Đội hình gồm 150 bạn đoàn viên, sinh viên đã chung tay thực hiện tiếp nhận đơn đặt hàng, cân ký, đóng gói và vận chuyển đến tay người tiêu dùng. Tất cả nông sản đều được đảm bảo an toàn về quy trình phòng dịch và chất lượng tiêu dùng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.
Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

SVVN - Đêm nay và rạng sáng mai, Fifa World Cup 2022 tiếp tục diễn ra với các trận đấu tại bảng C và D. Tâm điểm của loạt trận này sẽ là màn ra quân của Argentina, trong kỳ World Cup có thể là cuối cùng của Messi. Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Pháp cũng sẽ xuất trận trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng.
Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

SVVN - Sau 4 năm chờ đợi, quả bóng World Cup 2022 lại sắp lăn tại Qatar, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt, các bạn trẻ đã sẵn sàng “cháy” hết mình cùng đội tuyển mà mình yêu thích.