TP. HCM: Hơn 300 F0 đã khỏi bệnh hỗ trợ tham gia tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Hơn 300 F0 đã khỏi bệnh hỗ trợ tham gia tuyến đầu chống dịch
SVVN - Chưa đầy một tuần phát động, đã có hơn 300 tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, trong đó, 165 F0 đã nhận bàn giao công việc. Công việc chủ yếu của các F0 tham gia chương trình là hậu cần, dọn vệ sinh, dọn phòng, lái xe, chăm sóc bệnh nhân…

Đội ngũ chống dịch mới này chia sẻ nỗi vất vả, nhọc nhằn với các y, bác sĩ khi chăm sóc các ca F0 trong sinh hoạt hằng ngày; giúp y bác sĩ chuyên tâm trong chữa trị bệnh. Mỗi tình nguyện viên sẽ được chương trình hỗ trợ từ 6 - 8 triệu đồng/tháng để có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt hằng ngày.

Anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ: “Ý tưởng đưa F0 tình nguyện hỗ trợ công tác chống dịch của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hình thành qua những chuyến thăm, tặng quà cho các bệnh viện điều trị F0. Theo đó, nhận thấy các bác sỹ đã chịu rất nhiều áp lực trong điều trị bệnh nhân, đồng thời lại phải thực hiện các công việc hậu cần, phục vụ bệnh nhân, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã quyết định triển khai chương trình này nhằm kêu gọi các F0 đã khỏi bệnh quay lại bệnh viện hỗ trợ công tác điều trị. Họ sẽ được tập huấn những kiến thức cơ bản về chăm sóc bệnh nhân, theo dõi tình trạng oxy máu, tình trạng khó thở, huyết áp… của người bệnh".

TP. HCM: Hơn 300 F0 đã khỏi bệnh hỗ trợ tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Những F0 khỏi bệnh tham gia hỗ trợ hiệu quả tuyến đầu chống dịch.

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP. Thủ Đức) cho biết, đối với các tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh, bệnh viện sẽ tùy vào kinh nghiệm và khả năng của mỗi người để có thể bố trí các công tác phù hợp, hỗ trợ đội ngũ y tế. Các công việc như chăm sóc các người bệnh, công tác hậu cần, vệ sinh, vận chuyển hay thậm chí là một chuyên gia tâm lý, dùng những kinh nghiệm của bản thân để trấn an người bệnh. "Trong giai đoạn hiện nay, tình hình công tác và tài chính của bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn, đội ngũ y, bác sĩ đang tập trung cho công tác chống dịch bên cạnh công tác chữa trị thông thường. Phần tài trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lúc này là rất đáng quý đối với chúng tôi. Chính điều này đã tiếp thêm sức để bệnh viện chăm lo tốt hơn cho các bệnh nhân F0 đang điều trị”, bác sĩ Khanh nói.

Nguyễn Hữu Thắng, tình nguyện viên sinh viên từng F0 đã khỏi bệnh tham gia chống dịch chia sẻ: “Mình là sinh viên của trường ĐH Y dược TP. HCM. Mình vừa tốt nghiệp và được điều động tham gia chống dịch, mình không may mắc COVID-19 trong quá trình công tác và đã được điều trị khỏi, mình quyết định tham gia vào chương trình với mong muốn góp sức vào công tác điều trị và chăm sóc cho các bệnh nhân khác. Với trách nhiệm của một nhân viên y tế, mình tin là bản thân có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ này”.

Quyết định của Thắng nhận được sự ủng hộ từ người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Thắng được phân công tham gia vào công tác hỗ trợ chăm sóc cho các bệnh nhân F0 tại Bệnh viện Dã chiến số 3.

Mọi sự ủng hộ và đóng góp xin gửi về: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, số tài khoản: 002.100.0466369, Ngân hàng Thương mại CP Ngoại Thương Việt Nam Nội dung chuyển khoản: ATM – F0 Chống dịch HỘI DOANH NHÂN TRẺ VIỆT NAM

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.