TP. HCM: Khai mạc Chợ hoa Xuân độc đáo ‘Trên bến dưới thuyền’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền" Bến Bình Đông (Q. 8) là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu thường niên tại TP. HCM. Chợ hoa là không gian văn hóa đặc trưng, điểm đến du lịch đặc sắc của quận 8 và thành phố trong dịp Tết cổ truyền dân tộc… Chợ hoa được khai mạc ngày 16/1 (25 Tết) và kéo dài đến hết ngày 21/1 (30 Tết).

Chợ hoa Xuân từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP. HCM. Hoạt động này đã được người dân duy trì sau năm 1975, từ những người buôn bán nhỏ từ các tỉnh miền Tây, như tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp… với những cây hoa trái đặc sắc vùng miền đã cung cấp cho người dân thành phố trong những ngày đón Tết cổ truyền của dân tộc.

TP. HCM: Khai mạc Chợ hoa Xuân độc đáo ‘Trên bến dưới thuyền’ ảnh 1

Chợ hoa Xuân 'Trên bến dưới thuyền' là nét đặc trưng của Sài Gòn mỗi dịp xuân về. (Ảnh: Phong Nguyễn)

So với các năm trước, Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023 được Ban Tổ chức đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng cả về quy mô và chất lượng nhằm tạo một điểm đến vui chơi, giải trí phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Với quy mô 666 điểm kinh doanh hoa, cây kiểng, trái cây, gồm: 593 điểm kinh doanh hoa, cây kiểng, đặc biệt có thêm 73 điểm kinh doanh trái cây dọc tuyến đường Bến Bình Đông, phục vụ nhu cầu mua sắm ngày Tết.

Đồng thời, tuyến đường Bến Bình Đông, đường Nguyễn Văn Của - nơi tổ chức Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền”, đã được nâng cấp, mở rộng và ngầm hóa lưới điện, tạo điều kiện thuận lợi cho các tiểu thương kinh doanh mua bán cũng như người dân tham quan thưởng lãm.

TP. HCM: Khai mạc Chợ hoa Xuân độc đáo ‘Trên bến dưới thuyền’ ảnh 2

Các nhà vườn từ các tỉnh miền Tây mang hoa kiểng lên chợ bày bán. (Ảnh: Phong Nguyễn)

Điểm nổi bật của Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023 là có sự góp mặt của các tỉnh, thành phố được mệnh danh là “vương quốc hoa”, trái cây độc đáo - kết quả của hoạt động xúc tiến thương mại của UBND Quận 8 năm nay. Cụ thể, Chợ hoa Xuân năm nay sẽ có nhiều không gian hoa đặc sắc của Thành phố Đà Lạt; nhiều loài hoa khoe sắc của huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang; đặc biệt là những sản vật đến từ tỉnh Vĩnh Long - vùng đất với rất nhiều loại trái cây ngon, nổi tiếng và lạ mắt,…

TP. HCM: Khai mạc Chợ hoa Xuân độc đáo ‘Trên bến dưới thuyền’ ảnh 3

Nhiều gian hàng cây kiểng được bày bán tại đây. (Ảnh: Phong Nguyễn)

Bên cạnh đó, năm nay, Ban Tổ chức Chợ hoa Xuân còn nhận được nhiều thiết kế tiểu cảnh mang thương hiệu vùng miền của các tỉnh, thành phố được xúc tiến thương mại hội tụ trên Bến Bình Đông, Quận 8; mời các nghệ nhân tham gia thiết kế, trang trí tạo hình các linh vật truyền thống Việt Nam bằng hoa và trái cây góp phần tạo nên không gian hấp dẫn, vừa hiện đại, vừa truyền thống, mang đậm nét đặc trưng của miền sông nước, phục vụ nhu cầu thưởng lãm, mua sắm trong dịp Tết của người dân.

Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” tổ chức nhiều chương trình văn hóa, thể thao nghệ thuật phục vụ khách du lịch, tham quan, mua sắm với nhiều nội dung đặc sắc như: Chương trình biểu diễn đờn ca tài tử trên ghe bầu dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ, biểu diễn từ ngày 16/1/2023 đến 20/1/2023 (nhằm ngày 25 đến 29 tháng Chạp; Tổ chức biểu diễn Lân Sư Rồng lần thứ 5 - năm 2023 (từ ngày 16 đến ngày 20/1/2023 (nhằm ngày 25 đến ngày 29 tháng Chạp), tại khu vực sân khấu chính trên đường Nguyễn Văn Của, P. 13, Q. 8.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.