TP. HCM: Khai mạc Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2020”

SVVN - Thành Đoàn TP. HCM, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP. HCM phối hợp phát động Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2020”. 

Hội thi năm nay có sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ 26 trường trung cấp, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đào tạo bậc cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố. Hội thi có 19 ngành nghề dự thi với hai ngành thi mới là nghề Lễ tân và Thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD. Hội thi năm nay tiếp tục mở rộng quy mô và đối tượng tham gia hội thi với sự xuất hiện của 9 đơn vị mới.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh đã tham gia phần thi lý thuyết, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính về kiến thức xã hội và kiến thức chuyên ngành của nghề dự thi. Riêng phần thi thực hành thiết kế, chế tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của đề thi, được thiết kế phù hợp với các nghề tại 10 hội đồng thi.

TP. HCM: Khai mạc Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2020” ảnh 1 Các thí sinh tham dự Hội thi. (Ảnh: Hùng Khoa)

Năm nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố là đơn vị thường trực tổ chức hội thi nhằm phát huy thế mạnh theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, tăng cường kết nối các đơn vị, doanh nghiệp gắn với từng ngành nghề để trao học bổng, tiếp nhận và bảo trợ về việc làm cho các thí sinh có kết quả tốt trong hội thi. Qua đó, góp phần động viên, khích lệ nâng cao tay nghề, cung ứng đội ngũ nhân lực lành nghề, có chất lượng đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong thời đại kết nối toàn cầu và tham gia vào cộng đồng kinh tế ASEAN chủ động, sáng tạo.

Anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM cho biết: “Hội thi nhằm phát hiện, tuyên dương những học sinh, sinh viên nghề xuất sắc về kiến thức và khả năng thực tính sáng tạo, cũng như tạo sân chơi học thuật cho học sinh, sinh viên nghề. Năm nay, bên cạnh các phần thi cơ bản, thí sinh sẽ tham gia những chương trình phụ trợ của ban tổ chức như hành trình trải nghiệm ước mơ, hành trình trải nghiệm tác phong công nghiệp, ngày hội tư vấn hướng nghiệp việc làm”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.