TP. HCM: Khai mạc Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2020”

SVVN - Thành Đoàn TP. HCM, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP. HCM phối hợp phát động Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2020”. 

Hội thi năm nay có sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ 26 trường trung cấp, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đào tạo bậc cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố. Hội thi có 19 ngành nghề dự thi với hai ngành thi mới là nghề Lễ tân và Thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD. Hội thi năm nay tiếp tục mở rộng quy mô và đối tượng tham gia hội thi với sự xuất hiện của 9 đơn vị mới.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh đã tham gia phần thi lý thuyết, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính về kiến thức xã hội và kiến thức chuyên ngành của nghề dự thi. Riêng phần thi thực hành thiết kế, chế tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của đề thi, được thiết kế phù hợp với các nghề tại 10 hội đồng thi.

TP. HCM: Khai mạc Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2020” ảnh 1 Các thí sinh tham dự Hội thi. (Ảnh: Hùng Khoa)

Năm nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố là đơn vị thường trực tổ chức hội thi nhằm phát huy thế mạnh theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, tăng cường kết nối các đơn vị, doanh nghiệp gắn với từng ngành nghề để trao học bổng, tiếp nhận và bảo trợ về việc làm cho các thí sinh có kết quả tốt trong hội thi. Qua đó, góp phần động viên, khích lệ nâng cao tay nghề, cung ứng đội ngũ nhân lực lành nghề, có chất lượng đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong thời đại kết nối toàn cầu và tham gia vào cộng đồng kinh tế ASEAN chủ động, sáng tạo.

Anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM cho biết: “Hội thi nhằm phát hiện, tuyên dương những học sinh, sinh viên nghề xuất sắc về kiến thức và khả năng thực tính sáng tạo, cũng như tạo sân chơi học thuật cho học sinh, sinh viên nghề. Năm nay, bên cạnh các phần thi cơ bản, thí sinh sẽ tham gia những chương trình phụ trợ của ban tổ chức như hành trình trải nghiệm ước mơ, hành trình trải nghiệm tác phong công nghiệp, ngày hội tư vấn hướng nghiệp việc làm”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.