TP. HCM: Khai mạc 'Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” mùa đầu tiên vừa khai mạc tại TP. HCM nhằm lan tỏa văn hóa đọc đến bạn trẻ. Đồng thời, đây còn là hoạt động nhằm chào đón Lễ 30/4 - 1/5, dự kiến kéo dài đến hết ngày 24/4.

Tối 19/4, lễ khai mạc “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” mùa đầu tiên diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q. 1, TP. HCM. Đây là chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng UBND TP. HCM tổ chức. Đặc biệt, đây cũng chính là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động của “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”.

Tham dự lễ khai mạc có các lãnh đạo TP. HCM, lãnh đạo các bộ ngành và hàng chục các đơn vị xuất bản sách. Chương trình khai mạc còn có sự góp mặt của hàng ngàn bạn trẻ, gồm học sinh, sinh viên trên khắp mọi nơi của thành phố.

TP. HCM: Khai mạc 'Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam' ảnh 1

Các đại biểu khai mạc "Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam". (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Tại đây, người tham gia không chỉ được nghe các đơn vị xuất bản giới thiệu về các đầu sách mới mà còn được tiếp cận các thiết bị, trang web đọc sách hiện đại, giúp công việc tìm và tra cứu sách trở nên dễ dàng hơn. Hồng Vy (một bạn trẻ tham dự chương trình) chia sẻ: “Đọc sách là việc làm mà mình cần trau dồi hơn nữa. Đặc biệt là khi đến đây, mình còn được trải nghiệm nhiều thứ hay ho. Mình thấy may mắn và biết ơn những đơn vị tổ chức chương trình và hy vọng Ngày sách sẽ kéo dài thêm nhiều ngày nữa”.

TP. HCM: Khai mạc 'Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam' ảnh 2

Lãnh đạo TP. HCM tham quan gian hàng sách. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Bên cạnh các hoạt động tham quan, tư vấn về sách, chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động đa dạng ở các gian hàng như: trình diễn đờn ca tài tử, trải nghiệm loại hình văn hóa dân gian tò he, viết thư pháp, tô tranh cho các em nhỏ... Những hoạt động này đã phần nào làm nên sự đa dạng và thú vị của chương trình.

TP. HCM: Khai mạc 'Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam' ảnh 3

Các bạn trẻ đi tìm sách tại “Ngày sách và văn hóa đọc Việt nam”. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Nói về cảm nhận “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam”, cô Thu (một phụ huynh) cho biết: “Tôi cảm thấy chương trình rất có ý nghĩa, nó mang lại cho tôi một nguồn năng lượng tinh thần rất tốt để bắt đầu một cuốn sách mới và chắc chắn tôi luôn khuyến khích con mình tham gia những ngày hội tương tự”.

TP. HCM: Khai mạc 'Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam' ảnh 4

Lễ khai mạc “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” không những hướng đến những người yêu sách mà còn mang sứ mệnh đưa văn hóa đọc, tinh thần thường thức lan tỏa rộng rãi đến các bạn trẻ tại TP. HCM nói riêng cũng như giới trẻ Việt Nam nói chung, góp phần nâng cao vẻ đẹp tri thức với thế hệ gen Z.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.
Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .