TP. HCM: Khai mạc 'Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” mùa đầu tiên vừa khai mạc tại TP. HCM nhằm lan tỏa văn hóa đọc đến bạn trẻ. Đồng thời, đây còn là hoạt động nhằm chào đón Lễ 30/4 - 1/5, dự kiến kéo dài đến hết ngày 24/4.

Tối 19/4, lễ khai mạc “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” mùa đầu tiên diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q. 1, TP. HCM. Đây là chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng UBND TP. HCM tổ chức. Đặc biệt, đây cũng chính là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động của “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”.

Tham dự lễ khai mạc có các lãnh đạo TP. HCM, lãnh đạo các bộ ngành và hàng chục các đơn vị xuất bản sách. Chương trình khai mạc còn có sự góp mặt của hàng ngàn bạn trẻ, gồm học sinh, sinh viên trên khắp mọi nơi của thành phố.

TP. HCM: Khai mạc 'Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam' ảnh 1

Các đại biểu khai mạc "Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam". (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Tại đây, người tham gia không chỉ được nghe các đơn vị xuất bản giới thiệu về các đầu sách mới mà còn được tiếp cận các thiết bị, trang web đọc sách hiện đại, giúp công việc tìm và tra cứu sách trở nên dễ dàng hơn. Hồng Vy (một bạn trẻ tham dự chương trình) chia sẻ: “Đọc sách là việc làm mà mình cần trau dồi hơn nữa. Đặc biệt là khi đến đây, mình còn được trải nghiệm nhiều thứ hay ho. Mình thấy may mắn và biết ơn những đơn vị tổ chức chương trình và hy vọng Ngày sách sẽ kéo dài thêm nhiều ngày nữa”.

TP. HCM: Khai mạc 'Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam' ảnh 2

Lãnh đạo TP. HCM tham quan gian hàng sách. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Bên cạnh các hoạt động tham quan, tư vấn về sách, chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động đa dạng ở các gian hàng như: trình diễn đờn ca tài tử, trải nghiệm loại hình văn hóa dân gian tò he, viết thư pháp, tô tranh cho các em nhỏ... Những hoạt động này đã phần nào làm nên sự đa dạng và thú vị của chương trình.

TP. HCM: Khai mạc 'Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam' ảnh 3

Các bạn trẻ đi tìm sách tại “Ngày sách và văn hóa đọc Việt nam”. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Nói về cảm nhận “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam”, cô Thu (một phụ huynh) cho biết: “Tôi cảm thấy chương trình rất có ý nghĩa, nó mang lại cho tôi một nguồn năng lượng tinh thần rất tốt để bắt đầu một cuốn sách mới và chắc chắn tôi luôn khuyến khích con mình tham gia những ngày hội tương tự”.

TP. HCM: Khai mạc 'Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam' ảnh 4

Lễ khai mạc “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” không những hướng đến những người yêu sách mà còn mang sứ mệnh đưa văn hóa đọc, tinh thần thường thức lan tỏa rộng rãi đến các bạn trẻ tại TP. HCM nói riêng cũng như giới trẻ Việt Nam nói chung, góp phần nâng cao vẻ đẹp tri thức với thế hệ gen Z.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.