TP. HCM: Khai mạc 'Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” mùa đầu tiên vừa khai mạc tại TP. HCM nhằm lan tỏa văn hóa đọc đến bạn trẻ. Đồng thời, đây còn là hoạt động nhằm chào đón Lễ 30/4 - 1/5, dự kiến kéo dài đến hết ngày 24/4.

Tối 19/4, lễ khai mạc “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” mùa đầu tiên diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q. 1, TP. HCM. Đây là chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng UBND TP. HCM tổ chức. Đặc biệt, đây cũng chính là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động của “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”.

Tham dự lễ khai mạc có các lãnh đạo TP. HCM, lãnh đạo các bộ ngành và hàng chục các đơn vị xuất bản sách. Chương trình khai mạc còn có sự góp mặt của hàng ngàn bạn trẻ, gồm học sinh, sinh viên trên khắp mọi nơi của thành phố.

TP. HCM: Khai mạc 'Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam' ảnh 1

Các đại biểu khai mạc "Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam". (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Tại đây, người tham gia không chỉ được nghe các đơn vị xuất bản giới thiệu về các đầu sách mới mà còn được tiếp cận các thiết bị, trang web đọc sách hiện đại, giúp công việc tìm và tra cứu sách trở nên dễ dàng hơn. Hồng Vy (một bạn trẻ tham dự chương trình) chia sẻ: “Đọc sách là việc làm mà mình cần trau dồi hơn nữa. Đặc biệt là khi đến đây, mình còn được trải nghiệm nhiều thứ hay ho. Mình thấy may mắn và biết ơn những đơn vị tổ chức chương trình và hy vọng Ngày sách sẽ kéo dài thêm nhiều ngày nữa”.

TP. HCM: Khai mạc 'Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam' ảnh 2

Lãnh đạo TP. HCM tham quan gian hàng sách. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Bên cạnh các hoạt động tham quan, tư vấn về sách, chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động đa dạng ở các gian hàng như: trình diễn đờn ca tài tử, trải nghiệm loại hình văn hóa dân gian tò he, viết thư pháp, tô tranh cho các em nhỏ... Những hoạt động này đã phần nào làm nên sự đa dạng và thú vị của chương trình.

TP. HCM: Khai mạc 'Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam' ảnh 3

Các bạn trẻ đi tìm sách tại “Ngày sách và văn hóa đọc Việt nam”. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Nói về cảm nhận “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam”, cô Thu (một phụ huynh) cho biết: “Tôi cảm thấy chương trình rất có ý nghĩa, nó mang lại cho tôi một nguồn năng lượng tinh thần rất tốt để bắt đầu một cuốn sách mới và chắc chắn tôi luôn khuyến khích con mình tham gia những ngày hội tương tự”.

TP. HCM: Khai mạc 'Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam' ảnh 4

Lễ khai mạc “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” không những hướng đến những người yêu sách mà còn mang sứ mệnh đưa văn hóa đọc, tinh thần thường thức lan tỏa rộng rãi đến các bạn trẻ tại TP. HCM nói riêng cũng như giới trẻ Việt Nam nói chung, góp phần nâng cao vẻ đẹp tri thức với thế hệ gen Z.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

SVVN - Chiều 04/7 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) – Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo ra mắt bộ phim mới mang tên “Đấu trí”. Bộ phim lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế. Dòng phim chính luận luôn mang yếu tố “ Đụng” và “ Chạm” bởi những vấn đề nóng trong xã hội vẫn đang diễn ra, hứa hẹn sẽ mang đến giờ phút hấp dẫn kịch tính cho người xem.
Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.