TP. HCM: Khai trương “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí cho người nghèo

SVVN - “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí được đặt tại trụ sở Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam TP. HCM (số 5 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q. 1) và chính thức được khai trương từ chiều ngày 14/5.

Chương trình do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố phối hợp với Hội LHTN Việt Nam Thành phố và Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố tổ chức. Từ 15h - 17h hằng ngày trong tuần, người dân có nhu cầu có thể đến và nhận các nhu yếu phẩm như mì gói, gạo, nước tương

TP. HCM: Khai trương “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí cho người nghèo ảnh 1 BTC khai trương "ATM nhu yếu phẩm" miễn phí.

Các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn người dân xếp hàng, rửa tay và tự thao tác trên máy để chọn loại thực phẩm phù hợp với nhu cầu. Mỗi người dân sẽ lấy một phần hoặc có thể lấy nhiều hơn nếu khó khăn.

TP. HCM: Khai trương “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí cho người nghèo ảnh 2 Người dân tự thao tác nhận nhu yêu phẩm.

Anh Lê Trọng Nhân, giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính (ĐH Bách khoa TP. HCM), đơn vị trực tiếp phụ trách về phần giải pháp và kỹ thuật của máy “ATM thực phẩm” chia sẻ:  “Hiện nay đơn vị nhận được đặt hàng gần 100 máy. Máy ATM thực phẩm có nhiều ưu điểm hơn ATM gạo. ATM thực phẩm này sẽ không cần đến người quản lý, người dân tự xếp hàng và tự thao tác nhận nhu yếu phẩm”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm