TP. HCM: Khai trương “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí cho người nghèo
SVVN - “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí được đặt tại trụ sở Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam TP. HCM (số 5 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q. 1) và chính thức được khai trương từ chiều ngày 14/5.
Chương trình do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố phối hợp với Hội LHTN Việt Nam Thành phố và Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố tổ chức. Từ 15h - 17h hằng ngày trong tuần, người dân có nhu cầu có thể đến và nhận các nhu yếu phẩm như mì gói, gạo, nước tương.
BTC khai trương "ATM nhu yếu phẩm" miễn phí.
Các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn người dân xếp hàng, rửa tay và tự thao tác trên máy để chọn loại thực phẩm phù hợp với nhu cầu. Mỗi người dân sẽ lấy một phần hoặc có thể lấy nhiều hơn nếu khó khăn.
Người dân tự thao tác nhận nhu yêu phẩm.
Anh Lê Trọng Nhân, giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính (ĐH Bách khoa TP. HCM), đơn vị trực tiếp phụ trách về phần giải pháp và kỹ thuật của máy “ATM thực phẩm” chia sẻ:“Hiện nay đơn vị nhận được đặt hàng gần 100 máy. Máy ATM thực phẩm có nhiều ưu điểm hơn ATM gạo. ATM thực phẩm này sẽ không cần đến người quản lý, người dân tự xếp hàng và tự thao tác nhận nhu yếu phẩm”.
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...
SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, năm 2025, Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) tiếp tục được thực hiện theo hướng phát triển ổn định, căn cứ trên nền tảng của giai đoạn trước.
SVVN - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD - ĐT) Huỳnh Văn Chương cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định về hình thức tổ chức, mô hình kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ vẫn giữ ổn định trong năm 2024.
SVVN - Tối 3/12, tại TP. HCM, T.Ư Đoàn tổ chức trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023. Có 10 tập thể và 10 cá nhân được trao thưởng vì có cống hiến và thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tình nguyện vì cộng đồng.
SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
SVVN - Chương trình đã hỗ trợ hơn 221.000 thí sinh hoàn cảnh khó khăn. Trong kỳ thi, đã có hơn 4.200 đội hình hỗ trợ thí sinh di chuyển với sự tham gia của hơn 14.000 tình nguyện viên, tổ chức gần 1 triệu lượt xe đưa đón thí sinh có nhu cầu.
SVVN - 'Giải quyết dứt điểm, kịp thời, có hiệu quả những kiến nghị chính đáng của đoàn viên thanh niên', là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, tại Hội nghị Đối thoại với thanh niên năm 2023.
SVVN - Anh Vũ Minh Thảo - Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên Nông thôn T.Ư Đoàn cho biết, trong 3 năm qua, các cấp bộ Đoàn cả nước đã triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, với nhiều giải pháp sáng tạo, mang lại hiệu quả cao.
SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
SVVN - T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức 2 cuộc thi Sáng tác biểu trưng và Sáng tác ca khúc về thanh niên tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn lên đến 50 triệu đồng.