TP. HCM: Khai trương “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí cho người nghèo

SVVN - “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí được đặt tại trụ sở Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam TP. HCM (số 5 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q. 1) và chính thức được khai trương từ chiều ngày 14/5.

Chương trình do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố phối hợp với Hội LHTN Việt Nam Thành phố và Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố tổ chức. Từ 15h - 17h hằng ngày trong tuần, người dân có nhu cầu có thể đến và nhận các nhu yếu phẩm như mì gói, gạo, nước tương

TP. HCM: Khai trương “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí cho người nghèo ảnh 1 BTC khai trương "ATM nhu yếu phẩm" miễn phí.

Các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn người dân xếp hàng, rửa tay và tự thao tác trên máy để chọn loại thực phẩm phù hợp với nhu cầu. Mỗi người dân sẽ lấy một phần hoặc có thể lấy nhiều hơn nếu khó khăn.

TP. HCM: Khai trương “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí cho người nghèo ảnh 2 Người dân tự thao tác nhận nhu yêu phẩm.

Anh Lê Trọng Nhân, giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính (ĐH Bách khoa TP. HCM), đơn vị trực tiếp phụ trách về phần giải pháp và kỹ thuật của máy “ATM thực phẩm” chia sẻ:  “Hiện nay đơn vị nhận được đặt hàng gần 100 máy. Máy ATM thực phẩm có nhiều ưu điểm hơn ATM gạo. ATM thực phẩm này sẽ không cần đến người quản lý, người dân tự xếp hàng và tự thao tác nhận nhu yếu phẩm”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.