TP. HCM: Khai trương “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí cho người nghèo

SVVN - “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí được đặt tại trụ sở Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam TP. HCM (số 5 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q. 1) và chính thức được khai trương từ chiều ngày 14/5.

Chương trình do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố phối hợp với Hội LHTN Việt Nam Thành phố và Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố tổ chức. Từ 15h - 17h hằng ngày trong tuần, người dân có nhu cầu có thể đến và nhận các nhu yếu phẩm như mì gói, gạo, nước tương

TP. HCM: Khai trương “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí cho người nghèo ảnh 1 BTC khai trương "ATM nhu yếu phẩm" miễn phí.

Các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn người dân xếp hàng, rửa tay và tự thao tác trên máy để chọn loại thực phẩm phù hợp với nhu cầu. Mỗi người dân sẽ lấy một phần hoặc có thể lấy nhiều hơn nếu khó khăn.

TP. HCM: Khai trương “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí cho người nghèo ảnh 2 Người dân tự thao tác nhận nhu yêu phẩm.

Anh Lê Trọng Nhân, giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính (ĐH Bách khoa TP. HCM), đơn vị trực tiếp phụ trách về phần giải pháp và kỹ thuật của máy “ATM thực phẩm” chia sẻ:  “Hiện nay đơn vị nhận được đặt hàng gần 100 máy. Máy ATM thực phẩm có nhiều ưu điểm hơn ATM gạo. ATM thực phẩm này sẽ không cần đến người quản lý, người dân tự xếp hàng và tự thao tác nhận nhu yếu phẩm”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều mô hình của Đoàn đã tạo sức cuốn hút trong giới trẻ

Nhiều mô hình của Đoàn đã tạo sức cuốn hút trong giới trẻ

SVVN - Tại hội nghị, đại diện các Tỉnh, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cũng chia sẻ cách làm hay, mô hình hiệu quả đã triển khai trong Tháng Thanh niên 2021 như: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành Đoàn Hà Nội; xây dựng cầu nông thôn góp phần xây dựng Nông thôn mới của Tỉnh Đoàn Bắc Kạn…
Lan tỏa văn hóa đọc trong giới trẻ

Lan tỏa văn hóa đọc trong giới trẻ

SVVN - Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, giá trị của việc đọc sách, đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên. Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHNT Việt Nam đã tới dự.