TP. HCM: Khai trương “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí cho người nghèo

SVVN - “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí được đặt tại trụ sở Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam TP. HCM (số 5 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q. 1) và chính thức được khai trương từ chiều ngày 14/5.

Chương trình do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố phối hợp với Hội LHTN Việt Nam Thành phố và Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố tổ chức. Từ 15h - 17h hằng ngày trong tuần, người dân có nhu cầu có thể đến và nhận các nhu yếu phẩm như mì gói, gạo, nước tương

TP. HCM: Khai trương “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí cho người nghèo ảnh 1 BTC khai trương "ATM nhu yếu phẩm" miễn phí.

Các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn người dân xếp hàng, rửa tay và tự thao tác trên máy để chọn loại thực phẩm phù hợp với nhu cầu. Mỗi người dân sẽ lấy một phần hoặc có thể lấy nhiều hơn nếu khó khăn.

TP. HCM: Khai trương “ATM nhu yếu phẩm” miễn phí cho người nghèo ảnh 2 Người dân tự thao tác nhận nhu yêu phẩm.

Anh Lê Trọng Nhân, giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính (ĐH Bách khoa TP. HCM), đơn vị trực tiếp phụ trách về phần giải pháp và kỹ thuật của máy “ATM thực phẩm” chia sẻ:  “Hiện nay đơn vị nhận được đặt hàng gần 100 máy. Máy ATM thực phẩm có nhiều ưu điểm hơn ATM gạo. ATM thực phẩm này sẽ không cần đến người quản lý, người dân tự xếp hàng và tự thao tác nhận nhu yếu phẩm”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.