TP. HCM: Khởi động chương trình “Gia sư áo xanh”

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Khởi động chương trình “Gia sư áo xanh”
SVVN - Hội Sinh viên Việt Nam vừa phối hợp với Hội đồng Đội TP. HCM khởi động chương trình “Gia sư áo xanh” nhằm hỗ trợ việc học tập và chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh tại TP. HCM bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM cho biết, chương trình hướng đến hỗ trợ học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng qua đời do dịch COVID-19. Thời gian thực hiện trong năm học 2021 - 2022, bắt đầu từ ngày 1/10/2021 cho đến hết năm học theo chương trình của ngành giáo dục.

Đội hình gia sư gồm các tình nguyện viên là sinh viên thuộc các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố có học lực đạt loại Khá trở lên, ưu tiên sinh viên khối ngành Sư phạm, Tâm lý học, Xã hội học, Công tác xã hội; giáo viên năng khiếu tại Nhà Thiếu nhi TP. HCM và nhà thiếu nhi các quận huyện, thành phố Thủ Đức; tổng phụ trách đội các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và các đối tượng khác có nguyện vọng tham gia, có chuyên môn phù hợp chương trình.

TP. HCM: Khởi động chương trình “Gia sư áo xanh” ảnh 1

Hội Sinh viên Việt Nam và Hội đồng Đội TP. HCM kí liên tịch phối hợp chương trình.

Trong học kỳ I năm học 2021 - 2022, chương trình sẽ tổ chức ôn tập và dạy kèm cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình của ngành giáo dục; hỗ trợ sách giáo khoa, dụng cụ học tập, đường truyền, thiết bị học tập trực tuyến để học sinh khó khăn duy trì việc học.

Ngoài ra, chương trình “Gia sư áo xanh” cũng triển khai các hoạt động theo dõi, nắm bắt tâm lý, kịp thời tư vấn cho học sinh các vấn đề về sức khoẻ tâm thần với hình thức như: tổ chức chuyên đề tư vấn tâm lý, tạo sân chơi trực tuyến, giới thiệu sách, trang web phù hợp giúp giải tỏa lo lắng… để kịp thời động viên tinh thần và giúp các em học tập hiệu quả.

TP. HCM: Khởi động chương trình “Gia sư áo xanh” ảnh 2

Rất đông các bạn sinh viên cùng tham gia làm "Gia sư áo xanh".

Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, chương trình sẽ tổ chức giảng dạy, tư vấn tâm lý và tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần trực tiếp tại nhà học sinh và kết hợp với trực tuyến.

Các tình nguyện viên mong muốn được góp sức cùng chương trình có thể đăng ký trực tiếp với Hội Sinh viên các trường, Hội đồng Đội quận, Hội đồng Đội TP. Thủ Đức hoặc đăng ký trực tuyến trên website: giasuaoxanh.sac.vn

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm