TP. HCM: Khởi động chương trình “Gia sư áo xanh”

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Khởi động chương trình “Gia sư áo xanh”
SVVN - Hội Sinh viên Việt Nam vừa phối hợp với Hội đồng Đội TP. HCM khởi động chương trình “Gia sư áo xanh” nhằm hỗ trợ việc học tập và chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh tại TP. HCM bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM cho biết, chương trình hướng đến hỗ trợ học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng qua đời do dịch COVID-19. Thời gian thực hiện trong năm học 2021 - 2022, bắt đầu từ ngày 1/10/2021 cho đến hết năm học theo chương trình của ngành giáo dục.

Đội hình gia sư gồm các tình nguyện viên là sinh viên thuộc các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố có học lực đạt loại Khá trở lên, ưu tiên sinh viên khối ngành Sư phạm, Tâm lý học, Xã hội học, Công tác xã hội; giáo viên năng khiếu tại Nhà Thiếu nhi TP. HCM và nhà thiếu nhi các quận huyện, thành phố Thủ Đức; tổng phụ trách đội các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và các đối tượng khác có nguyện vọng tham gia, có chuyên môn phù hợp chương trình.

TP. HCM: Khởi động chương trình “Gia sư áo xanh” ảnh 1

Hội Sinh viên Việt Nam và Hội đồng Đội TP. HCM kí liên tịch phối hợp chương trình.

Trong học kỳ I năm học 2021 - 2022, chương trình sẽ tổ chức ôn tập và dạy kèm cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình của ngành giáo dục; hỗ trợ sách giáo khoa, dụng cụ học tập, đường truyền, thiết bị học tập trực tuyến để học sinh khó khăn duy trì việc học.

Ngoài ra, chương trình “Gia sư áo xanh” cũng triển khai các hoạt động theo dõi, nắm bắt tâm lý, kịp thời tư vấn cho học sinh các vấn đề về sức khoẻ tâm thần với hình thức như: tổ chức chuyên đề tư vấn tâm lý, tạo sân chơi trực tuyến, giới thiệu sách, trang web phù hợp giúp giải tỏa lo lắng… để kịp thời động viên tinh thần và giúp các em học tập hiệu quả.

TP. HCM: Khởi động chương trình “Gia sư áo xanh” ảnh 2

Rất đông các bạn sinh viên cùng tham gia làm "Gia sư áo xanh".

Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, chương trình sẽ tổ chức giảng dạy, tư vấn tâm lý và tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần trực tiếp tại nhà học sinh và kết hợp với trực tuyến.

Các tình nguyện viên mong muốn được góp sức cùng chương trình có thể đăng ký trực tiếp với Hội Sinh viên các trường, Hội đồng Đội quận, Hội đồng Đội TP. Thủ Đức hoặc đăng ký trực tuyến trên website: giasuaoxanh.sac.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.