TP. HCM mở cửa cho khách tham quan trụ sở UBND thành phố trong dịp lễ 30/4 - 1/5

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TP. HCM lên kế hoạch cho du khách tham quan trụ sở UBND thành phố trong dịp lễ 30/4 - 1/5 tới đây. Hoạt động nhằm giúp TP. HCM giới thiệu lịch sử hình thành, xây dựng hình ảnh với du khách.

UBND TP. HCM vừa ban hành kế hoạch khẩn về tổ chức chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia - Trụ sở UBND TP. HCM. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng Ba Âm lịch), Ngày Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5/2023).

Hoạt động cũng giúp TP. HCM giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển, các khu di tích quốc gia nhằm xây dựng thương hiệu với du khách, tạo dựng hình ảnh một thành phố cởi mở, thân thiện.

Chuyến tham quan trụ sở UBND TP. HCM được tổ chức từ 8h đến 12h và từ 14h đến 17h trong 2 ngày 29/4 và 30/4. Những người có thể tham dự là du khách nội địa, du khách quốc tế theo đoàn, có đăng ký trước với Sở Du lịch. TP. HCM cũng phát hành thư mời tới các hội viên Hội Cựu chiến binh, thiếu nhi, đoàn viên thanh niên tiêu biểu và phóng viên một số cơ quan báo, đài.

TP. HCM mở cửa cho khách tham quan trụ sở UBND thành phố trong dịp lễ 30/4 - 1/5 ảnh 1

Nhiều bạn trẻ đang mong chờ được tham quan tòa nhà UBND TP. HCM. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Khu vực du khách được tham quan là một phần trụ sở UBND TP. HCM (86, đường Lê Thánh Tôn, quận 1). Tại tầng trệt, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế, khu cầu thang chính. Những khu vực được tham quan tại tầng 2 là sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế, phòng họp số 5, khu vực ban công.

Trong quá trình tham quan, du khách sẽ được nghe thuyết minh về lịch sử hình thành và phát triển của tòa nhà, tổng quan và điểm nhấn kiến trúc, thiết kế nghệ thuật, công năng, ý nghĩa của tòa nhà và từng phòng.

Trụ sở UBND TP. HCM là một trong những công trình kiến trúc cổ kính nổi tiếng của TP. HCM. Công trình được xây dựng năm 1889 và hoàn thành năm 1909, do kiến trúc sư Femand Gardès thiết kế, mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp.

Vào năm 2020, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã quyết định công nhận tòa nhà trụ sở UBND TP. HCM (phường Bến Nghé, quận 1) là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.