TP. HCM: Sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 2/7, hơn 1.000 sinh viên trong tổng số 18.000 sinh viên có mặt tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q. 5, TP. HCM) để tham dự Lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi 2022” do Hội Sinh viên TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, không khí mà các bạn sinh viên tạo ra trong buổi lễ ra quân là sức sôi động. Những trò chơi cũng như giai điệu cổ động: “Tiếp sức mùa thi, hãy tự tin chúng tôi đi cùng bạn” được các “chiến sĩ tình nguyện” và Ban Tổ chức hô vang cùng nhau, thể hiện được sự gắn kết và tinh thần xung kích.

Chương trình năm nay thu hút hơn 18. 000 lượt sinh viên tình nguyện, chia thành 16 đội hình, thường trực hỗ trợ thí sinh tại 158 địa điểm thi. Năm nay còn có đội hình hỗ trợ điều tiết giao thông tại các cung đường gần điểm thi, để hạn chế tối đa việc ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến điểm thi đúng giờ. Bên cạnh đó, sẽ có riêng đội phụ trách nhiệm vụ truyền thông cho chiến dịch nhằm giúp các thí sinh và phụ huynh nắm bắt được những thông tin và nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

TP. HCM: Sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’ ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên tình nguyện về tham dự Lễ ra quân.

Không chỉ có sự chuẩn bị từ phía Ban Tổ chức, trong mỗi đội hình “Tiếp sức mùa thi” năm nay, các đội luôn chuẩn bị cho mình những phương án và sáng tạo riêng để có thể hỗ trợ được tối đa cho các bạn thí sinh. Nguyễn Hoàng Nguyên (đội trưởng của đội hình hỗ trợ các điểm thi quận 1) chia sẻ: “Ngoài những chỉ đạo từ Ban Tổ chức, đội hình của chúng mình cũng đã tự sáng tạo một số phương thức mới, đặc biệt là trong cách truyền thông để các thí sinh có thể tiếp cận được với sự hỗ trợ từ đội hình của mình. Chúng mình cũng đã chuẩn bị xong các chủ đề về mẹo cho thí sinh trong kỳ thi này, có thể kể đến: mẹo giảm căng thẳng trong phòng thi, những vật dụng nên mang theo khi đi thi, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi… Sau kỳ thi, đội hình của chúng mình sẽ tiếp tục có thêm những chủ đề truyền thông nhằm giúp các thí sinh tận dụng khoảng thời gian hè hiệu quả cũng như là những mẹo cần lưu ý khi bước chân lên giảng đường đại học”.

TP. HCM: Sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’ ảnh 2
18.000 sinh viên tham gia được chia thành 16 đội hình 'Tiếp sức mùa thi 2022' tại TP. HCM.

Dù chưa bước vào những ngày thi chính thức của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, nhưng đa phần các đội hình của chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã chuẩn bị đầy đủ và thăm dò địa bàn hoạt động hết sức kỹ lưỡng, để đưa ra những phương án tối ưu nhất. Lê Hồng Phú (Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, thành viên đội hình Hội Sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP. HCM) chia sẻ: “Mình và các thành viên trong đội hình đã có kế hoạch cụ thể từ giờ cho đến ngày thi chính thức. Đầu tiên, chúng mình sẽ thành lập các nhóm luân phiên dọn vệ sinh những điểm trường được giao để tạo môi trường thoải mái nhất cho các thí sinh. Tiếp đến, chúng mình sẽ có những phần quà dành tặng cho các thí sinh trước và sau khi thi, để giúp các bạn giảm bớt áp lực. Và trên hết, điều mà đội hình của chúng mình chuẩn bị đó là quyết tâm giữ vững được tinh thần nhiệt huyết, để có thể truyền đến những thí sinh bước vào kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời”.

TP. HCM: Sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’ ảnh 3
Nhiều mô hình sáng tạo được các đội hình sử dụng.

Bên cạnh sự quyết tâm cũng còn có đôi chút bỡ ngỡ từ các “chiến sĩ tình nguyện”, nhất là đến từ các bạn lần đầu tiên tham gia “Tiếp sức mùa thi”. Hồ Quế Anh (thành viên đội hình hỗ trợ các điểm thi huyện Củ Chi) bày tỏ: “Vì là sinh viên năm thứ nhất nên đây là lần đầu tiên mà mình tham gia hoạt động ý nghĩa này. Lúc đầu, khi ứng tuyển, mình rất hào hứng, nhưng khi vượt qua các vòng thử thách và được phân công chung đội với mọi người, thì mình đã bắt đầu cảm thấy lo lắng. Sau lần đầu tham dự này, chắc chắn trong những năm tới, mình sẽ tiếp tục ứng tuyển để tham gia”.

TP. HCM: Sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’ ảnh 4
Trao cờ lệnh chương trình 'Tiếp sức mùa thi 2022' tại TP. HCM.

Càng cận kề ngày thi chính thức, các “chiến sĩ tình nguyện” càng tỏ rõ quyết tâm cống hiến trong lần thứ 21 chương trình “Tiếp sức mùa thi” được nhân rộng ra toàn quốc. Đồng thời, đây cũng là năm thứ 7 chương trình thay đổi cách thức tổ chức hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.