TP. HCM trưng dụng ký túc xá của 7 trường đại học, cao đẳng làm khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM trưng dụng ký túc xá của 7 trường đại học, cao đẳng làm khu cách ly
SVVN - KTX ĐHQG TP. HCM và KTX các trường: ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Nông Lâm TP. HCM, ĐH Sư phạm TP. HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, CĐ Công Thương TP. HCM, CĐ Công nghệ Thủ Đức sẽ được trưng dụng để làm khu cách ly.

UBND TP. HCM vừa có văn bản gửi 7 đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn TP. HCM về việc tái thiết lập khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, TP. HCM sẽ trưng dụng KTX ĐHQG TP. HCM và KTX các trường: ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Nông Lâm TP. HCM, ĐH Sư phạm TP. HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, CĐ Công Thương TP. HCM, CĐ Công nghệ Thủ Đức sẽ trưng dụng để làm khu cách ly.

UBND TP. HCM đánh giá, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp với nhiều chuỗi lây nhiễm, nhiều nguồn lây, nhiều biến chủng với tốc độ lây nhiễm nhanh. Do đó, UBND TP. HCM đề nghị các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn hỗ trợ, chấp thuận việc trưng dụng cơ sở vật chất KTX của các trường để thiết lập các khu cách ly dự phòng, cách ly tập trung cho những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

Trước đó, Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM ra thông báo yêu cầu tất cả sinh viên nội trú rời khỏi ký túc xá này để trưng dụng thành khu cách ly tập trung. Theo Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, tất cả các trường đã chuyển sang hình thức học trực tuyến, KTX là nơi tập trung đông sinh viên, đến từ nhiều trường, đi làm nhiều nơi, đã có trường hợp sinh viên đi làm thuộc đối tượng cách ly và nơi làm việc bị phong tỏa.

TP. HCM trưng dụng ký túc xá của 7 trường đại học, cao đẳng làm khu cách ly ảnh 1

Sinh viên ở KTX ĐHQG TP. HCM dọn đồ ra khỏi phòng để nhường chỗ làm khu cách ly tập trung.

Thời gian sinh viên rời khỏi KTX từ tối nay đến trước 17h ngày 1/6. Sinh viên rời khỏi KTX yêu cầu thực hiện các nội dung: đăng ký thời gian rời KTX với trưởng nhà/ hành chính cụm nhà.

Bàn giao chìa khóa phòng cho trưởng nhà/ hành chính tòa nhà từ 7h30 đến 21h hằng ngày (đến 17h ngày 1/6). Trong trường hợp sinh viên bàn giao chìa khóa vào ngày 30/5 phải báo cho trưởng nhà/hành chính cụm nhà trước 17h ngày 29/5.

KTX yêu cầu sinh viên không để lại phòng những tài sản có giá trị, các đồ dùng còn lại sinh viên sắp xếp gọn gàng, đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng.

Trưởng nhà sẽ xác nhận khi sinh viên hoàn tất các nội dung trên, sinh viên nộp giấy xác nhận tại cổng bảo vệ trước khi rời khỏi KTX. Nếu sinh viên không thực hiện các nội dung trên, trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm về tài sản sinh viên trong phòng ở nếu KTX được trưng dụng làm khu cách ly. Sinh viên không được quay trở lại KTX cho đến khi có thông báo mới.

Các trường hợp được xem xét ở lại KTX gồm sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các vùng dịch do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) công bố. Các trường hợp đặc biệt khác (nếu có) do trung tâm xem xét, quyết định.

Để đăng ký ở lại, sinh viên cần nộp đơn đăng ký với nội dung cụ thể: sinh viên tải mẫu đơn tại website: www.ktx.vnuhcm.edu.vn. Thời gian nộp đơn: Đến hết 17h ngày 1/6, tại Văn phòng các ban quản lý cụm nhà/trưởng nhà.

Căn cứ số lượng sinh viên đăng ký, KTX sẽ sắp xếp chỗ ở tại khu vực riêng, sinh viên tuân thủ sự sắp xếp chỗ ở theo điều động của trung tâm.

Sinh viên được duyệt ở lại KTX phải tuân thủ nội quy và quy định KTX về công tác phòng chống dịch COVID-19. Thời gian mở đóng cổng KTX từ ngày 31/5 là 6 - 21h.

Sinh viên được ra, vào KTX không quá 2 lần/ngày; trường hợp ra ngoài quá 21h (hoặc qua đêm) sẽ không được quay trở lại KTX cho đến khi có thông báo của trung tâm.

Sinh viên hạn chế đi ra ngoài khi không có việc cần thiết, thực hiện nghiêm túc thời gian ra vào cổng.

Không tụ tập quá 10 người tại tầng trệt, sảnh các tòa nhà, khuôn viên và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, không đến các phòng ở của sinh viên khác hoặc tòa nhà khác. Nghiêm túc thực hiện quy định “5K” của Bộ Y tế và tuân thủ sự sắp xếp lại chỗ ở của KTX trong trường hợp cần thiết.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.