TP. HCM: Tuyên dương 254 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức chương trình tuyên dương “Thanh niên tiên tiến TP. HCM làm theo lời Bác” lần 7, năm 2022.

Chương trình tuyên dương “Thanh niên tiên tiến TP. HCM làm theo lời Bác” nằm trong đợt thi đua “Tự hào thanh niên Thành phố anh hùng” chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đây cũng là dịp để Thành Đoàn TP. HCM giới thiệu các công trình, sản phẩm, sáng kiến, ý tưởng hiệu quả của các tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo Bác, để các đơn vị học tập, nhân rộng, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 về hình thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại thành phố.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh, Đại hội Thanh niên tiên tiến TP. HCM làm theo lời Bác qua 7 kỳ tổ chức đã khẳng định được uy tín, sức sống trong đời sống thanh niên, đã phát hiện và tôn vinh nhiều cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong xã hội, truyền đi những thông điệp ý nghĩa cho thế hệ trẻ thành phố rèn luyện, phấn đấu. Đây là cách làm, giải pháp tiêu biểu, sáng tạo của Thành Đoàn trong những năm qua để thực hiện hiệu quả các chủ trương, chỉ thị, kết luận của Đảng về học tập và làm theo Bác.

TP. HCM: Tuyên dương 254 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' ảnh 1

254 đại biểu thanh niên tiên tiến được biểu dương, tôn vinh tại Đại hội.

Theo ông Nguyễn Hồ Hải, việc học tập và làm Bác ngày càng quan trọng đối với mỗi thanh niên để hình thành nhận thức đúng đắn, lý tưởng sống cao đẹp, nâng cao năng lực tư duy, không ngừng rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tác phong, lối sống đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới. Do vậy, mỗi thanh niên TP. HCM cần chủ động, nỗ lực thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm cho việc học tập và làm theo Bác trở thành việc tự giác, thường xuyên của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Hồ Hải cũng đề nghị tổ chức Đoàn cần có những chương trình, hoạt động bám sát những quan điểm của Đảng trong Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TP. HCM để có sự đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức hoạt động. Trong đó, chú trọng giáo dục lớp thanh niên phát triển toàn diện về nhân cách, đạo đức, tuân thủ pháp luật, sống có trách nhiệm với gia đình, cộng đồng, xã hội, góp phần hình thành bản sắc riêng của TP. HCM; làm động lực để thanh niên ra sức thi đua phát triển thành phố, tiếp tục giữ vị trí đầu tàu của cả nước.

Dịp này, 254 đại biểu thanh niên tiên tiến được biểu dương, tôn vinh tại Đại hội. Đây là những điển hình tiêu biểu nhất, xuất sắc nhất trong phong trào thi đua của tuổi trẻ TP. HCM, với những câu chuyện giản dị mà ý nghĩa sâu sắc, những việc làm bình thường mà có sức truyền cảm hứng lớn lao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Sáng ngày 4/10, tại Hội trường Thống nhất (tỉnh Long An) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022), với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.
Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

SVVN - Trong phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, diễn ra sáng ngày 3/10, tại Hội trường Trung tâm triển lãm tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư đã định hướng: "Trong nhiệm kỳ qua, Tỉnh Đoàn Bình Dương là một trong những đơn vị đi tiên phong các giải pháp đổi mới phương thức giáo dục, tuyên truyền… nên cần tiếp tục phát huy".