TP.HCM áp dụng quy định mới: Các trường không giữ xe máy trên 50 phân khối của học sinh

TP.HCM áp dụng quy định mới: Các trường không giữ xe máy trên 50 phân khối của học sinh
SVVN - Theo quy định mới của TP.HCM, tới đây các trường học trên toàn địa bàn sẽ không nhận xe máy trên 50 phân khối của học sinh, căng tin nhà trường không bán nước ngọt có ga, thực phẩm không có lợi cho sức khỏe...

Những quy định này được TP đưa ra vào ngày 30/11. Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành những quy định về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học.

Thực hiện nội dung này, các căng tin ở tất cả trường học sẽ không được phép quảng cáo và kinh doanh các loại nước ngọt có ga, thực phẩm không có lợi cho sức khỏe, không dùng vật liệu sắc, nhọn để xiên, ghim đồ ăn…

Bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng tin trường học chỉ lấy nguồn thực phẩm từ các đơn vị đã được cấp giấy Chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

TP.HCM áp dụng quy định mới: Các trường không giữ xe máy trên 50 phân khối của học sinh ảnh 1
Bếp ăn trong trường học phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy định mới của Sở GD&ĐT TP.HCM cũng quy định cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không được hút thuốc trong nhà vệ sinh và trong khuôn viên của trường học.

Ngoài vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở cũng nhấn mạnh việc sử dụng đồ chơi phải có nhãn hàng hóa ghi bằng tiếng Việt, không mang tư tưởng bạo lực, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, phát triển trí tuệ của trẻ em.

Ngoài ra, Sở cũng quy định các trường học phải có hợp đồng vận chuyển, thu gom và phân loại, vận chuyển và xử lý rác thải. Khu tập trung rác thải phải được bố trí cách biệt với khu sinh hoạt, học tập, vui chơi, bếp ăn, căng tin, có lối ra vào riêng.

TP.HCM áp dụng quy định mới: Các trường không giữ xe máy trên 50 phân khối của học sinh ảnh 2
Suất ăn trong trường phải được chế biến từ nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng.

Đáng chú ý, ngoài quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm, quy định mới của Sở cũng yêu cầu các trường không tổ chức giữ xe trên 50 phân khối của học sinh. Nhà trường, giáo viên phải tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không đi học bằng xe máy trên 50 phân khối.

Bố trí bãi giữ xe (xe đạp, xe đạp điện và xe máy từ 50 phân khối trở xuống) không chiếm khu sinh hoạt vui chơi của học sinh. Bãi giữ xe không chắn lối thoát hiểm, hoặc các lối đi để di chuyển khi có sự cố, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện, học sinh phải đội mũ bảo hiểm. Phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện.

TP.HCM áp dụng quy định mới: Các trường không giữ xe máy trên 50 phân khối của học sinh ảnh 3
Khi học sinh luyện tập thể dục thể thao phải có người theo dõi, bảo vệ.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các trường khi tổ chức lễ hội, hoạt động ngoại khóa phảiđảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trong kh âu tổ chức. Khi luyện tập thể dục, thể thao, phải có thảm lót bảo vệ hoặc luyện tập trong điều kiện an toàn, tham gia thi đấu phải được trang bị bảo hộ; có giáo viên phụ trách theo dõi; có nhân viên y tế thường trực để hỗ trợ khi cần thiết.

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.