TP.HCM không tổ chức Hội trại truyền thống 9/1 để phòng chống COVID-19

SVVN - Ngày 18/12, Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, đã có thông báo dừng kế hoạch tổ chức Hội trại truyền thống 9/1. Quyết định này được đưa ra sau những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo đó, Sở GD - ĐT TP. HCM thông báo không tổ chức Hội trại truyền thống 9/1 lần thứ XV tại 8 cụm trại, Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2021).

Trước đó, ngày 9/11/2020, Sở GD - ĐT TP. HCM đã có Kế hoạch số 3721/KH-GDĐT-CTTT về tổ chức Hội trại truyền thống 9/1 lần thứ XV năm 2021.

TP.HCM không tổ chức Hội trại truyền thống 9/1 để phòng chống COVID-19 ảnh 1 TPHCM không tổ chức Hội trại truyền thống 9/1 để phòng chống COVID-19.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD - ĐT TP. HCM đã quyết định không tổ chức hội trại theo hình thức ngày hội tập trung. Thay vào đó, Sở GD - ĐT khuyến khích các đơn vị tổ chức sinh hoạt chủ điểm tại đơn vị, hướng đến kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên.

Cụ thể, từ ngày 4/1 đến 9/1/2021, các đơn vị sẽ tổ chức sinh hoạt chủ điểm cho học sinh tại đơn vị mình xoay quanh các nội dung như ôn lại truyền thống ngày học sinh, sinh viên 9/1; khen thưởng học sinh tiêu biểu; tổ chức tuyên truyền các Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD - ĐT phát động; Chỉ thị số 19-CT/TU về thực hiện cuộc vận động “Người dân TP. HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”...

Cùng với đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo vệ chủ quyền biển đảo, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.