Trại hè “Chung tay vì cộng đồng” – hành trình trải nghiệm

Trại hè “Chung tay vì cộng đồng” – hành trình trải nghiệm
SVVN - Là một phần trong dự án “Em Nuôi Chung tay vì cộng đồng”, trại hè 2019 do Hội Tình nguyện Chung tay vì cộng đồng tổ chức tại Quảng Nam - Đà Nẵng từ ngày 13-15/8/2019 nhằm kết nối các em nhỏ trong dự án, tạo không gian để các em học hỏi, giao lưu và vui chơi trước khi bước vào năm học mới.

Trại hè năm nay có sự tham gia của 230 em nhỏ đến từ 10 tỉnh miền Trung, đây là dịp để các em gặp gỡ lẫn nhau, gặp gỡ những người bảo trợ của mình.

Trại hè “Chung tay vì cộng đồng” – hành trình trải nghiệm

Chụp hình lưu niệm khi tới tham quan Bảo tàng Quân khu 5

Trong 72 giờ, các em được tham gia các hoạt động kết hợp học hỏi và vui chơi như tham quan Bảo tàng Quân khu 5, tham gia các trò chơi teambuilding, hưởng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường và nhặt rác tại Hồ Xanh thuộc Bán đảo Sơn Trà, tham quan FPT Complex, Chùa Quan Âm, phố cổ Hội An. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia Gameshow Rung Chung Vàng với gói câu hỏi về thực tế đời sống, sinh tồn và liên quan đến Hội được thiết kế riêng nhằm mục đích để Ban Quản lý dự án ngày càng hiểu các em hơn. Các em còn được vui chơi giải trí và trải nghiệm các dịch vụ tuyệt vời nhất như xem phim rạp, vui đùa tắm biển, được sử dụng các gói dịch vụ tại nhà hàng và khách sạn cao cấp mà chỉ những người thành công mới có điều kiện sử dụng và đây cũng là việc thúc đẩy các em học tập tốt hơn.

Trại hè “Chung tay vì cộng đồng” – hành trình trải nghiệm

 Tham gia các trò chơi teambuilding tại biển Tiên Sa

Trại hè Chung tay vì cộng đồng sẽ là sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho các em trong dự án và các tình nguyện viên tham gia, trải nghiệm và hỏi hỏi, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tự lập, tự tin và kỹ năng sinh tồn đây cũng là mong muốn của Ban quản lý dự án “Em Nuôi” cũng như Hội tình nguyện Chung tay vì cộng đồng đặt làm tiêu chí ưu tiên.

Trại hè “Chung tay vì cộng đồng” – hành trình trải nghiệm

Nhặt rác dọc đường từ Hồ Xanh lên Chùa Linh Ứng

Đây là một dự án tương tác giữa người Cho và người Nhận trong suốt 1 năm hoặc 1 hành trình từ khi tiếp cận đến lúc các em học hết lớp 12. Mục đích của dự án là: Kết nối các em tại các vùng quê nghèo vươn xa hơn bằng con đường học tập và sự chia sẻ của cộng đồng; Tạo điều kiện cho các em phát triển bản thân, hòa nhập cộng đồng và hoàn thành những ước mơ của mình; Tạo một nguồn lao động có trình độ cho xã hội và đặc biệt giúp các em có cách nhìn tổng quan hơn về cuộc sống xung quanh và đặc biệt từ những người thành đạt.

Theo SVO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm